Các trường hợp gian lận chứng khoán nổi tiếng được FBI điều tra là gì?

Tội phạm cổ cồn trắng là gì? Ý nghĩa, các loại và ví dụ
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch p

Tội phạm cổ cồn trắng là gì? Ý nghĩa, các loại và ví dụ

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

Năm 2014, Credit Suisse đã nhận tội giúp công dân Hoa Kỳ trốn thuế bằng cách che giấu thu nhập từ Sở doanh thu nội bộ và nộp phạt 2,6 tỷ USD. Bank of America đã bán hàng tỷ chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS) gắn liền với các tài sản có giá trị thổi phồng mà không có tài sản thế chấp phù hợp và đồng ý bồi thường thiệt hại 16,65 tỷ USD.

Tự xử lý xảy ra khi người được ủy thác hành động vì lợi ích cao nhất của họ hơn là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Được coi là xung đột lợi ích, hoạt động bất hợp pháp này có thể dẫn đến kiện tụng, hình phạt và chấm dứt hợp đồng việc làm cho những người cam kết.

Tự xử lý bao gồm chạy trước, khi nhà môi giới tham gia giao dịch mà biết trước về một giao dịch không công khai sẽ ảnh hưởng đến giá của tài sản, dẫn đến lợi nhuận tài chính cho nhà môi giới. Nó cũng xảy ra khi một nhà môi giới hoặc nhà phân tích mua hoặc bán cổ phiếu cho tài khoản của họ trước khuyến nghị mua hoặc bán của công ty họ cho khách hàng.

Giao dịch nội gián xảy ra khi các cá nhân hành động dựa trên hoặc tiết lộ cho người khác thông tin chưa được công khai và có khả năng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và định giá công ty một khi nó được biết đến. Giao dịch nội gián mang lại lợi thế không công bằng cho các cá nhân để kiếm lợi và không quan trọng bằng cách nào Ponzi và kế hoạch kim tự tháp là những trò lừa đảo đầu tư gian lận tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước bằng tiền lấy từ các nhà đầu tư sau.

• Các mưu đồ tính phí ứng trước liên quan đến việc những kẻ lừa đảo thuyết phục mục tiêu của chúng ứng trước một số tiền nhỏ với lời hứa sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

• Các kế hoạch tham ô của nhà môi giới liên quan đến các hành động bất hợp pháp và trái phép của các nhà môi giới nhằm đánh cắp trực tiếp từ khách hàng của họ, thường là với vô số tài liệu giả mạo.

• Các kế hoạch “Pump and dump” làm tăng giả tạo giá của các cổ phiếu có khối lượng thấp trên các công ty nhỏ hơn -các thị trường truy cập. “Việc ‘bơm’ liên quan đến việc tuyển dụng các nhà đầu tư vô tình thông qua các hoạt động bán hàng gian dối hoặc lừa đảo, thông tin công khai hoặc hồ sơ công ty. Sau khi đạt được mức giá mục tiêu, những kẻ phạm tội “bán phá giá” cổ phiếu của họ với lợi nhuận khổng lồ và để lại cho các nhà đầu tư vô tội gánh chịu hậu quả.

Giao dịch vào cuối ngày là hành vi bất hợp pháp ghi lại các giao dịch được thực hiện sau nhiều giờ làm việc xảy ra trước khi quỹ tương hỗ tính toán giá trị tài sản ròng hàng ngày (NAV). Giao dịch vào cuối ngày có thể làm giảm giá trị cổ phiếu của quỹ tương hỗ và gây hại cho các nhà đầu tư dài hạn.

Ví dụ về các trường hợp gian lận chứng khoán là Enron, Tyco, Adelphia và Vụ bê bối của WorldCom .

Các hình phạt dành cho tội phạm cổ cồn trắng là gì?

Nếu bị kết án, một cá nhân có thể bị kết án có thời hạn trong nhà tù quận, nhà tù tiểu bang hoặc nhà tù liên bang, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm. Ngoài ra, các khoản tiền phạt có thể được áp dụng cũng như yêu cầu bồi thường cho nạn nhân.

Ai Điều tra Gian lận Chứng khoán?

Các cáo buộc gian lận chứng khoán được điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), thường phối hợp với FBI.

Các cơ quan nhà nước cũng có thể điều tra các vụ lừa đảo đầu tư. Trong một nỗ lực duy nhất để bảo vệ công dân của mình, bang Utah đã thành lập cơ quan đăng ký trực tuyến đầu tiên của quốc gia dành cho tội phạm cổ cồn trắng, trong đó ảnh của những cá nhân bị kết án trọng tội liên quan đến gian lận được xếp hạng từ cấp độ hai trở lên được đưa vào cơ quan đăng ký.

Các quy tắc chống rửa tiền được sử dụng trong ngân hàng là gì?

Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty liên quan đến tài chính và ngân hàng, có chống rửa tiền (AML) quy định hiện hành để phát hiện và ngăn chặn rửa tiền. Đối với các ngân hàng, việc tuân thủ bắt đầu bằng việc xác minh danh tính của khách hàng mới, một quy trình đôi khi được gọi là Biết khách hàng của bạn (KYC ) và quá trình thẩm định của khách hàng phát hiện các chiến lược rửa tiền như chia nhỏ các giao dịch rửa tiền lớn thành các giao dịch nhỏ hơn để trốn tránh giới hạn báo cáo và tránh bị giám sát.

Trộm cắp tài sản trí tuệ là gì?

Trộm cắp tài sản trí tuệ là một loại tội phạm cổ cồn trắng cướp đi ý tưởng, phát minh và cách thể hiện sáng tạo của mọi người hoặc công ty, được gọi là tài sản trí tuệ và có thể bao gồm bí mật thương mại, sản phẩm hoặc phim, nhạc và phần mềm độc quyền.

p>

Điểm mấu chốt

Lừa đảo chứng khoán, tham ô, gian lận doanh nghiệp và rửa tiền được coi là tội phạm cổ cồn trắng, thường do những người trong môi trường công ty hoặc văn phòng thực hiện. SEC, NASD, FBI và các cơ quan có thẩm quyền của tiểu bang phối hợp làm việc để điều tra tội phạm cổ cồn trắng thường bị truy tố ở cấp liên bang. Các hình phạt đối với tội phạm công sở bao gồm phạt tù, phạt tiền và bồi thường.

Cục Điều tra Liên bang. “Tội phạm cổ cồn trắng.”

Edwin H. Sutherland. “Tội ác cổ áo trắng,” Trang 9. Dryden Press, 1949.

Hoa Kỳ Sở Tư pháp. “Bộ Tư pháp thông báo phân phối bổ sung thêm hơn 568 triệu đô la cho các nạn nhân của kế hoạch Madoff Ponzi.”

Hoa Kỳ Sở Tư pháp. “Bank of America to Pay 16,65 tỷ đô la trong Dàn xếp trước đây của Bộ Tư pháp đối với gian lận tài chính dẫn đến và trong cuộc khủng hoảng tài chính.”

Hoa Kỳ Sở Tư pháp. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *