Thuế: Sức hấp dẫn lớn

Tại sao Thụy Sĩ được coi là thiên đường thuế?
Thụy Sĩ vẫn giữ vị trí cao trong danh sách các thiên đường thuế được ưu tiên nhờ mức thuế thấp đối với các tập đoàn và cá nhân nước ngoài. Mặc dù Thụy Sĩ không còn là nơi để “

Tại sao Thụy Sĩ được coi là thiên đường thuế?

Thụy Sĩ vẫn giữ vị trí cao trong danh sách các thiên đường thuế được ưu tiên nhờ mức thuế thấp đối với các tập đoàn và cá nhân nước ngoài. Mặc dù Thụy Sĩ không còn là nơi để “giấu” tiền do áp lực từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu (EU), nó vẫn mang lại cho những người giàu có một số lợi ích khi sinh sống và giữ tiền của họ ở đó.

Trái ngược với quan điểm phổ biến, Thụy Sĩ không cho phép các cá nhân nước ngoài sinh sống và giao dịch ngân hàng trong biên giới của mình mà không phải trả thuế. Tuy nhiên, những cá nhân giàu có có thể trả một khoản tiền thấp, một lần tùy chọn đối với số tiền họ gửi ngân hàng trong nước và chính phủ xem xét các khoản thuế của họ đã nộp. Để đơn giản hóa vấn đề, chính phủ tính số tiền thuế mà người nước ngoài nợ bảy lần tiền thuê hàng tháng của họ.Quốc gia này cũng đánh thuế hộ gia đình chứ không phải cá nhân và điều này giúp đơn giản hóa và đôi khi giảm thuế cho các cặp vợ chồng giàu có.

Đối với những người giàu có, mức thuế thấp này được coi là lợi ích vô song khi sống ở Thụy Sĩ . Điều quan trọng cần lưu ý là những lợi ích về thuế này không dành cho những cá nhân chuyển đến Thụy Sĩ vì mục đích việc làm.

Các tập đoàn nước ngoài có rất nhiều lý do để thành lập văn phòng tại Thụy Sĩ. Chính phủ quốc gia cung cấp các khoản giảm thuế đáng kể cho các công ty nắm giữ 10% cổ phần của các tập đoàn khác.Cụ thể, chính phủ giảm số thuế mà một công ty nợ trên lợi nhuận dựa trên số cổ phần mà công ty đó sở hữu. Vì vậy, các tập đoàn vỏ bọc thường thiết lập các hoạt động ở Thụy Sĩ để tận dụng lợi thế của việc đánh thuế thấp hoặc miễn thuế.

Quyền riêng tư tài chính trên băng mỏng

Các tổ chức tài chính của Thụy Sĩ có lịch sử thâm căn cố đế trong việc nắm giữ bí mật của những người giàu có, kể từ thời các vị vua Pháp vào đầu thế kỷ 18. Hơn nữa, các ngân hàng Thụy Sĩ đã chịu áp lực từ các nhóm hoạt động và các quốc gia phải tiết lộ bí mật về các tài khoản do các thành viên của chế độ Đức Quốc xã tạo ra trong Thế chiến II. Tuy nhiên, để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, các ngân hàng Thụy Sĩ đã nhượng bộ trước áp lực từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu trong việc tiết lộ bí mật tài chính của những chủ tài khoản giàu có.

Thụy Sĩ là một bên ký kết Đạo luật tuân thủ thuế đối với tài khoản nước ngoài, thường được gọi là FATCA, buộc các ngân hàng Thụy Sĩ phải tiết lộ thông tin về chủ tài khoản Hoa Kỳ nếu không sẽ bị phạt. Quốc gia này đã ký một thỏa thuận tương tự với Liên minh châu Âu, chấm dứt hiệu quả quyền riêng tư đối với ngân hàng Thụy Sĩ thuộc Liên minh Châu Âu chủ tài khoản. Bất chấp những thay đổi căn bản này, Thụy Sĩ vẫn duy trì vị trí thứ ba trong Chỉ số bảo mật tài chính vào năm 2020.

Bộ Tài chính Liên bang. “Thuế trọn gói.

Quản lý thuế liên bang. “Hệ thống thuế của Thụy Sĩ.” Tải xuống “Hệ thống thuế Thụy Sĩ PDF,” Trang 32.

Quản lý thuế liên bang. “Hệ thống thuế của Thụy Sĩ.” Tải xuống “Hệ thống thuế Thụy Sĩ PDF,” Trang 34.

Hoa Kỳ Kho bạc nhà nước. “Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài.

Nghị viện Châu Âu. “Chấm dứt bảo mật ngân hàng của công dân EU ở Thụy Sĩ.

Mạng lưới Tư pháp Thuế. “Chỉ số bảo mật tài chính.

Kế toán

Sự giàu có

Thuế thu nhập

Thuế thu nhập

Thuế thu nhập

Thuế thu nhập

Tại sao Thụy Sĩ được coi là thiên đường thuế?
Thụy Sĩ vẫn giữ vị trí cao trong danh sách các thiên đường thuế được ưu tiên nhờ mức thuế thấp đối với các tập đoàn và cá nhân nước ngoài. Mặc dù Thụy Sĩ không còn là nơi để “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *