Thương mại là gì?

Thương mại: Ý nghĩa của nó trong kinh doanh và thị trường tài chính
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngo

Thương mại: Ý nghĩa của nó trong kinh doanh và thị trường tài chính

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Thương mại liên quan đến thương mại hoặc kinh doanh. Trong lĩnh vực đầu tư, thuật ngữ thương mại được sử dụng để chỉ hoạt động kinh doanh thương mại hoặc một thực thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh được phòng hộ bằng các vị thế trong thị trường tương lai hoặc quyền chọn. Các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, cũng như các cơ quan chính phủ thường hoạt động trên cơ sở phi thương mại.

Hiểu thương mại

Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích trao đổi trên thị trường nhằm thu lợi nhuận kinh tế. Ví dụ: ngân hàng thương mại đề cập đến các hoạt động ngân hàng tập trung vào các doanh nghiệp, trái ngược với hoạt động ngân hàng tiêu dùng hoặc bán lẻ giải quyết nhu cầu tài chính của các cá nhân.

Ý nghĩa thông tục của thuật ngữ “thương mại” là một quảng cáo có trả phí chạy trên truyền hình hoặc đài phát thanh để quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ có sẵn để bán.

Các pháp nhân thương mại đóng vai trò tích cực trong tương lai và thị trường kỳ hạn, từ sản xuất ban đầu đến bán hàng cuối cùng. Mặc dù thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác của tài chính và cuộc sống hàng ngày, nhưng nó thường biểu thị một hoạt động liên quan đến kinh doanh hoặc một hoạt động có động cơ lợi nhuận.

Các vị trí thương mại trong thị trường quyền chọn và tương lai thường biểu thị hoạt động bảo hiểm rủi ro, trong khi các vị trí phi thương mại biểu thị hoạt động đầu cơ. Các nhà kinh tế học muốn đánh giá các vị thế thương mại trong thị trường tương lai và quyền chọn vì hoạt động giao dịch này cung cấp dấu hiệu về nền kinh tế thực. hoạt động giúp họ dự báo dữ liệu kinh tế vĩ mô như mức tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Các nhà sản xuất có các vị thế thương mại để bảo vệ giá hàng hóa và giảm thiểu rủi ro đối với rủi ro về giá hàng hóa< /a>. Các báo cáo Cam kết của thương nhân (COTS) tại Hoa Kỳ do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cung cấp hiển thị lãi suất mở hàng tuần đối với hàng hóa được giao dịch trên các sàn giao dịch tương lai, được phân loại theo tỷ lệ nắm giữ thương mại và phi thương mại.

Thuật ngữ thương mại cũng được sử dụng để xác định các tổ chức lớn là những người tham gia đương nhiệm trong một thị trường nhất định và có quy mô đáng kể. Ngược lại với những người tham gia thương mại có xu hướng là những người tham gia bán lẻ, điều này thường được sử dụng để xác định các công ty nhỏ hơn hoặc thậm chí là các cá nhân trong một thị trường nhất định.

Các công ty có quy mô thương mại có thể đáp ứng lợi thế theo quy mô dễ dàng và nhanh chóng hơn khi họ có quy mô và vốn thuận lợi. Điều này cho phép các công ty này có thể sản xuất hàng hóa và dịch vụ ở quy mô lớn hơn với ít chi phí đầu vào.

Hoạt động Thương mại so với Hoạt động Phi Thương mại

Hoạt động giao dịch thương mại được sử dụng bởi các công ty thực sự cần nhận hàng hóa để sử dụng trong quy trình sản xuất của họ. Ví dụ về người dùng thương mại bao gồm các nhà sản xuất ô tô cần nhận thép hoặc các nhà máy lọc dầu cần nhận dầu thô để sản xuất xăng.

Hoạt động giao dịch phi thương mại, mặt khác, liên quan đến các vị trí đầu cơ nơi các nhà giao dịch đang tìm cách kiếm lợi nhuận từ các biến động giá ngắn hạn. Những nhà giao dịch này không thực sự cần hàng hóa mà họ đang giao dịch và thậm chí có thể đóng tất cả các vị thế giao dịch của họ vào cuối ngày giao dịch.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Thương Mại

Hoạt động thương mại là hoạt động vì lợi nhuận, chẳng hạn như bán đồ nội thất thông qua mặt tiền cửa hàng hoặc nhà hàng. Nói rộng hơn, hoạt động thương mại có thể bao gồm bán hàng hóa, dịch vụ, thực phẩm hoặc nguyên vật liệu.

Bảo hiểm thương mại là một hình thức bảo hiểm dành cho doanh nghiệp, cung cấp trách nhiệm pháp lý và bảo hiểm rủi ro kinh doanh nói chung. Bảo hiểm thương mại nhằm bảo vệ doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp trước những rủi ro nhất định. Có một số loại bảo hiểm thương mại, chẳng hạn như bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, mạng, tài sản và ô tô.

Bất động sản thương mại là tài sản được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc các mục đích liên quan. Bất động sản thương mại thường được cho thuê và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm văn phòng, khu bán lẻ, khu công nghiệp hoặc khu dân cư dành cho nhiều hộ gia đình.

Kinh doanh thương mại là hoạt động do các công ty tiến hành nhằm cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ để bán. Kinh doanh thương mại bao gồm các hoạt động được thực hiện bên ngoài sản xuất hoặc sản xuất các sản phẩm. Hoạt động kinh doanh thương mại cũng có thể bao gồm việc sử dụng đất đai hoặc cơ sở kinh doanh cho hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như cửa hàng bán lẻ.

Giấy phép lái xe thương mại (CDL) là giấy phép bắt buộc ở Hoa Kỳ để vận hành các phương tiện lớn hoặc hạng nặng. Do các tiểu bang cấp, có ba loại CDL—loại A, B và C. Mỗi loại bao gồm các tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như trọng lượng của phương tiện hoặc số lượng hành khách.

Điểm mấu chốt

Thương mại thường liên quan đến bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc thương mại nào. Một quảng cáo là một quảng cáo cho một doanh nghiệp. Hoạt động thương mại là bán hàng hóa hoặc dịch vụ để kiếm lời. Ngoài ra còn có giao dịch thương mại trên thị trường kỳ hạn và tương lai, thường được thực hiện cho mục đích phòng ngừa rủi ro.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. “Cam kết của nhà giao dịch.” Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Tài chính AmTrust. “Bảo hiểm thương mại là gì?” Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2021 .

Ôi BMV. “Giấy phép lái xeThương mại: Ý nghĩa của nó trong kinh doanh và thị trường tài chính
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *