Tài sản giảm sút của Credit Suisse

Credit Suisse để tái cơ cấu
Thông báo được đưa ra khi khoản lỗ trong quý thứ ba tăng lên
Các nhà điều hành tại Credit Suisse đã công bố kế hoạch tái cấu trúc công

Credit Suisse để tái cơ cấu

Thông báo được đưa ra khi khoản lỗ trong quý thứ ba tăng lên

Các nhà điều hành tại Credit Suisse đã công bố kế hoạch tái cấu trúc công ty của họ, cùng với kết quả thu nhập quý ba đáng thất vọng báo cáo.Ngân hàng cho vay Thụy Sĩ, vốn đang vướng vào các vụ bê bối và các dự án kinh doanh thua lỗ trong những năm gần đây, cho biết họ đã mất nhiều tiền hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích trong quý thứ ba, khi bắt tay vào một cuộc cải cách bao gồm việc cắt giảm khoản đầu tư của mình tách thành một đơn vị độc lập dưới thương hiệu CS First Boston đã hồi sinh và huy động hàng tỷ đô la thông qua việc bán cổ phiếu.

Ngân hàng có trụ sở tại Zurich đã thông báo tái cơ cấu sau khi công bố lỗ ròng 4,03 tỷ franc Thụy Sĩ ( 4,09 tỷ USD) trong quý tài chính thứ ba, so với kỳ vọng lỗ 568 triệu franc. Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 16% vào đầu phiên giao dịch vào thứ Năm và đang dao động gần mức thấp kỷ lục được thiết lập vào cuối tháng 9.


Credit Suisse cho biết họ có kế hoạch huy động bốn tỷ franc (4,04 tỷ USD) thông qua việc bán cổ phần và chào bán quyền và sẽ mua lại 3 tỷ đô la trái phiếu doanh nghiệp của chính mình để tăng thanh khoản và giảm chi phí trả nợ. Các giám đốc điều hành cũng tạo ra một van giải phóng vốn để kết thúc các hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Trái phiếu doanh nghiệp rủi ro nhất của người cho vay đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, trái phiếu cấp 1 trái phiếu vĩnh viễn của Credit Suisse giảm xuống còn 77 xu trên một đô la. Chênh lệch trên hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của ngân hàng, giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi nợ vỡ nợ, đã tăng lên mức cao nhất kể từ Khủng hoảng tài chính toàn cầu.


Vận may của Credit Suisse, một tổ chức tài chính quan trọng trong hệ thống (SIFI) được chỉ định, đã giảm trong những năm gần đây. Bị vướng vào các vụ bê bối, các dự án kinh doanh thua lỗ của nó bao gồm khoản lỗ 5,1 tỷ đô la liên quan đến vụ vỡ nợ vào tháng 3 năm 2021 của Archegos Capital Management. Rắc rối tài chính của ngân hàng đã khiến các giám đốc điều hành cắt giảm cổ tức, tạm dừng mua lại cổ phần và tìm kiếm các nguồn tài trợ vốn mới.

Các nhà điều hành trấn an thị trường vốn

Các giám đốc điều hành của Credit Suisse đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư, nói rằng ngân hàng có đủ vốn và thanh khoản để vượt qua suy thoái thị trường. Bất chấp những đảm bảo này, Giám đốc điều hành Ulrich Koerner thừa nhận, trong một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên, rằng ngân hàng đang tại một “thời điểm quan trọng.” Các nhà phân tích tại các ngân hàng lớn khác, bao gồm Citigroup và J.P. Morgan Chase, đã đánh giá thấp rủi ro, cho rằng một sự cố hệ thống là “không thể xảy ra”.

Cổ phiếu của Credit Suisse được giao dịch ở mức khoảng 4 đô la một cổ phiếu vào sáng thứ Năm. Họ đã giảm hơn 60% trong năm nay và giảm 95% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào đầu năm 2007.

Credit Suisse. “Báo cáo thu nhập của Credit Suisse: Quý 3 năm 2022

Credit Suisse. “Credit Suisse công bố chiến lược mới và kế hoạch chuyển đổi

Tin tức

Tin tức cổ đông của công ty

Tập podcast

Thị trường

Cục dự trữ liên bang

Hướng dẫn giao dịch ngoại hối

Credit Suisse để tái cơ cấu
Thông báo được đưa ra khi khoản lỗ trong quý thứ ba tăng lên
Các nhà điều hành tại Credit Suisse đã công bố kế hoạch tái cấu trúc công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *