Câu hỏi thường gặp

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất
LastPass đứng đầu danh sách với phiên bản miễn phí an toàn, dễ sử dụng, giàu tính năng
Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất

LastPass đứng đầu danh sách với phiên bản miễn phí an toàn, dễ sử dụng, giàu tính năng

Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua quy trình đánh giá độc lập và các nhà quảng cáo không ảnh hưởng đến các lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường nếu bạn đến thăm các đối tác mà chúng tôi giới thiệu. Đọc xác thực hai yếu tố và khả năng chia sẻ tối đa năm tài khoản. Ngoài việc cung cấp ứng dụng cho Windows, Mac, Android và IOS, Dashlane có thể được truy cập thông qua các nền tảng dựa trên Linux và Chromebook thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Tài khoản Dashlane cao cấp cá nhân có giá 59,99 đô la cho một năm và cung cấp mật khẩu không giới hạn, thiết bị không giới hạn, giám sát web đen quét web và cảnh báo khách hàng về dữ liệu cá nhân bị rò rỉ cũng như VPN tích hợp sẵn, giúp sản phẩm này vượt trội so với sản phẩm khác trình quản lý mật khẩu khi nói đến các tính năng bổ sung.

Khách hàng cũng có thể chọn tài khoản Premium dành cho Gia đình với giá 89,99 USD mỗi năm, bao gồm tất cả các tính năng của tài khoản Premium cá nhân dành cho năm người với tài khoản riêng tư cho mỗi thành viên và khả năng chia sẻ số lần đăng nhập không giới hạn.

Một tính năng ưa thích mà chúng tôi thích ở Dashlane mà ít dịch vụ khác cung cấp là trình thay đổi mật khẩu thay thế hàng trăm mật khẩu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 LogMeOnce

Chúng tôi đã chọn LogMeOnce là dịch vụ hỗ trợ đa nền tảng tốt nhất vì nó cho phép người dùng truy cập mật khẩu của họ và đăng nhập trên bất kỳ trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị di động nào có ảnh, dấu vân tay hoặc mã PIN.

Hỗ trợ đa nền tảng

Bộ nhớ được mã hóa

Khả năng tùy chỉnh cao

Có thể gây choáng ngợp cho người dùng mới

Tiện ích bổ sung có thể đắt

LogMeOnce đã ra mắt nhiều công ty và sản phẩm bảo mật, quản lý mạng, CRM và quản lý bảo mật từ năm 1986. Trình quản lý mật khẩu của nó cung cấp hỗ trợ đa nền tảng, giúp người dùng dễ dàng truy cập mật khẩu và thông tin đăng nhập của họ trên mọi máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và làm cho điều này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nền tảng đa thiết bị.

LogMeOnce cung cấp gói miễn phí có hỗ trợ quảng cáo bao gồm mật khẩu và thiết bị không giới hạn, xác thực hai yếu tố và 1 MB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa. Người dùng bị giới hạn về số lượng ghi chú an toàn, thẻ tín dụng và mật khẩu dùng chung và có thể mở rộng từng giới hạn với chi phí bổ sung. Ba gói trả phí có giá trị từ $2,50 đến $4,99 mỗi tháng bổ sung thêm dung lượng lưu trữ và chia sẻ cũng như khả năng thêm tối đa sáu thành viên gia đình.

LogMeOnce tự hào có một danh sách ấn tượng gồm hơn 50 tính năng, nhiều tính năng trong số đó là duy nhất cho nền tảng của họ và cho phép tùy chỉnh sâu. Người dùng có thể nhận được một trang tổng quan có thể tùy chỉnh, ảnh chụp nhanh về bất kỳ ai cố gắng tấn công tài khoản hoặc thiết bị của họ, thông tin đăng nhập đã lên lịch, thông tin đăng nhập bằng ảnh, v.v.

 Bitwarden

Chúng tôi đã chọn Bitwarden là tùy chọn miễn phí tốt nhất vì nó đánh bại cả gói miễn phí của LastPass bằng cách cung cấp tất cả các tính năng giống nhau cùng với số lượng thiết bị và chia sẻ không giới hạn.

Không giới hạn mật khẩu và đồng bộ hóa trong phiên bản miễn phí

Trình tạo mật khẩu an toàn

Một số vấn đề với tiện ích mở rộng của trình duyệt Edge

Hỗ trợ iOS có giới hạn

Chi phí chia sẻ an toàn tăng thêm

Được thành lập vào năm 2015, Bitwarden ban đầu được ra mắt dưới dạng trình quản lý mật khẩu. Nó đã phát hành ứng dụng iOS và Android một năm sau đó. Đây là trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở duy nhất mà chúng tôi đã xem xét và cung cấp một loạt tính năng ấn tượng trong đó. gói miễn phí, giúp nó có lợi thế hơn so với các chương trình mật khẩu tương đương.

Gói miễn phí của Bitwarden bao gồm đồng bộ hóa giữa các thiết bị, lưu trữ thẻ tín dụng và ghi chú an toàn, xác thực hai yếu tố và tùy chọn lưu trữ mật khẩu ngoại tuyến thay vì trên đám mây.

Gói Premium của Bitwarden chỉ tốn 10 đô la trong một năm và bao gồm 1GB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa, các tùy chọn xác thực bổ sung, trình tạo mật khẩu và hỗ trợ nâng cao. Nâng cấp lên gói Chia sẻ gia đình có giá 40 đô la và thêm tối đa sáu người dùng với bộ sưu tập và chia sẻ không giới hạn cũng như thêm 1GB dung lượng lưu trữ cá nhân.

Là một nền tảng mã nguồn mở, mã của Bitwarden được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai kiểm tra, thử nghiệm và sửa chữa, khiến nó có khả năng phục hồi tốt hơn nhiều trình quản lý mật khẩu khác phải chờ bản cập nhật của nhà phát triển. Bitwarden cũng thường xuyên sử dụng các bên thứ ba để kiểm tra tính bảo mật của nền tảng của mình.

Bitwarden có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho Windows, Mac, iOS, Android và Linux, đồng thời cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Edge, Opera, Safari, v.v. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo sự cố với tiện ích mở rộng Edge.

 RememBear

Chúng tôi đã chọn RememBear là ứng dụng tốt nhất cho người dùng mới vì ứng dụng này cung cấp giao diện giống trò chơi, những trò đùa vui nhộn của chú gấu và hướng dẫn thú vị để giúp người dùng không có kỹ thuật quản lý mật khẩu của họ với mức giá rất phải chăng.

Thú vị và dễ sử dụng

Gói miễn phí tốt

Khôi phục mật khẩu chính đơn giản

Tùy chọn nhập hạn chế

Không có tính năng mã hóa hoặc bảo mật nâng cao

Không có trình kiểm tra độ mạnh của mật khẩu

RememBear được ra mắt vào năm 2017 bởi TunnelBear, trước đó đã tạo ra một dịch vụ VPN trực quan cho những người không có kiến ​​thức kỹ thuật. Cam kết của công ty về sự thú vị và đơn giản đã dẫn đến việc giải quyết không gian quản lý mật khẩu bằng RememBear là giải pháp tốt nhất cho những người mới sử dụng trình quản lý mật khẩu và chỉ cần những điều cơ bản.

Trong khi hầu hết các trình quản lý mật khẩu tập trung vào những người dùng đang tìm kiếm bảo mật nâng cao, thì RememBear phục vụ những người mới làm quen với quản lý mật khẩu bằng một giao diện thú vị, vui vẻ và dễ sử dụng. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính Windows và Mac, điện thoại iOS và Android, đồng thời cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox và Safari.

Gói miễn phí của RememBear kém mạnh mẽ hơn đáng kể so với các phiên bản miễn phí của các trình quản lý mật khẩu khác, cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu mật khẩu, ghi chú và thẻ tín dụng không giới hạn trên một thiết bị duy nhất. Người dùng cũng có thể nhập dữ liệu từ 1Password và Chrome, đồng thời tận hưởng xác thực hai yếu tố bằng nhận dạng vân tay và khuôn mặt.

RememBear Premium mang đến cho người quản lý mật khẩu 1Password hoặc Dashlane cơ hội kiếm tiền với các ứng dụng được đánh giá cao, sao lưu an toàn và dịch vụ khách hàng ưu tiên, tất cả chỉ với $6 mỗi tháng.

 1Mật khẩu

Chúng tôi đã chọn 1Password là giải pháp tốt nhất cho gia đình vì giải pháp này cung cấp mức độ bảo vệ sâu hơn ngoài bảo mật bằng mật khẩu đơn giản áp dụng cho cả gia đình, đồng thời giúp dễ dàng quản lý và thêm từng người dùng.

Chế độ di chuyển

Trình quét web

14 ngày dùng thử miễn phí

Không có phiên bản miễn phí

Chia sẻ giới hạn cho các gói dành cho gia đình

Ban đầu được phát triển dưới dạng trình quản lý mật khẩu cho máy tính Mac vào năm 2005, 1Password hiện cung cấp ứng dụng cho Windows, Android và iOS cũng như tiện ích mở rộng cho tất cả các trình duyệt chính và có hơn 15 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù 1Password không cung cấp gói miễn phí nhưng người dùng vẫn được dùng thử miễn phí 14 ngày với bất kỳ gói trả phí nào.

Gói 1Password có giá 2,99 USD mỗi tháng, thanh toán hàng năm và bao gồm đồng bộ hóa thiết bị và mật khẩu không giới hạn, 1GB tài liệu bảo mật lưu trữ, ví kỹ thuật số và hỗ trợ qua email 24/7.

Gói 1Password Family có giá 4,99 đô la Mỹ mỗi tháng, thanh toán hàng năm và bổ sung khả năng chia sẻ mật khẩu và dữ liệu với năm thành viên gia đình cũng như khả năng khôi phục tài khoản dễ dàng. Người dùng cũng có thể đặt các quyền khác nhau cho từng thành viên trong gia đình và thêm nhiều người dùng hơn với giá 1 đô la cho mỗi người, làm cho nó trở thành giải pháp hiệu quả nhất về chi phí cho các nhu cầu của gia đình lớn.

Các tính năng bổ sung cho cả hai gói bao gồm 1Password Watchtower, quét web để tìm các vi phạm bảo mật tiềm ẩn và chế độ di chuyển cho phép người dùng xóa dữ liệu nhạy cảm khỏi thiết bị của họ trước khi di chuyển và khôi phục dữ liệu đó sau chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 Thủ môn

Chúng tôi đã chọn Keeper là trình quản lý mật khẩu cấp doanh nghiệp tốt nhất vì ứng dụng này cung cấp các cấp bảo mật nâng cao cho các nhóm thuộc mọi quy mô với các tiện ích bổ sung bảo mật bổ sung cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh bảo mật dựa trên nhu cầu của họ.

Bảo mật nâng cao

Chia sẻ và kế thừa mật khẩu an toàn

Lịch sử tập tin và mật khẩu đầy đủ

Không có phiên bản miễn phí

Không có mã PIN truy cập nhanh

Keeper, được thành lập vào năm 2011, do hai nhà phát triển tạo ra. Họ cảm thấy thất vọng vì thiếu trình quản lý mật khẩu cho thiết bị di động vào thời điểm đó. Ngày nay, công ty cung cấp tính năng quản lý và bảo mật mật khẩu nâng cao cho các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Mặc dù Keeper không cung cấp bất kỳ gói miễn phí nào, nhưng dịch vụ cấp Doanh nghiệp có sẵn bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Keeper Business có giá 45 USD/người dùng/năm và bao gồm kho lưu trữ được mã hóa cho mọi người dùng, thư mục nhóm dùng chung, quyền truy cập thiết bị không giới hạn, kiểm tra bảo mật, báo cáo hoạt động và quản lý nhóm. Các giải pháp dành cho doanh nghiệp lớn của nó mạnh mẽ hơn so với các trình quản lý mật khẩu khác, giúp nó giành được hạng mục cấp doanh nghiệp.

Keeper Enterprise có xác thực đăng nhập một lần (SAML 2.0), quản lý nhóm tự động và xác thực hai yếu tố nâng cao. Cả hai gói cũng bao gồm bảng điều khiển dành cho quản trị viên, quyền truy cập dựa trên vai trò, kiểm soát phiên bản và lịch sử bản ghi cũng như lưu trữ tệp an toàn.

Keeper cung cấp các plugin cho mọi trình duyệt chính, cùng với các ứng dụng dành cho Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Người dùng cũng có thể trả tiền cho các tiện ích bổ sung, bao gồm trình nhắn tin trò chuyện được mã hóa, cảnh báo và báo cáo nâng cao, đào tạo và giới thiệu chuyên dụng cũng như web tối và vi phạm bảo mật giám sát.

Trình quản lý mật khẩu là gì?

Trình quản lý mật khẩu chỉ đơn giản cho phép người dùng tạo mật khẩu phức tạp cho các tài khoản trực tuyến ngay tại chỗ và lưu trữ chúng một cách an toàn để sử dụng sau này. Hầu hết là các nền tảng không có kiến ​​thức lưu trữ cục bộ mật khẩu và thông tin cá nhân trên một thiết bị được mã hóa bằng khóa mã hóa AES 256 bit, cùng loại được quân đội và chính phủ Hoa Kỳ sử dụng.

Trình quản lý mật khẩu tồn tại dưới dạng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn hoặc dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt tự động điền tên người dùng và mật khẩu trên các trang web đã lưu. Gần như mọi trình quản lý mật khẩu đều sử dụng xác thực hai yếu tố, yêu cầu người dùng xác nhận thông tin đăng nhập của họ bằng hai phương thức khác nhau, chẳng hạn như mật khẩu và mã được gửi tới thiết bị.

Vì nhiều tập đoàn lớn đã gặp phải các vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tính bảo mật của khách hàng nên nhiều trình quản lý mật khẩu cũng cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung. Chúng bao gồm quét cả hồ sơ vi phạm dữ liệu và web đen nơi nhiều tin tặc mạng lang thang tìm kiếm bằng chứng về dữ liệu người dùng.

Trình quản lý mật khẩu an toàn đến mức nào?

Theo nhiều cách, trình quản lý mật khẩu an toàn hơn so với các công ty thực sự lưu trữ dữ liệu và mật khẩu của khách hàng. Vì mỗi mật khẩu được mã hóa trên thiết bị của người dùng nên các nhà cung cấp trình quản lý mật khẩu không thực sự giữ bất kỳ danh sách mật khẩu nào. Điều này có nghĩa là nếu họ bị tấn công, trong khi một số dữ liệu của khách hàng có thể bị xâm phạm, thì sẽ không có mật khẩu nào bị đánh cắp.

Từ quan điểm cá nhân, trình quản lý mật khẩu cho phép người dùng tạo bao nhiêu mật khẩu phức tạp tùy thích và khóa tất cả chúng bằng một mật khẩu chính. Người dùng thường có thể bỏ qua nhu cầu ghi nhớ điều đó bằng cách kích hoạt nhiều tính năng xác thực như nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt.

Tại sao tin tặc nhắm mục tiêu vào người quản lý mật khẩu?

Vì trình quản lý mật khẩu không thực sự lưu trữ mật khẩu nên tin tặc không thể truy cập chúng bằng cách xâm phạm cơ sở dữ liệu của chúng. Thay vào đó, hầu hết cố gắng truy cập email của khách hàng để thử và lừa họ tiết lộ mật khẩu chính của mình.

Như đã nói, một số trình quản lý mật khẩu lớn đã bị vi phạm dữ liệu trong 5 năm qua, bao gồm cả LastPass và Keeper.Tin tặc không thể bẻ khóa mã hóa của từng công ty mà thay vào đó nhắm mục tiêu vào các lỗ hổng trong trình duyệt tiện ích mở rộng và ứng dụng để truy cập dữ liệu khách hàng nhằm yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của họ. Tất cả các lỗ hổng đã được sửa chữa nhanh chóng bởi mỗi công ty.

Chi phí của trình quản lý mật khẩu là bao nhiêu?

Hầu hết các trình quản lý mật khẩu hàng đầu đều cung cấp các gói miễn phí hoàn toàn phù hợp với người dùng bình thường. Tất cả đều cung cấp mức giá cung cấp khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và các tính năng bảo mật nâng cao hơn.

Hầu hết các trình quản lý mật khẩu mà chúng tôi đã xem xét đều có giá khoảng $3 mỗi tháng cho gói cá nhân và khoảng $5 cho gói gia đình cho phép nhiều người dùng chia sẻ mật khẩu và dữ liệu. Nhiều người cung cấp các mô hình định giá hàng năm với mức thấp nhất là 10 đô la một năm và cao nhất là 179,99 đô la.

Phương pháp luận

Chúng tôi đã xem xét hơn một chục trình quản lý mật khẩu cho bài đánh giá này. Đứng đầu danh sách của chúng tôi là các nhà cung cấp được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy mà không gặp vấn đề nghiêm trọng nào về bảo mật. Tính dễ sử dụng cũng quan trọng không kém khả năng chia sẻ dữ liệu trên nhiều thiết bị và nền tảng.

Chúng tôi cũng đã tìm kiếm các trình quản lý mật khẩu có nhiều tính năng tốt trong các gói miễn phí của họ. Chúng tôi chỉ bao gồm một số tính năng không cung cấp gói miễn phí do chất lượng của các tính năng trong các gói trả phí theo cấp độ của chúng.

Cuối cùng, chúng tôi xem xét chi phí. Mặc dù hầu hết đều cung cấp các gói miễn phí mạnh mẽ, chúng tôi đảm bảo bao gồm các tùy chọn cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung, khả năng truy cập và người dùng (như gia đình) với mức giá hợp lý. Cuối cùng, trả tiền cho một trình quản lý mật khẩu là một khoản đầu tư vào một công ty chuyên bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của khách hàng khỏi sự tấn công của các cuộc tấn công mạng và một mức giá nhỏ để có được sự an tâm.

Hình ảnh của Getty / Yuichiro Chino

Thủ môn. “Trình quản lý mật khẩu doanh nghiệp.”

IBM. “Chi phí của một Báo cáo vi phạm dữ liệu năm 2021.”

The Verge. “LastPass cho biết không có mật khẩu nào bị xâm phạm … – The Verge. “

ZDNet. “Trình quản lý mật khẩu Maker Keeper bị một Snafu bảo mật khác tấn công.”

Môi giới

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất
LastPass đứng đầu danh sách với phiên bản miễn phí an toàn, dễ sử dụng, giàu tính năng
Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *