Trái phiếu Kho bạc 10 năm là gì?

Lưu ý về Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm: Nó là gì, Lợi thế đầu tư
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngo

Lưu ý về Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm: Nó là gì, Lợi thế đầu tư

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Amanda Bellucco-Chatham là biên tập viên, nhà văn và người kiểm tra thực tế với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu các chủ đề tài chính cá nhân. Các chuyên ngành bao gồm lập kế hoạch tài chính chung, phát triển nghề nghiệp, cho vay, hưu trí, chuẩn bị thuế và tín dụng.

Trái phiếu kho bạc 10 năm là một nghĩa vụ nợ do chính phủ Hoa Kỳ phát hành với kỳ hạn 10 năm sau khi phát hành lần đầu. Trái phiếu kho bạc 10 năm trả lãi suất cố định sáu tháng một lần và trả mệnh giá cho người nắm giữ khi đáo hạn. Chính phủ Hoa Kỳ tự tài trợ một phần bằng cách phát hành trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Tìm hiểu Trái phiếu Kho bạc 10 năm

Chính phủ Hoa Kỳ phát hành ba loại chứng khoán nợ khác nhau để tài trợ cho các nghĩa vụ của mình: Tín phiếu kho bạc, kỳ phiếu kho bạc và trái phiếu kho bạc. Kỳ phiếu, trái phiếu và ghi chú được phân biệt theo thời gian đáo hạn.

Tín phiếu kho bạc (T-bill) có kỳ hạn ngắn nhất, với thời hạn chỉ tối đa một năm. Kho bạc cung cấp tín phiếu kho bạc với kỳ hạn 4, 8, 13, 26 và 52 tuần. Trái phiếu kho bạc có kỳ hạn từ một năm đến 10 năm, trong khi trái phiếu là chứng khoán kho bạc có kỳ hạn dài hơn 10 năm.

Trái phiếu kho bạc và trái phiếu trả lãi suất cố định sáu tháng một lần cho đến khi đáo hạn, sau đó được mua lại ở mệnh giá, nghĩa là Kho bạc hoàn trả tiền gốc mà họ đã vay.

Ngược lại, tín phiếu kho bạc được phát hành với giá chiết khấu ngang mệnh giá và không trả lãi. Tiền lãi kiếm được từ tín phiếu kho bạc là chênh lệch giữa mệnh giá được hoàn trả khi đáo hạn và giá mua đã thanh toán.

Lợi tức trái phiếu 10 năm làm tiêu chuẩn

T-note 10 năm là công cụ nợ của chính phủ được theo dõi rộng rãi nhất trong lĩnh vực tài chính. lợi suất của nó thường được sử dụng làm chuẩn cho các mức lãi suất khác, chẳng hạn như lãi suất thế chấp và nợ doanh nghiệp , mặc dù lãi suất thương mại không theo dõi chính xác lợi tức 10 năm.

Dưới đây là biểu đồ về lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, lợi suất giảm dần với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất thấp hoặc cắt giảm thêm lãi suất. Vào cuối tháng 2 năm 2020, sự sụt giảm sản lượng tăng nhanh trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động kinh tế của đại dịch COVID-19. Khi Fed ra lệnh cắt giảm lãi suất khẩn cấp 50 điểm cơ bản vào đầu tháng 3, mức giảm của lợi suất 10 năm thậm chí còn tăng nhanh hơn, với lợi suất giảm xuống 0,32%, mức thấp kỷ lục, trước khi tăng trở lại.

Hình ảnh của Sabrina Jiang © Investopedia 2021

Ưu điểm của việc đầu tư vào trái phiếu kho bạc

Chứng khoán có thu nhập cố định mang lại lợi ích đa dạng hóa quan trọng cho danh mục đầu tư vì lợi nhuận của chúng không tương quan với hiệu suất của cổ phiếu.

Nợ chính phủ và trái phiếu kho bạc 10 năm nói riêng được coi là một khoản đầu tư tương đối an toàn, vì vậy giá của nó thường (nhưng không phải luôn luôn) di chuyển ngược lại với xu hướng của các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán. Trong thời kỳ suy thoái, các ngân hàng trung ương có xu hướng hạ lãi suất, điều này làm giảm lãi suất trái phiếu Kho bạc mới và sau đó, làm cho các chứng khoán Kho bạc cũ hơn với lãi suất trái phiếu cao hơn trở nên hấp dẫn hơn.

Một lợi thế khác của việc đầu tư vào trái phiếu kho bạc 10 năm và các chứng khoán khác của chính phủ liên bang là các khoản thanh toán phiếu lãi được miễn thuế thu nhập. Tuy nhiên, chúng vẫn phải chịu thuế ở cấp liên bang.The U.S. Kho bạc bán trái phiếu kỳ hạn 10 năm và trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn, cũng như tín phiếu kho bạc và trái phiếu, trực tiếp thông qua trang web của TreasuryDirect thông qua đấu thầu cạnh tranh hoặc không cạnh tranh, với số tiền mua tối thiểu là 100 đô la và gia tăng 100 đô la. Chứng khoán kho bạc cũng có thể được mua thông qua ngân hàng hoặc nhà môi giới.

Các nhà đầu tư có thể chọn giữ trái phiếu kho bạc cho đến khi đáo hạn hoặc bán chúng sớm trên thị trường thứ cấp. Không có thời hạn nắm giữ tối thiểu. Mặc dù Kho bạc phát hành giấy bạc mới có kỳ hạn ngắn hơn mỗi tháng, nhưng giấy bạc 10 năm mới chỉ được phát hành vào tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11. Trong những tháng khác, Kho bạc bán thêm trái phiếu 10 năm từ đợt phát hành gần đây nhất trong đợt mở cửa trở lại. Trái phiếu được mở lại có cùng ngày đáo hạn và lãi suất coupon như lần phát hành ban đầu, nhưng ngày phát hành khác và giá mua phản ánh sự thay đổi sau đó của lãi suất thị trường.

Tất cả T-note đều được phát hành bằng phương thức điện tử, nghĩa là các nhà đầu tư không thể nhận được chứng chỉ giấy.Trái phiếu Tiết kiệm Sê-ri I là chứng khoán Kho bạc duy nhất hiện được phát hành dưới dạng giấy và chúng chỉ có thể được mua ở dạng giấy với số tiền thu được từ hoàn thuế.


Trực tiếp Kho bạc. “Khái niệm cơ bản về chứng khoán kho bạc.”

Trực tiếp Kho bạc. “Hóa đơn kho bạc.”

CNBC. “Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 0,318% trong lịch sử Chuyến bay tới trái phiếu.”

Trực tiếp Kho bạc. “Trái phiếu kho bạc: Cân nhắc về thuế.”

Trực tiếp Kho bạc. “Mở cửa trở lại Kho bạc.”

Trực tiếp Kho bạc. “Ký phiếu kho bạc.”

Trực tiếp Kho bạc. “Sử dụng tiền hoàn thuế thu nhập của bạn để mua trái phiếu tiết kiệm trên giấy.”

Đầu tư

Trái phiếu kho bạc

Thu nhập cố định

Trái phiếu kho bạc

Đầu tư

Tài khoản tiết kiệm

Lưu ý về Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm: Nó là gì, Lợi thế đầu tư
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *