Ví dụ về Quỹ do nhà tài trợ tư vấn

Định nghĩa quỹ do nhà tài trợ tư vấn, nhà tài trợ, chuyên gia
Nhiều quỹ do nhà tài trợ tư vấn chấp nhận tài sản phi tiền mặt—chẳng hạn như séc, chuyển khoản ngân hàng và vị thế tiền mặt từ tài khoản môi giới—ngoài tiền mặt và các khoản tương đươ

Định nghĩa quỹ do nhà tài trợ tư vấn, nhà tài trợ, chuyên gia

Nhiều quỹ do nhà tài trợ tư vấn chấp nhận tài sản phi tiền mặt—chẳng hạn như séc, chuyển khoản ngân hàng và vị thế tiền mặt từ tài khoản môi giới—ngoài tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt. Quyên góp tài sản phi tiền mặt có thể có lợi hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp vì điều đó có thể dẫn đến các khoản xóa nợ lớn hơn.

Một trong những tổ chức quốc gia được đề cập ở trên, Fidelity Charitable, gọi quỹ của mình là Tài khoản Cho đi. Đóng góp của bạn cho nó được khấu trừ thuế, bạn không cần phải duy trì số dư tối thiểu và bạn không phải là khách hàng của Fidelity Investments để đóng góp cho nó. Bạn có thể thiết lập quyên góp định kỳ cho các tổ chức từ thiện yêu thích của mình, từ địa phương đến quốc tế. Số tiền trong tài khoản của bạn được đầu tư dựa trên mong muốn của bạn và tăng lên miễn thuế cho đến khi bạn quyết định cho đi, mặc dù vậy, tất nhiên, số tiền này cũng có thể giảm đi nếu các khoản đầu tư của bạn không sinh lời.

Ngoài việc quyên góp bằng tiền mặt, Fidelity còn chấp nhận cổ phiếu, quỹ tương hỗ, trái phiếu, tài sản phức hợp như SC tập đoàn, cũng như giao dịch không công khai tài sản, chẳng hạn như cổ phiếu hạn chế, bảo hiểm nhân thọ và Bitcointiền điện tử khác.

Số tiền quyên góp bằng tiền điện tử mà Fidelity Charitable nhận được trong năm 2020.

Ưu điểm và nhược điểm của quỹ tư vấn tài trợ

Có lẽ lợi thế lớn nhất của các quỹ do nhà tài trợ tư vấn nằm ở lợi ích về thuế ngay lập tức. Cho dù bạn chọn giải ngân tài sản cho một tổ chức từ thiện đã được phê duyệt ngay sau khi đóng góp vào quỹ hoặc để tài sản phát triển miễn thuế, bạn vẫn nhận được lợi ích về thuế ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát cách tài khoản được quản lý.

Một lợi ích to lớn khác của việc chọn quỹ do nhà tài trợ tư vấn thay vì tổ chức từ thiện truyền thống là quỹ do nhà tài trợ tư vấn có thể chấp nhận tài sản phi tiền mặt. Điều này có nghĩa là bạn có thể xóa sổ giá trị thị trường hợp lý của cổ phiếu, giá trị này có thể lớn hơn cơ sở tiền mặt ban đầu của bạn và có thể khiến bạn không phải trả thuế lãi vốn.

Giống như bất kỳ công cụ tài chính nào, quỹ do nhà tài trợ tư vấn cũng có một số nhược điểm. Bởi vì bạn nhận được lợi ích về thuế ngay lập tức, đóng góp của bạn là không thể thu hồi, có nghĩa là tài sản của bạn không thể được trả lại cho bạn vì bất kỳ lý do gì. Hơn nữa, mặc dù bạn có thể đưa ra đề xuất về việc tổ chức từ thiện nào bạn muốn nhận tài sản được phân phối của mình, nhưng nhà môi giới có tiếng nói cuối cùng.

Một lời chỉ trích phổ biến đối với các quỹ do nhà tài trợ tư vấn là các khoản đóng góp có thể nằm trong quỹ vô thời hạn—không có thời hạn về thời điểm tài sản phải được giải ngân cho các tổ chức từ thiện. Một nhược điểm khác là không giống như các tổ chức từ thiện tư nhân, quỹ do nhà tài trợ tư vấn có thể tính phí và có thể là một khoản quyên góp tối thiểu.

Kiểm soát tài khoản

Cơ hội được giảm thuế lớn hơn

Cho phép quyên góp tài sản phi tiền mặt

Lợi ích về thuế ngay lập tức

Không có quyết định cuối cùng về việc tổ chức từ thiện nào sẽ nhận khoản đóng góp của bạn

Tài sản có thể nằm trong quỹ vô thời hạn

Phí và yêu cầu đóng góp tối thiểu

Các khoản đóng góp là không thể thu hồi

Những lời chỉ trích về các quỹ do nhà tài trợ tư vấn

Những lời chỉ trích về các quỹ do nhà tài trợ tư vấn chủ yếu tập trung vào thực tế là chúng có thể trở thành nơi giữ tiền và tài sản, đồng thời được thiết lập để giúp các cá nhân giàu có kiếm được lợi thế về thuế. Họ đã bị gọi là “fracking từ thiện” và bị cáo buộc là “kho chứa của cải”.Mặc dù các quỹ tư nhân được yêu cầu phải trả 5% tổng số cổ phần của họ hàng năm, nhưng không có giới hạn nào đối với quỹ do nhà tài trợ tư vấn.

Phần lớn tài sản tại các quỹ do nhà tài trợ nổi tiếng tư vấn là tài sản phức hợp vô hình và kém thanh khoản, chẳng hạn như bất động sản, Bitcoin và tác phẩm nghệ thuật. Chúng được định giá trên cơ sở chi phí, nghĩa là giá mà chúng được mua. Bất kỳ giao dịch bán nào sau khi giá của chúng tăng lên sẽ phải chịu thuế lãi vốn.

Bằng cách nắm giữ những tài sản này trong các quỹ do nhà tài trợ tư vấn, nơi không có hạn chế về thời gian nắm giữ để bán, các nhà tài trợ có thể đảm bảo rằng tài sản đó, khi nó được bán bởi tổ chức điều hành quỹ do nhà tài trợ tư vấn, không phải tuân theo Thuế. Việc thẩm định trước khi tặng cũng giúp chủ sở hữu được khấu trừ thuế đáng kể vì tài sản phức hợp được thẩm định theo giá trị thị trường hợp lý.

Hệ sinh thái này cũng có lợi cho các tập đoàn dịch vụ tài chính lớn vì họ có thể tính phí cho các quỹ do nhà tài trợ tư vấn.

Quỹ do nhà tài trợ tư vấn so với Quỹ tư nhân

Quỹ tư nhân là một tổ chức từ thiện thường được thành lập bởi một cá nhân, gia đình, hoặc công ty. Cả quỹ tư nhân và quỹ do nhà tài trợ tư vấn đều là phương tiện quyên góp từ thiện; tuy nhiên, các tổ chức tư nhân có luật và quy định về thuế chặt chẽ hơn nhiều đối với hành động của họ. So với các quỹ do nhà tài trợ tư vấn, các quỹ tư nhân có quyền kiểm soát hành chính lớn hơn đối với tài sản và thực hiện trợ cấp, bao gồm khả năng trợ cấp cho các tổ chức không phải là tổ chức từ thiện công đủ điều kiện của IRS, 501(c)(3).

Có hai loại quỹ tư nhân: Quỹ đang hoạt động trực tiếp tham gia quản lý chiến dịch từ thiện cho một dự án hoặc lĩnh vực cần thiết cụ thể, trong khi quỹ không hoạt động chỉ đơn giản là tài trợ cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Quỹ do nhà tài trợ tư vấn có thể tồn tại trong bao lâu?

Mặc dù không có luật thuế cụ thể nào quy định tần suất một quỹ do nhà tài trợ tư vấn có thể ngừng hoạt động, nhưng nhiều nhà cung cấp quỹ có lịch trình quyên góp riêng. Ví dụ: Fidelity tuyên bố rằng các nhà tài trợ phải thực hiện một món quà trị giá ít nhất 50 đô la mỗi hai năm để duy trì hoạt động.

Điều gì xảy ra với Quỹ do nhà tài trợ tư vấn khi bạn qua đời?

Sau khi người tạo quỹ qua đời, về cơ bản có hai lựa chọn: phân phối số tiền còn lại cho một hoặc nhiều tổ chức từ thiện đã được phê duyệt và đóng tài khoản hoặc đặt tên cho người kế nhiệm quỹ, người sau đó có thể đưa ra tất cả các quyết định hành chính cần thiết liên quan đến quỹ. Nhiều cố vấn giải quyết câu hỏi này tại thời điểm tài khoản được mở.

Giới hạn từ thiện cho một quỹ do nhà tài trợ tư vấn là gì?

Giới hạn khấu trừ các khoản đóng góp cho quỹ do nhà tài trợ tư vấn là 60% AGI của bạn. Bạn sẽ không thể xóa bất kỳ khoản đóng góp nào vượt quá số tiền đó.

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Giữ tài sản trong các quỹ do nhà tài trợ tư vấn.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Thuế đối với việc không phân phối thu nhập – Tổ chức tư nhân.”

Hội đồng thành lập. “Yêu cầu xuất chi tối thiểu năm phần trăm.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Phân bổ đủ điều kiện của các quỹ tư nhân.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Quỹ tư nhân.”

Nguồn Quỹ. “Quỹ tư nhân là gì?

Tổ chức từ thiện Fidelity. “Tôi phải đề xuất một khoản tài trợ bao lâu một lần?

Tổ chức từ thiện Fidelity. “Có số tiền trợ cấp tối thiểu không?

Quỹ San Diego. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *