Bảo hành nhanh là gì?

Bảo hành nhanh

Bảo hành rõ ràng là thỏa thuận của người bán cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm bị lỗi , thành phần hoặc dịch vụ trong một khoảng thời gian xác địn

Bảo hành nhanh

Bảo hành rõ ràng là thỏa thuận của người bán cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm bị lỗi , thành phần hoặc dịch vụ trong một khoảng thời gian xác định sau khi được mua. Người mua dựa vào những lời hứa hoặc bảo đảm này và đôi khi mua hàng vì những lời hứa hoặc bảo đảm này.

Bảo hành nhanh hoạt động như thế nào

bảo hành là sự đảm bảo rằng một mặt hàng sẽ tuân theo những lời hứa của người bán. Theo Đạo luật bảo hành Magnuson-Moss được Quốc hội thông qua vào năm 1975, một công ty cung cấp bảo hành rõ ràng bằng văn bản tuân theo các hướng dẫn của liên bang và phải tuân thủ Đạo luật.Đạo luật cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong trường hợp một công ty không tuân thủ bảo hành bằng văn bản của mình.

Có thể diễn đạt bảo hành rõ ràng theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể nói điều gì đó như: “Chúng tôi bảo hành tất cả đồ nội thất đối với các khiếm khuyết trong quá trình xây dựng trong một năm. Khi chúng tôi phát hiện ra một khiếm khuyết về cấu trúc, chúng tôi sẽ sửa chữa hoặc thay thế nó.”

Hầu hết các bảo hành rõ ràng đến từ nhà sản xuất hoặc có trong hợp đồng của người bán. Chúng cũng có thể được tạo bằng một tuyên bố đơn giản trên quảng cáo hoặc biển báo trong cửa hàng.

Cân nhắc đặc biệt

Thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ được nêu trong quảng cáo có thể tạo tiền đề cho bảo hành rõ ràng. Tuyên bố đưa ra trong quảng cáo về chất lượng, chức năng, tuổi thọ và hiệu quả của sản phẩm có thể cấu thành bảo hành rõ ràng.

Nếu sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra trong quảng cáo hoặc bị hỏng hóc trong một khoảng thời gian nhất định, thì khách hàng có thể được hưởng dịch vụ sửa chữa miễn phí hoặc thay thế hoàn toàn nếu có thể.

Tuy nhiên, không phải mọi khiếu nại mà người bán đưa ra đều được quy định trong luật bảo hành. Những tuyên bố phóng đại đôi khi xuất hiện trong quảng cáo không nhất thiết cấu thành sự bảo đảm rõ ràng.

Ví dụ: nếu một nhà sản xuất ô tô đưa ra tuyên bố rằng ô tô của họ là “tốt nhất thế giới” và người mua, sau một số chuyến đi trên đường, không đồng ý với tuyên bố này, thì họ không nhất thiết đủ điều kiện để được hoàn tiền, trừ khi được nêu cụ thể.

Ví dụ về bảo hành nhanh

Các công ty Thương mại điện tử thường bao gồm bảo hành rõ ràng đối với hàng hóa họ bán một phần do bản chất của cách thức trực tuyến. mua sắm được tiến hành. Khách hàng không thể thử hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa mà họ sắp mua.

Cách thức hoạt động và hình thức của sản phẩm khi nhận được có thể khác biệt đáng kể so với những gì khách hàng đã hình dung khi duyệt trực tuyến. Việc bao gồm một bảo hành rõ ràng mang lại cho họ cảm giác chắc chắn rằng các vấn đề với giao dịch mua sẽ được khắc phục theo một cách nào đó.

Ví dụ: nếu một người tiêu dùng mua một chiếc áo khoác kinh doanh trực tuyến, nhưng khi nhận được hàng, mặt hàng đó không đúng kích cỡ, sai màu sắc hoặc thiếu nút, thì chính sách bảo hành rõ ràng có thể cho phép người tiêu dùng được hoàn lại tiền hoặc thay thế. Trong những trường hợp như vậy, người bán trực tuyến thường chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn cho bất kỳ khoản phí vận chuyển bổ sung nào.

Các đại lý ô tô có xu hướng quảng cáo các điều khoản bảo hành rõ ràng để sửa chữa những chiếc xe họ bán. Điều này có thể bao gồm các quy định về số dặm và thời hạn sở hữu hạn chế phạm vi bảo hiểm đó. Sau khi phương tiện được sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định hoặc đã lái xe vượt quá giới hạn quãng đường, chế độ bảo hành nhanh sẽ không còn được áp dụng.

Bảo hành nhanh so với Bảo hành ngụ ý

Bảo hành rõ ràng là những lời hứa cụ thể mà người bán đưa ra cho người mua, bằng miệng hoặc bằng văn bản. Trong trường hợp không có đảm bảo được truyền đạt, bảo hành ngụ ý có thể có hiệu lực.

Bảo đảm ngụ ý là những đảm bảo bất thành văn rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hoạt động như mong đợi. Ví dụ: nếu mua một bộ tai nghe, bạn sẽ mong đợi chúng hoạt động khi bạn sử dụng lần đầu—trừ khi bạn được thông báo khác khi đồng ý mua.

Bộ luật thương mại thống nhất (UCC) đề cập đến “bảo đảm ngụ ý về khả năng bán được”, tuyên bố rằng bất kỳ hàng hóa nào được bán trong một giao dịch phải phù hợp với các mục đích thông thường mà hàng hóa đó thường được sử dụng.

Sửa chữaNgày 8 tháng 3 năm 2022: Phiên bản trước của bài viết này đã tuyên bố không chính xác rằng Đạo luật bảo hành Magnuson-Moss yêu cầu các công ty đưa ra bảo hành. Luật pháp không bắt buộc phải bảo đảm, mà đặt ra các quy tắc liên bang về thời điểm đưa ra bảo hành.

Ủy ban Thương mại Liên bang. “Hướng dẫn dành cho Doanh nhân về Luật Bảo hành Liên bang.”< /p>

Trường Luật Cornell. “Bảo hành ngụ ý về khả năng bán được.”

Chi tiêu Chính phủBảo hành nhanh

Bảo hành rõ ràng là thỏa thuận của người bán cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm bị lỗi , thành phần hoặc dịch vụ trong một khoảng thời gian xác địn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *