Ví dụ về Hành động của Ủy ban Thương mại Liên bang

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC): Nó là gì và nó làm gì
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC): Nó là gì và nó làm gì

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

Cục Kinh tế cung cấp hỗ trợ nghiên cứu cho hai bộ phận khác của FTC, bao gồm cả việc phân tích các tác động tiềm tàng của các hành động của FTC.

FTC thường không có khả năng trực tiếp thi hành các phán quyết của mình nhưng có thể yêu cầu tòa án thi hành các phán quyết đó.

Năm 1984, FTC đã triệt phá hành vi định giá lừa đảo trong ngành nhà tang lễ, thực hiện Quy tắc tang lễ FTC, quy định này yêu cầu các nhà tang lễ đưa ra Bảng giá chung (GPL) bằng văn bản nêu chi tiết tất cả giá hàng hóa và dịch vụ trong ngành tang lễ cho bất kỳ ai yêu cầu.

Theo luật, không ai có thể bị từ chối cấp bản sao GPL bằng văn bản và họ phải được phép giữ bản sao đó nếu muốn. Năm 1996, FTC triển khai Chương trình dành cho những người vi phạm quy tắc tang lễ, cho phép các nhà tang lễ vi phạm thanh toán tự nguyện cho Kho bạc Hoa Kỳ hoặc quỹ tiểu bang thích hợp để đổi lấy việc không phải ra tòa.

Vào những năm 1990, cơ quan này cũng đã tiến hành một số cuộc điều tra về các vụ lừa đảo tiếp thị qua điện thoại, bắt đầu với Dự án Telesweep vào năm 1995, đã phá vỡ ít nhất 100 vụ lừa đảo cơ hội kinh doanh hư cấu.

FTC cũng đã hoạt động tích cực trong ngành chăm sóc sức khỏe, ngăn cản đề xuất mua lại Palmyra Medical Center của Bệnh viện Putney Memorial dựa trên khả năng gây hại cho người tiêu dùng.Vụ việc đã được chuyển lên Tòa án Tối cao, phán quyết có lợi cho FTC vào năm 2013.

Gần đây hơn, vào năm 2021, FTC đã yêu cầu gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trả hơn 61 triệu đô la để dàn xếp việc FTC không trả cho các tài xế Amazon Flex tất cả tiền boa của họ từ khách hàng Amazon.Các cáo buộc chống lại Amazon tuyên bố rằng công ty đã hứa với tài xế Flex của mình 100% tiền boa cho khách hàng khi giao hàng và khách hàng cũng được khuyên như vậy. Trong hơn hai năm, nó đã giữ lại một phần tiền boa do khách hàng trả cho các tài xế Flex của mình.

Đạo luật Ủy ban Thương mại Liên bang năm 1914 là gì?

Đạo luật về hoa hồng thương mại liên bang năm 1914 đã thành lập Ủy ban thương mại liên bang (FTC) và trao toàn quyền cho chính phủ Hoa Kỳ để xử lý các hành vi vô đạo đức giữa các doanh nghiệp.

FTC quy định những gì?

FTC có thể điều chỉnh thương mại bằng cách vạch ra các hành vi lừa đảo và không công bằng trên thị trường. Nó cũng thực thi luật chống độc quyền và bảo vệ người tiêu dùng.

Làm thế nào để bạn nộp đơn khiếu nại với Ủy ban Thương mại Liên bang?

Người tiêu dùng có thể gửi khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *