Baby Bond là gì?

Trái phiếu em bé
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là c

Trái phiếu em bé

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Trái phiếu trẻ em là chứng khoán thu nhập cố định được phát hành bằng mệnh giá đô la nhỏ, với mệnh giá ít hơn $1.000. Mệnh giá nhỏ làm tăng sức hấp dẫn của trái phiếu sơ sinh đối với các nhà đầu tư bán lẻ trung bình.

Hiểu về trái phiếu em bé

Trái phiếu sơ sinh chủ yếu do các thành phố, quận và tiểu bang phát hành để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng đắt đỏ và chi tiêu vốn. Các trái phiếu thành phố được miễn thuế này thường có cấu trúc như trái phiếu không nhận lãi suất với kỳ hạn từ 8 đến 15 năm. Trái phiếu muni thường được xếp hạng A hoặc cao hơn trên thị trường trái phiếu.

Trái phiếu sơ sinh cũng được các doanh nghiệp phát hành dưới dạng trái phiếu doanh nghiệp. Các công ty phát hành chứng khoán nợ này bao gồm các công ty tiện ích, ngân hàng đầu tư, công ty viễn thông và công ty phát triển kinh doanh (BDCs ) tham gia tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá của trái phiếu doanh nghiệp được xác định bởi sức khỏe tài chính của tổ chức phát hành, xếp hạng tín dụng và dữ liệu thị trường có sẵn cho công ty. Một công ty không thể hoặc không muốn phát hành một khoản nợ lớn có thể phát hành trái phiếu sơ cấp như một cách để tạo ra nhu cầu và thanh khoản cho trái phiếu. Một lý do khác mà một công ty có thể phát hành trái phiếu sơ sinh là để thu hút các nhà đầu tư nhỏ hoặc bán lẻ, những người có thể không có tiền để mua 1.000 đô la tiêu chuẩn mệnh giá.

Ví dụ

Ví dụ: một thực thể muốn vay tiền bằng cách phát hành trái phiếu trị giá 4 triệu đô la Mỹ có thể không thu được nhiều tiền lãi từ các nhà đầu tư tổ chức cho một vấn đề tương đối nhỏ như vậy. Ngoài ra, với mệnh giá 1.000 đô la, tổ chức phát hành sẽ chỉ có thể bán 4.000 chứng chỉ trái phiếu trên thị trường. Tuy nhiên, nếu công ty phát hành trái phiếu sơ sinh thay vì mệnh giá 400 USD, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ có thể tiếp cận những chứng khoán này với chi phí hợp lý và công ty sẽ có khả năng phát hành 10.000 trái phiếu trên thị trường vốn.

Cân nhắc bổ sung

Trái phiếu sơ sinh thường được phân loại là nợ không có bảo đảm, nghĩa là bên phát hành hoặc bên vay không thế chấp bất kỳ tài sản thế chấp nào để đảm bảo thanh toán lãi và trả nợ gốc trong trường hợp vỡ nợ. Do đó, nếu tổ chức phát hành không thực hiện nghĩa vụ thanh toán của mình, các trái chủ nhỏ sẽ chỉ được thanh toán sau khi các yêu cầu của các chủ nợ có bảo đảm được đáp ứng. Tuy nhiên, theo cấu trúc tiêu chuẩn của các công cụ nợ, trái phiếu sơ sinh có giá trị cao hơn cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu phổ thông của công ty .

Một đặc điểm của trái phiếu sơ sinh là chúng có thể gọi được. trái phiếu có thể thu hồi là loại trái phiếu có thể được người phát hành mua lại sớm, tức là trước khi đáo hạn. Khi trái phiếu được gọi, các khoản thanh toán lãi cũng ngừng được thanh toán bởi người phát hành. Để bồi thường cho các trái chủ nhỏ về rủi ro thu hồi trái phiếu trước ngày đáo hạn, những trái phiếu này có lãi suất coupon tương đối cao, dao động từ khoảng 5 phần trăm đến 8 phần trăm.

Trái phiếu trẻ em khác

Trái phiếu sơ sinh cũng có thể đề cập đến một loạt trái phiếu tiết kiệm mệnh giá nhỏ với mệnh giá từ 75 đô la đến .000, do chính phủ Hoa Kỳ phát hành từ năm 1935 đến năm 1941. Những trái phiếu được miễn thuế này được bán với giá 75% mệnh giá và có kỳ hạn 10 năm.

Ở Anh, trái phiếu trẻ em là một loại trái phiếu ra mắt vào cuối những năm 1990 với mục tiêu khuyến khích cha mẹ tiết kiệm cho con cái. Cha mẹ phải đóng góp một khoản nhỏ hàng tháng trong ít nhất 10 năm và đổi lại, đứa trẻ nhận được số tiền tối thiểu được đảm bảo miễn thuế khi tròn 18 tuổi.

Đầu tư

Thu nhập cố định

Cổ tức cổ tức

Trái phiếu kho bạc

Thu nhập cố định

Ký phiếu có thể chuyển đổi

Trái phiếu em bé
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *