Ưu điểm của tên gọi FRM

Người quản lý rủi ro tài chính (FRM) làm gì
Chức danh Nhà phân tích tài chính công chứng (CFA) là một trong những chứng chỉ tài chính được công nhận nhất trên thế giới . Khi FRM được coi

Người quản lý rủi ro tài chính (FRM) làm gì

Chức danh Nhà phân tích tài chính công chứng (CFA) là một trong những chứng chỉ tài chính được công nhận nhất trên thế giới . Khi FRM được coi là “tiêu chuẩn vàng” của các nhà quản lý rủi ro tài chính, thì CFA cũng có mức độ danh tiếng tương tự trong giới phân tích tài chính.

Vì cả CFA và FRM đều tìm cách chứng nhận các chuyên gia trong ngành tài chính nên chúng thường được so sánh với nhau.

Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại này là: FRM là một tên gọi chuyên biệt hơn so với Điều lệ CFA. CFA bao gồm nhiều chủ đề liên quan chủ yếu đến quản lý đầu tư, bao gồm phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, cổ phiếu, trái phiếu, sản phẩm phái sinh và quản lý danh mục đầu tư.

Mặt khác, FRM tập trung chủ yếu vào việc quản lý mức độ rủi ro trước nhiều loại rủi ro bao gồm rủi ro hoạt động, rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường và rủi ro thanh khoản.

Các FRM và CFA cũng có những yêu cầu khác nhau.

Để đạt được chứng chỉ FRM, bạn phải:

Để giành được Điều lệ CFA, bạn phải:

Có một số lợi thế khi đạt được chứng nhận FRM.

Đầu tiên, đó là khía cạnh danh tiếng đi kèm với chương trình. Nó được coi là chỉ định hàng đầu của ngành quản lý rủi ro. Vì vậy, nó là một dấu hiệu mạnh mẽ về khả năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nói cách khác, FRM có tầm quan trọng đáng kể đối với nhà tuyển dụng và đồng nghiệp.

Do thị trường tài chính đang thay đổi nhanh chóng như thế nào, nhu cầu về các chuyên gia quản lý rủi ro có thể sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Lợi ích thứ hai là lợi ích giáo dục rõ ràng. Như đã đề cập trước đó, chứng chỉ FRM cung cấp cho các chuyên gia hiểu biết thấu đáo về quản lý rủi ro. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là biết cách lường trước, ứng phó và thích ứng với những rủi ro nghiêm trọng.

Câu hỏi thường gặp về FRM

Điều đó phần lớn phụ thuộc vào con đường sự nghiệp của bạn. Nói chung, FRM dành cho các vai trò quản lý tập trung cụ thể vào rủi ro (tức là người quản lý rủi ro tín dụng, người quản lý rủi ro theo quy định, người quản lý rủi ro hoạt động, v.v.). Mặt khác, CFA Charterholder chủ yếu là các chuyên gia quản lý đầu tư (tức là nhà phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư, cố vấn tài chính, v.v.).

Kỳ thi FRM khó, nhưng không khó bằng kỳ thi CFA.

Tỷ lệ vượt qua FRM Phần 1 thường rơi vào khoảng 40% và 50%. Đối với Phần 2, chúng nằm trong khoảng từ 50% đến 60%.

Đối với các kỳ thi CFA, tỷ lệ đậu trước đây đối với Cấp 1 và Cấp 2 thường nằm trong khoảng 40% và 50%. Tỷ lệ vượt qua cấp độ 3 thường là 50%. Chính sự kết hợp giữa tỷ lệ đậu thấp hơn và thêm một kỳ thi nữa khiến CFA khó hơn FRM.

FRM tính phí đăng ký một lần là $400 cho các ứng viên FRM lần đầu.

Từ đó, đăng ký tiêu chuẩn là $750 cho Phần 1 và $750 khác cho Phần 2. Tuy nhiên, nếu đăng ký sớm, các ứng viên có thể nhận được mức chiết khấu là $550 cho Phần 1 và $550 cho Phần 2.

Điểm mấu chốt

FRM là chứng nhận chuyên nghiệp hàng đầu dành cho các nhà quản lý rủi ro và được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn toàn cầu về rủi ro tài chính. Nhu cầu hiện tại đối với các chuyên gia quản lý rủi ro tài chính là rất cao và sẽ chỉ tiếp tục tăng theo thời gian.

Mặc dù CFA thường được coi là có uy tín hơn và khó đạt được hơn, nhưng lợi thế lớn của FRM nằm ở sự tập trung chuyên môn cao vào rủi ro. Đối với các chuyên gia đang tìm cách tạo sự khác biệt cho bản thân, thúc đẩy triển vọng việc làm và yêu cầu trả lương cao hơn, cụ thể là trong lĩnh vực quản lý rủi ro, thì FRM là giải pháp không ai sánh kịp.

Chỉ định

ĐộNgười quản lý rủi ro tài chính (FRM) làm gì
Chức danh Nhà phân tích tài chính công chứng (CFA) là một trong những chứng chỉ tài chính được công nhận nhất trên thế giới . Khi FRM được coi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *