Ví dụ về Khoản phải trả hàng năm

Niên kim đến hạn: Định nghĩa, Cách tính, Công thức và Ví dụ
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dị

Niên kim đến hạn: Định nghĩa, Cách tính, Công thức và Ví dụ

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

Khoản niên kim đến hạn có thể phát sinh do bất kỳ nghĩa vụ định kỳ nào. Nhiều hóa đơn hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê nhà, thanh toán xe hơi và thanh toán điện thoại di động, là khoản phải trả hàng năm vì người thụ hưởng phải thanh toán vào đầu kỳ thanh toán. Chi phí bảo hiểm thường là niên kim đến hạn vì công ty bảo hiểm yêu cầu thanh toán vào đầu mỗi kỳ hạn bảo hiểm. Các tình huống đến hạn phải trả hàng năm cũng thường phát sinh liên quan đến việc tiết kiệm để nghỉ hưu hoặc để dành tiền cho một mục đích cụ thể.

Cách tính giá trị của một niên kim đến hạn

Giá trị hiện tại và tương lai của một niên kim đến hạn có thể được tính bằng cách sử dụng những sửa đổi nhỏ đối với giá trị hiện tại và giá trị tương lai của một niên kim thông thường.

Giá trị hiện tại của một niên kim đến hạn cho chúng ta biết giá trị hiện tại của một loạt các khoản thanh toán niên kim dự kiến. Nói cách khác, nó cho biết tổng số tiền phải trả trong tương lai có giá trị như thế nào ở hiện tại.

Việc tính giá trị hiện tại của một niên kim đến hạn cũng tương tự như tính giá trị hiện tại của một niên kim thông thường. Tuy nhiên, có những khác biệt tinh tế cần tính đến khi đến hạn thanh toán niên kim. Đối với niên kim đến hạn, các khoản thanh toán được thực hiện vào đầu kỳ và đối với niên kim thông thường, các khoản thanh toán được thực hiện vào cuối kỳ. công thức tính giá trị hiện tại của một khoản niên kim đến hạn là:< /p>

Với:

Hãy xem một ví dụ về giá trị hiện tại của một khoản tiền đến hạn hàng năm. Giả sử bạn là người thụ hưởng được chỉ định nhận ngay $1000 mỗi năm trong 10 năm, hưởng lãi suất hàng năm là 3%. Bạn muốn biết luồng thanh toán có giá trị như thế nào đối với bạn ngày hôm nay. Dựa trên công thức giá trị hiện tại, giá trị hiện tại là $8.786,11.

Giá trị tương lai của một niên kim đến hạn cho chúng tôi biết giá trị cuối cùng của một loạt các khoản thanh toán dự kiến ​​hoặc giá trị vào một ngày trong tương lai.

Giống như có sự khác biệt về cách tính giá trị hiện tại cho niên kim thông thường và niên kim đến hạn, cũng có sự khác biệt về cách tính giá trị tương lai của tiền cho niên kim thông thường và niên kim đến hạn. giá trị tương lai của một niên kim đến hạn được tính như sau: p>

Sử dụng cùng một ví dụ, chúng tôi tính toán rằng giá trị tương lai của luồng thanh toán thu nhập là $11.807,80.

Câu hỏi thường gặp về thời hạn trả niên kim

Liệu niên kim thông thường hay niên kim đến hạn tốt hơn tùy thuộc vào việc bạn là người được trả tiền hay người trả tiền. Với tư cách là người được thanh toán, niên kim đến hạn thường được ưu tiên hơn vì bạn nhận được khoản thanh toán trước cho một thời hạn cụ thể, cho phép bạn sử dụng tiền ngay lập tức và tận hưởng giá trị hiện tại cao hơn giá trị hiện tại của niên kim thông thường. Với tư cách là người trả tiền, niên kim thông thường có thể thuận lợi khi bạn thanh toán vào cuối kỳ hạn thay vì đầu kỳ. Bạn có thể sử dụng số tiền đó trong toàn bộ thời gian trước khi thanh toán.

Thông thường, bạn không có đủ khả năng để lựa chọn. Ví dụ, phí bảo hiểm là một ví dụ về niên kim đến hạn, với các khoản thanh toán phí bảo hiểm đến hạn vào đầu thời hạn được bảo hiểm. Một khoản thanh toán xe hơi là một ví dụ về một niên kim thông thường, với các khoản thanh toán đến hạn vào cuối thời hạn được bảo hiểm.

Hiệu kim tức thời là một tài khoản, được tài trợ bằng khoản tiền gửi một lần, tạo ra một dòng thanh toán thu nhập ngay lập tức. Thu nhập có thể là một số tiền đã nêu (ví dụ: 1.000 đô la/tháng), một khoảng thời gian đã nêu (ví dụ: 10 năm) hoặc cả đời.

Giá trị tương lai của một niên kim đến hạn được tính bằng công thức:

ở đâu

Dòng niên kim là một sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để tạo ra các khoản thanh toán ngay lập tức hoặc trong tương lai cho chủ sở hữu niên kim hoặc người được thanh toán được chỉ định. Chủ tài khoản thực hiện thanh toán một lần hoặc một loạt thanh toán vào niên kim và có thể nhận được một dòng thu nhập ngay lập tức hoặc hoãn nhận các khoản thanh toán cho đến một thời điểm nào đó trong tương lai, thường là sau một khoảng thời gian tích lũy khi tài khoản kiếm được tiền lãi hoãn thuế .

Sau khi niên kim hết hạn, hợp đồng sẽ chấm dứt và không có khoản thanh toán nào trong tương lai được thực hiện. Nghĩa vụ hợp đồng được hoàn thành mà không có nghĩa vụ nào khác từ một trong hai bên.

Điểm mấu chốt

Khoản niên kim đến hạn là niên kim có khoản thanh toán đến hạn hoặc được thực hiện vào đầu khoảng thời gian thanh toán. Ngược lại, một niên kim thông thường tạo ra các khoản thanh toán vào cuối kỳ. Do đó, phương pháp tính giá trị hiện tại và tương lai sẽ khác nhau. Một ví dụ phổ biến về niên kim đến hạn là các khoản thanh toán tiền thuê nhà được trả cho chủ nhà và một ví dụ phổ biến về niên kim thông thường bao gồm các khoản thanh toán thế chấp được thực hiện cho người cho vay. Tùy thuộc vào việc bạn là người trả tiền hay người được trả tiền, niên kim đến hạn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Niên kim

Kế toán

IRA

Tài chính doanh nghiệp

Niên kim

Chiến lược giao dịch thu nhập cố địnhNiên kim đến hạn: Định nghĩa, Cách tính, Công thức và Ví dụ
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *