Binance Coin (BNB) là gì?

Công dụng, hỗ trợ và giá trị vốn hóa thị trường của Binance Coin (BNB)
Investopedia / Chúc ngủ ngon Madelyn

Binance Coin là tiền điện tử do sàn giao dịch Binance phát hành và giao dịch với biểu tượng BNB. Tính đến quý 2 năm 2022,

Công dụng, hỗ trợ và giá trị vốn hóa thị trường của Binance Coin (BNB)

Investopedia / Chúc ngủ ngon Madelyn

Binance Coin là tiền điện tử do sàn giao dịch Binance phát hành và giao dịch với biểu tượng BNB. Tính đến quý 2 năm 2022, Binance Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với khối lượng 7,6 tỷ USD.

Tìm hiểu về Binance Coin (BNB)

Binance coin ban đầu chạy trên Ethereum chuỗi khối với tiêu chuẩn ERC 20 nhưng sau đó đã trở thành đồng tiền bản địa của chuỗi Binance. Nó đã được ra mắt trong một cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 7 năm 2017 và đã tối đa nghiêm ngặt là 200 triệu mã thông báo BNB. Nó cung cấp 10% hoặc 20 triệu mã thông báo BNB cho các nhà đầu tư thiên thần, 40% hoặc 80 triệu, mã thông báo cho nhóm sáng lập và 50% còn lại, tương đương 100 triệu, cho những người tham gia khác nhau thông qua quy trình ICO.

Gần một nửa số tiền huy động được trong quá trình ICO được dùng để xây dựng thương hiệu và tiếp thị Binance, trong khi khoảng một phần ba được dùng để xây dựng nền tảng Binance và thực hiện các nâng cấp cần thiết cho hệ sinh thái Binance.

BNB ban đầu dựa trên mạng Ethereum nhưng giờ đây là tiền tệ gốc của chuỗi khối riêng của Binance, chuỗi Binance.

Kể từ ngày 28 tháng 5 năm 2022, BNB là loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo giá trị vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum, USD Tether và USD Coin. 

Đốt Binance Coin

Mặc dù 100 triệu mã thông báo Binance ban đầu được cung cấp trong ICO, nhưng tổng nguồn cung hiện tại thấp hơn. Mỗi quý, Binance sử dụng một phần năm lợi nhuận của mình để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn hoặc “đốt” các đồng tiền Binance được giữ trong kho bạc của mình.

Binance thường xuyên tổ chức các sự kiện cháy hàng này. Lần đốt BNB mới nhất diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, khi Binance đốt tổng cộng 1.099.888 BNB, tương đương với số token trị giá 595.314.380 USD. Đây là lần đốt BNB hàng quý thứ 15 của Binance và lớn nhất từ ​​trước đến nay tính theo đô la Mỹ. Tổng nguồn cung BNB đã giảm từ 170.532.825 xuống 169.432.937.

Hỗ trợ và sử dụng Binance Coin

Binance được tạo ra như một mã thông báo tiện ích để chiết khấu phí giao dịch vào năm 2017. Nhưng kể từ đó, việc sử dụng nó đã được mở rộng sang nhiều ứng dụng trên nhiều nền tảng. Nó được dùng để thanh toán phí giao dịch trên Binance.com, Binance DEX và Binance Chain.

Nó cũng có thể được sử dụng để thanh toán (ở những nơi như Crypto.com, Monetha và HTC); để đặt phòng du lịch (tại các trang web như TravelbyBit, Trip.io và Travala.com); cho mục đích giải trí (quà tặng ảo, gói thẻ, xổ số); để thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến (BitTorrent, Canva, Storm); và thậm chí cho các mục đích tài chính (vay vốn tại ETHLend hoặc đầu tư tại Moeda).

Người ta cũng có thể sử dụng tiền Binance để đầu tư vào một số ICO nhất định được liệt kê thông qua chương trình Launchpad của Binance. Danh sách tiền điện tử mới trên sàn giao dịch Binance và việc sử dụng Binance cung cấp một thị trường liền mạch để giao dịch bằng nhiều loại tiền điện tử đã được thiết lập và các mã thông báo ảo mới.

Mã thông báo tiền điện tử đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác khác, điều này đã giúp việc sử dụng mã thông báo này lan rộng. Nó bao gồm quan hệ đối tác với nền tảng phát video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á, Uplive, chuyên bán quà tặng ảo lấy mã thông báo BNB cho cơ sở người dùng mạnh mẽ gồm 20 triệu người của Uplive.

Binance coin cũng được hỗ trợ bởi nền tảng, ứng dụng dành cho thiết bị di động và thẻ ghi nợ VISA của Monaco, nền tảng thanh toán và tiền điện tử tiên phong.

Tính đến ngày 24 tháng 6 năm 2021, Chuỗi thông minh Binance đã xử lý tới 3,7 triệu giao dịch hàng ngày; gấp ba lần số lượng giao dịch hàng ngày cao nhất mọi thời đại của Ethereum, nhưng lại giảm so với kỷ lục gần 12 triệu giao dịch hàng ngày đạt được vào ngày 14 tháng 5 năm 2021.

Đồng BNB là gì?

BNB Coin là một loại tiền điện tử được sử dụng chủ yếu để thanh toán phí giao dịch và giao dịch trên sàn giao dịch Binance.

Đồng BNB được sử dụng để làm gì?

Ngoài việc trao đổi Binance, Binance Coin còn có một số công dụng, bao gồm khả năng:

Chuyển đổi sang BNB nghĩa là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, bụi đề cập đến bất kỳ số lượng xu hoặc mã thông báo nào quá nhỏ nên chúng thường bị bỏ qua. Về cơ bản, chúng là những phần nhỏ còn lại từ các giao dịch.

Binance cho phép các nhà giao dịch chuyển đổi bụi của họ thành BNB.

Thị trường BNB là gì?

Thị trường BNB chỉ đơn giản là nơi mua và bán BNB. Hầu hết các giao dịch mua BNB diễn ra trên thị trường thứ cấp.

Các nhà giao dịch có thể mua và bán BNB trên Binance.com cũng như các nền tảng tiền điện tử khác.

Binance có bị cấm ở Hoa Kỳ không?

Binance không bị cấm ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *