Cái nêm là gì?

Cái nêm là gì và các mẫu hình nêm giảm và tăng là gì?
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi,

Cái nêm là gì và các mẫu hình nêm giảm và tăng là gì?

Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v. Chuyên môn của cô là về tài chính cá nhân, đầu tư và bất động sản.

Cái nêm là một mô hình giá được đánh dấu bằng các đường xu hướng hội tụ trên biểu đồ giá. Hai đường xu hướng được vẽ để kết nối các mức cao và thấp tương ứng của một chuỗi giá trong khoảng thời gian từ 10 đến 50. Các đường này cho thấy các mức cao và mức thấp đang tăng hoặc giảm ở các tốc độ khác nhau, tạo ra sự xuất hiện của một cái nêm khi các đường tiến đến điểm hội tụ. Các đường xu hướng hình nêm được các nhà phân tích kỹ thuật coi là chỉ báo hữu ích về khả năng đảo chiều trong hành động giá.< /p>

Tìm hiểu Mô hình Nêm

Mô hình nêm có thể báo hiệu sự đảo ngược giá tăng hoặc giảm. Trong cả hai trường hợp, mô hình này có ba đặc điểm chung: thứ nhất, các đường xu hướng hội tụ; thứ hai, một mô hình giảm khối lượng khi giá tăng dần qua mô hình; thứ ba, một đột phá từ một trong các đường xu hướng. Hai hình thức của mô hình nêm là nêm tăng (báo hiệu đảo chiều giảm giá) hoặc nêm giảm (báo hiệu đảo chiều tăng giá).

Nêm Nâng

Điều này thường xảy ra khi giá của chứng khoán tăng theo thời gian, nhưng nó cũng có thể xảy ra khi giá của một chứng khoán đang có xu hướng giảm.

Các đường xu hướng được vẽ bên trên và bên dưới mẫu biểu đồ giá có thể hội tụ để giúp nhà giao dịch hoặc nhà phân tích dự đoán một đột phá đảo chiều . Mặc dù giá có thể nằm ngoài một trong hai đường xu hướng, nhưng các mô hình nêm có xu hướng phá vỡ theo hướng ngược lại với các đường xu hướng.

Do đó, các mô hình nêm tăng cho thấy khả năng giá giảm nhiều hơn sau khi phá vỡ đường xu hướng phía dưới. Các nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch giảm giá sau khi đột phá bằng cách bán khống chứng khoán hoặc sử dụng các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn, tùy thuộc vào chứng khoán được biểu đồ. Những giao dịch này sẽ tìm kiếm lợi nhuận trên khả năng giá sẽ giảm.

Cái nêm rơi xuống

Khi giá của chứng khoán giảm theo thời gian, mô hình nêm có thể xảy ra ngay khi xu hướng thực hiện bước đi xuống cuối cùng. Các đường xu hướng được vẽ bên trên mức cao và bên dưới mức thấp nhất trên mẫu biểu đồ giá có thể hội tụ khi giá trượt mất đà và người mua can thiệp để làm chậm tốc độ giảm. Trước khi các đường này hội tụ, giá có thể vượt lên trên đường xu hướng trên.

Khi giá phá vỡ đường xu hướng trên, chứng khoán sẽ đảo chiều và có xu hướng cao hơn. Các nhà giao dịch xác định các tín hiệu đảo chiều tăng giá sẽ muốn tìm kiếm các giao dịch hưởng lợi từ việc tăng giá của chứng khoán.

Ưu điểm giao dịch cho các mẫu hình nêm

Theo nguyên tắc chung, các chiến lược mô hình giá cho các hệ thống giao dịch hiếm khi mang lại lợi nhuận vượt trội so với các chiến lược mua và nắm giữ theo thời gian, tuy nhiên, một số mô hình dường như hữu ích trong việc dự đoán xu hướng giá chung. Một số nghiên cứu cho rằng mô hình nêm sẽ phá vỡ theo hướng đảo chiều (đột phá tăng giá đối với mô hình nêm giảm và đột phá giảm giá đối với mô hình nêm tăng) thường xuyên hơn 2/3 thời gian, với mô hình nêm giảm là chỉ báo đáng tin cậy hơn mô hình nêm tăng .

Bởi vì các mô hình nêm hội tụ về một kênh giá nhỏ hơn, nên khoảng cách giữa giá khi bắt đầu giao dịch và giá để cắt lỗ tương đối nhỏ hơn so với khi bắt đầu mô hình. Điều này có nghĩa là một mức cắt lỗ có thể được đặt gần vào thời điểm giao dịch bắt đầu và nếu giao dịch thành công, kết quả có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn số tiền rủi ro khi giao dịch bắt đầu.

Mô hình nêm là một mô hình tiếp tục hay đảo ngược?

Mô hình nêm cho thấy sự đảo chiều. Sự đảo ngược là giảm hoặc tăng, tùy thuộc vào cách các đường xu hướng hội tụ, khối lượng giao dịch là bao nhiêu và liệu nêm đang giảm hay tăng.

Mô hình cái nêm giảm có phải là xu hướng tăng không?

Mô hình nêm giảm được coi là một tín hiệu tăng giá vì nó phản ánh rằng giá trượt đang bắt đầu mất đà và người mua đang bắt đầu di chuyển vào để làm chậm đà giảm.

Mô hình nêm tăng là tăng hay giảm?

Thông thường, mô hình nêm tăng là mô hình giảm giá, cho thấy rằng một cổ phiếu đang tăng giá sắp có một sự đảo chiều đột phá và do đó có khả năng trượt dốc.

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Chiến lượcCái nêm là gì và các mẫu hình nêm giảm và tăng là gì?
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *