Tích hợp chuyển tiếp là gì?

Tích hợp chuyển tiếp

Tích hợp xuôi chiều là một chiến lược kinh doanh bao gồm một hình thức tích hợp dọc xuôi dòng, theo đó công ty sở hữu và kiểm soát các hoạt độ

Tích hợp chuyển tiếp

Tích hợp xuôi chiều là một chiến lược kinh doanh bao gồm một hình thức tích hợp dọc xuôi dòng, theo đó công ty sở hữu và kiểm soát các hoạt động kinh doanh dẫn đầu trong chuỗi giá trị của ngành, điều này có thể bao gồm phân phối hoặc cung cấp trực tiếp các sản phẩm của công ty. Loại tích hợp dọc này được thực hiện bởi một công ty phát triển dọc theo chuỗi cung ứng.

Một ví dụ điển hình về hội nhập về phía trước là một nông dân trực tiếp bán sản phẩm của mình tại một cửa hàng tạp hóa địa phương thay vì đến một trung tâm phân phối kiểm soát việc đưa thực phẩm vào các siêu thị khác nhau. Hoặc, một nhãn hiệu quần áo mở các cửa hàng nhỏ của riêng mình, bán các thiết kế của mình trực tiếp cho khách hàng thay vì hoặc ngoài việc bán chúng thông qua các cửa hàng bách hóa.

Tích hợp chuyển tiếp hoạt động như thế nào

Thường được gọi là “loại bỏ người trung gian”, tích hợp về phía trước là một chiến lược hoạt động được thực hiện bởi một công ty muốn tăng cường kiểm soát đối với các nhà cung cấp, nhà sản xuất hoặc nhà phân phối của mình, để có thể tăng sức mạnh thị trường của mình. Để tích hợp về phía trước thành công, một công ty cần giành quyền sở hữu đối với các công ty khác đã từng là khách hàng. Chiến lược này khác với tích hợp ngược, trong đó một công ty cố gắng tăng quyền sở hữu đối với các công ty từng là nhà cung cấp của mình.

Một công ty triển khai các chiến lược tích hợp về phía trước khi họ muốn mở rộng quyền kiểm soát đối với chuỗi giá trị của ngành, tối ưu hóa tính kinh tế theo quy mô và nhắm đến cơ cấu chi phí tốt hơn, từ đó tăng thị phần và lợi nhuận trong ngành.

Sự phát triển của Internet đã khiến cho việc tích hợp về phía trước trở nên dễ dàng hơn và trở thành một cách tiếp cận chiến lược kinh doanh phổ biến hơn. Ví dụ, một nhà sản xuất có khả năng thiết lập một cửa hàng trực tuyến và sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để bán sản phẩm của mình. Trước đây, họ phải sử dụng các công ty bán lẻ và công ty tiếp thị để bán sản phẩm một cách hiệu quả.

Mục tiêu của hội nhập về phía trước là để một công ty tiến lên phía trước trong chuỗi cung ứng, tăng quyền sở hữu tổng thể của công ty đối với ngành. Các ngành tiêu chuẩn bao gồm năm bước trong chuỗi cung ứng: nguyên liệu thô, hàng hóa trung gian, sản xuất , tiếp thị và bán hàng, và dịch vụ sau bán hàng. Nếu một công ty muốn tiến hành tích hợp về phía trước, thì công ty đó phải phát triển dọc theo chuỗi trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát các hoạt động hiện tại của mình—có thể nói là vị trí ban đầu của nó trong chuỗi.

Những cân nhắc đặc biệt cho hội nhập chuyển tiếp

Các công ty nên biết về chi phí và phạm vi liên quan đến tích hợp chuyển tiếp. Họ chỉ nên tham gia vào loại chiến lược này nếu có lợi ích về chi phí và nếu việc tích hợp sẽ không làm giảm năng lực cốt lõi hiện tại của họ. Đôi khi, sẽ hiệu quả hơn nếu một công ty dựa vào kiến ​​thức chuyên môn đã có và lợi thế kinh tế theo quy mô của các nhà cung cấp khác, thay vì tự mở rộng.

Ví dụ về tích hợp chuyển tiếp

Ví dụ: công ty Intel cung cấp cho Dell hàng hóa trung gian—bộ vi xử lý của hãng—được đặt trong phần cứng của Dell. Nếu Intel muốn tiến xa hơn trong chuỗi cung ứng, thì họ có thể tiến hành sáp nhập hoặc mua lại Dell để sở hữu phần sản xuất của ngành.

Ngoài ra, nếu Dell muốn tham gia vào quá trình tích hợp về phía trước, thì Dell có thể tìm cách giành quyền kiểm soát một đại lý tiếp thị mà trước đây công ty đã sử dụng để tiếp thị sản phẩm cuối cùng của mình. Tuy nhiên, Dell không thể tìm cách tiếp quản Intel nếu muốn hội nhập về phía trước. Chỉ tích hợp ngược mới cho phép di chuyển lên chuỗi cung ứng trong trường hợp của nó.

MTích hợp chuyển tiếp

Tích hợp xuôi chiều là một chiến lược kinh doanh bao gồm một hình thức tích hợp dọc xuôi dòng, theo đó công ty sở hữu và kiểm soát các hoạt độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *