Tín dụng tiêu dùng là gì?

Tín dụng tiêu dùng là gì? Định nghĩa, Ưu điểm và Nhược điểm

Tín dụng tiêu dùng là khoản nợ cá nhân được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Thẻ tín dụng là một hình thức tín dụng tiêu dùng.
Mặc dù bất kỳ loại khoản vay cá nhân nào

Tín dụng tiêu dùng là gì? Định nghĩa, Ưu điểm và Nhược điểm

Tín dụng tiêu dùng là khoản nợ cá nhân được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Thẻ tín dụng là một hình thức tín dụng tiêu dùng.

Mặc dù bất kỳ loại khoản vay cá nhân nào cũng có thể được gọi là tín dụng tiêu dùng, thuật ngữ này thường được sử dụng nhiều hơn để mô tả khoản nợ không có bảo đảm được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày. Tuy nhiên, nợ tiêu dùng cũng có thể bao gồm các khoản vay tiêu dùng có thế chấp như thế chấp và vay mua ô tô.

Tín dụng tiêu dùng còn được gọi là nợ tiêu dùng.

Hiểu về tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng được mở rộng bởi các ngân hàng, nhà bán lẻ và những người khác để cho phép người tiêu dùng mua hàng hóa ngay lập tức và thanh toán chi phí theo thời gian với lãi suất. Nói chung, nó được chia thành hai loại: tín dụng trả góp và tín dụng quay vòng.

Tín dụng trả góp được sử dụng cho một mục đích cụ thể và được phát hành với số tiền xác định trong một khoảng thời gian nhất định. Các khoản thanh toán thường được thực hiện hàng tháng theo các đợt bằng nhau. Tín dụng trả góp được sử dụng để mua vé lớn như thiết bị chính, ô tô và đồ nội thất. Tín dụng trả góp thường có lãi suất thấp hơn tín dụng quay vòng như một động cơ khuyến khích người tiêu dùng. Mặt hàng đã mua đóng vai trò là tài sản thế chấp trong trường hợp người tiêu dùng không trả được nợ.

Theo Experian, một người Mỹ trung bình có số dư thẻ tín dụng là $5.315 vào năm 2020.

Tín dụng quay vòng, bao gồm thẻ tín dụng, có thể được sử dụng cho bất kỳ giao dịch mua nào. Tín dụng “quay vòng” theo nghĩa là hạn mức tín dụng vẫn mở và có thể được sử dụng nhiều lần đến hạn mức tối đa, miễn là người đi vay tiếp tục thanh toán đúng hạn khoản tối thiểu hàng tháng.

Trên thực tế, khoản nợ này có thể không bao giờ được trả hết vì người tiêu dùng trả mức tối thiểu và để khoản nợ còn lại tích lũy lãi từ tháng này sang tháng khác. Tín dụng quay vòng hiện có lãi suất tương đối cao vì không được đảm bảo bằng tài sản thế chấp.

Cân nhắc đặc biệt

Việc sử dụng tín dụng tiêu dùng phản ánh phần chi tiêu của một gia đình hoặc cá nhân dành cho hàng hóa và dịch vụ mất giá nhanh chóng. Nó bao gồm các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và mua hàng tùy ý như mỹ phẩm hoặc dịch vụ giặt khô.

Việc sử dụng tín dụng tiêu dùng từ tháng này qua tháng khác được các nhà kinh tế đo lường chặt chẽ vì đây được coi là một chỉ báo về tăng trưởng kinh tế hoặc co lại. Nếu người tiêu dùng nói chung sẵn sàng vay và tự tin rằng họ có thể trả nợ đúng lúc, nền kinh tế sẽ được thúc đẩy. Nếu người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu, họ đang thể hiện mối lo ngại về sự ổn định tài chính của chính họ trong tương lai gần. Nền kinh tế sẽ co lại.

Tín dụng tiêu dùng cho phép người tiêu dùng ứng trước thu nhập để mua sản phẩm và dịch vụ. Trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như hỏng xe, đó có thể là cứu cánh. Vì thẻ tín dụng tương đối an toàn để mang theo nên Mỹ đang ngày càng trở thành một xã hội không dùng tiền mặt, trong đó mọi người thường dựa vào thẻ tín dụng để mua các khoản lớn và nhỏ.

Tín dụng tiêu dùng quay vòng là một ngành sinh lợi cao. Các ngân hàng và tổ chức tài chính, cửa hàng bách hóa và nhiều doanh nghiệp khác cung cấp tín dụng tiêu dùng.

Bất lợi chính của việc sử dụng người tiêu dùng quay vòng tín dụng là chi phí mà người tiêu dùng phải trả khi không thanh toán hết số dư của họ hàng tháng và tiếp tục tích lũy thêm lãi suất từ ​​tháng này sang tháng khác. Tỷ lệ phần trăm trung bình hàng năm trên tất cả các thẻ tín dụng là 14,75% vào cuối quý 1 năm 2021 theo Cục dự trữ liên bang . Một khoản thanh toán trễ duy nhất có thể đẩy lãi suất của chủ thẻ lên cao hơn nữa.

Người có kinh nghiệm. “Đánh giá tín dụng người tiêu dùng năm 2020.” Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2021.

Tin tức về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Quản lý nợ

Thẻ tín dụng

Mua ngay trả sau

Tín dụng xây dựng

Tín dụng tiêu dùng là gì? Định nghĩa, Ưu điểm và Nhược điểm

Tín dụng tiêu dùng là khoản nợ cá nhân được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Thẻ tín dụng là một hình thức tín dụng tiêu dùng.
Mặc dù bất kỳ loại khoản vay cá nhân nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *