Các vị thế mua yếu là gì?

Các vị thế mua yếu
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là

Các vị thế mua yếu

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Các vị trí mua yếu là những nhà đầu tư nắm giữ một vị thế mua và nhanh chóng thoát khỏi vị thế đó ngay từ đầu dấu hiệu của sự yếu đuối. Loại nhà đầu tư này thường cố gắng nắm bắt tiềm năng tăng giá của chứng khoán nhưng không gây tổn thất đáng kể. Những nhà đầu tư này sẽ nhanh chóng đóng vị thế của họ khi giao dịch không có lợi cho họ.

Hiểu Long Yếu

Những người mua yếu thường là những nhà giao dịch ngắn hạn hơn là các nhà đầu tư dài hạn vì họ không muốn giữ vị trí của họ thông qua biến động thị trường. Nếu một giao dịch không có lợi cho họ, họ sẽ nhanh chóng đóng các vị trí của mình và tìm kiếm cơ hội ở nơi khác. Hầu hết các vị thế mua yếu là những nhà giao dịch theo đà quan tâm đến lợi nhuận nhanh chóng hơn là đầu tư vào các công ty bị định giá thấp cho đến khi họ đạt được một giá trị hợp lý.

Khi những người mua yếu đóng vị thế của họ, điều đó có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư khác mua vào nhúng. Áp lực bán mà những người mua yếu tạo ra khi đóng các vị thế của họ có thể dẫn đến sự hợp nhất của một cổ phiếu sau một xu hướng tăng đáng kể. Điều này giải thích tại sao cổ phiếu có xu hướng tăng giá sau khi theo dõi thông báo thu nhập vì những nhà giao dịch này khóa lợi nhuận của họ và di chuyển chuyển sang các cơ hội đầu tư khác.

Lợi ích của một vị thế mua yếu là nhà đầu tư có thể đảm bảo lợi nhuận ngay lập tức thay vì đầu hàng trước bố trí ảnh hưởng, nắm giữ một cổ phiếu thua lỗ quá lâu. Tuy nhiên, những vị trí mua yếu có xu hướng tạo ra sự xáo trộn đáng kể trong danh mục đầu tư của họ, khiến việc duy trì lợi nhuận chẳng hạn như thông qua việc sử dụng chiến lược đầu tư dài hạn trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ về các vị thế mua yếu

Khi một công ty công bố thu nhập khả quan trong quý, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể mua cổ phiếu ngay khi mở cửa để tận dụng cơ hội tăng giá trong khi các nhà đầu tư dài hạn có thể thêm cổ phiếu vào vị thế hiện tại của họ. Vị thế mua yếu sẽ giữ cổ phiếu cho đến khi nó bắt đầu hợp nhất sau khi thu nhập tăng vọt, bán cổ phiếu và chuyển sang các cơ hội khác. Các nhà đầu tư dài hạn sẽ tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng lợi thế của việc hợp nhất để gia tăng vị thế và giảm chi phí cơ bản. Các nhà đầu tư dài hạn có thể chờ đợi bên lề sau thông báo thu nhập khả quan và mua cổ phiếu sau khi nó bắt đầu giảm và hợp nhất. Điều này cho phép họ mua cổ phiếu với giá thấp hơn và cuối cùng là tăng tiềm năng lợi nhuận dài hạn của họ.


Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được trình bày mà không xem xét các mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Chiến lược giao dịch

Khái niệm cơ bản về tài chính doanh nghiệp

Đầu tư

Quyền chọn và phái sinh

Thị trường

Chiến lượcCác vị thế mua yếu
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *