Thị trường thay đổi

Tại sao danh mục đầu tư 60/40 không còn đủ tốt nữa
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập v

Tại sao danh mục đầu tư 60/40 không còn đủ tốt nữa

Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finances LLC, Người trình bày An sinh Xã hội cho AARP và Thủ quỹ của Hiệp hội Lập kế hoạch Tài chính của NorCal.

Trong nhiều năm, một tỷ lệ lớn các nhà lập kế hoạch tài chính và môi giới chứng khoán đã tạo danh mục đầu tư cho khách hàng của họ bao gồm 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu hoặc các dịch vụ thu nhập cố định khác. Và cái gọi là danh mục đầu tư cân bằng này đã hoạt động khá tốt trong suốt những năm 80 và 90.

Tuy nhiên, một loạt thị trường giá xuống bắt đầu vào năm 2000 cùng với lãi suất thấp trong lịch sử đã làm xói mòn sự phổ biến của phương pháp đầu tư cơ bản này. Một số chuyên gia hiện đang nói rằng một danh mục đầu tư được đa dạng hóa tốt phải bao gồm nhiều loại tài sản hơn là chỉ có cổ phiếu và trái phiếu. Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, các chuyên gia này cảm thấy rằng giờ đây phải thực hiện một cách tiếp cận rộng hơn nhiều để đạt được sự tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Bob Rice, Trưởng chiến lược gia đầu tư của ngân hàng đầu tư boutique Tangent Capital, phát biểu tại hội nghị thường niên lần thứ năm Tin tức đầu tư hội nghị dành cho các khoản đầu tư thay thế. Ở đó, ông dự đoán rằng danh mục đầu tư 60/40 được dự đoán chỉ tăng trưởng với tốc độ 2,2% mỗi năm trong tương lai và những người muốn trở nên đa dạng hóa đầy đủ sẽ cần khám phá các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như vốn cổ phần tư nhân, vốn đầu tư mạo hiểm , quỹ phòng hộ, gỗ, đồ sưu tầm và kim loại quý.

Rice liệt kê một số lý do giải thích tại sao tỷ lệ hỗn hợp 60/40 truyền thống đã hoạt động trong vài thập kỷ qua dường như hoạt động kém hiệu quả: do định giá vốn chủ sở hữu cao; các chính sách tiền tệ chưa từng được sử dụng trước đây; gia tăng rủi ro trong quỹ trái phiếu; và giá thấp trên thị trường hàng hóa. Một yếu tố khác là sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số đã tác động đáng kể đến sự tăng trưởng và hoạt động của các ngành và nền kinh tế.

“Bạn không thể đầu tư vào một tương lai nữa; bạn phải đầu tư vào nhiều hợp đồng tương lai,” Rice nói. “Những thứ khiến danh mục đầu tư 60/40 hoạt động hiệu quả đã bị hỏng. Danh mục đầu tư 60/40 cũ đã làm những điều mà khách hàng muốn, nhưng chỉ riêng hai loại tài sản đó không thể cung cấp điều đó nữa. Thật thuận tiện, thật dễ dàng, và nó đã kết thúc. Chúng tôi không còn tin tưởng hoàn toàn vào cổ phiếu và trái phiếu để thực hiện công việc mang lại thu nhập, tăng trưởng, bảo vệ lạm phát và bảo vệ nhược điểm nữa.”

Rice tiếp tục trích dẫn quỹ tài trợ của Đại học Yale như một ví dụ điển hình về cách cổ phiếu truyền thống và trái phiếu không còn đủ để tạo ra tăng trưởng vật chất với rủi ro có thể kiểm soát được. Quỹ này hiện chỉ có 5% danh mục đầu tư được phân bổ cho cổ phiếu và 6% cho trái phiếu chính dưới mọi hình thức, và 89% còn lại được phân bổ vào các lĩnh vực và loại tài sản thay thế khác. Mặc dù việc phân bổ một danh mục đầu tư duy nhất không thể, tất nhiên, được sử dụng để đưa ra dự đoán trên diện rộng, nhưng thực tế đây là mức phân bổ thấp nhất cho cổ phiếu và trái phiếu trong lịch sử của quỹ là rất quan trọng.

Rice cũng khuyến khích các cố vấn xem xét một loạt các dịch vụ thay thế khác thay cho trái phiếu, chẳng hạn như công ty hợp danh hữu hạn chính , tiền bản quyền, các công cụ nợ từ các thị trường mới nổi, cũng như các quỹ đầu tư và nợ dài/ngắn. Tất nhiên, các cố vấn tài chính sẽ cần đưa các khách hàng vừa và nhỏ của họ vào các loại tài sản này thông qua quỹ tương hỗ hoặc exchange- quỹ giao dịch (ETF) để tuân thủ và quản lý rủi ro hiệu quả. Tuy nhiên, số lượng ngày càng tăng của các công cụ được quản lý thụ động hoặc chuyên nghiệp có thể mang lại sự đa dạng hóa trong các lĩnh vực này đang khiến phương pháp này ngày càng khả thi đối với khách hàng ở mọi quy mô.

Danh Mục Đầu Tư Thay Thế

Alex Shahidi, JD, CIMA, CFA, CFP, CLU, ChFC – Giáo sư Giảng dạy tại Đại học California Lutheran và Giám đốc Điều hành Đầu tư, Cố vấn Tổ chức của Merrill LynchTại sao danh mục đầu tư 60/40 không còn đủ tốt nữa
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *