Cuộc sống sớm và giáo dục

George Soros là ai? Tiểu sử, sự kiện và giá trị ròng
George Soros là nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại, người được nhiều người coi là một trong những những nhà đầu

George Soros là ai? Tiểu sử, sự kiện và giá trị ròng

George Soros là nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại, người được nhiều người coi là một trong những những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Soros quản lý Quỹ lượng tử, một quỹ đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% từ năm 1970 đến năm 2000. Ông vẫn là chủ tịch của Soros Fund Management LLC.

Soros sinh ra ở Hungary cũng được biết đến với các hoạt động từ thiện rộng lớn của mình. Anh ấy đã quyên góp hàng tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau thông qua Tổ chức Xã hội Mở. Ông là người đấu tranh lâu năm cho các nguyên nhân tự do và tiến bộ, khiến ông trở thành mục tiêu của nhiều thuyết âm mưu bảo thủ.

Soros được cho là có tài sản trị giá hơn 8 tỷ đô la tính đến tháng 5 năm 2022 và đã quyên góp hơn 30 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện.Phần lớn số tiền đó đã được dùng để tài trợ cho các chương trình giáo dục và y tế, con người các nỗ lực về quyền và thúc đẩy dân chủ. Trong những năm gần đây, anh ấy đã quyên góp rất nhiều cho Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ.

Investopedia / Lara Antal

Soros, người gốc Do Thái, sinh ra ở Budapest vào tháng 8 năm 1930 và sống sót sau sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Hungary, di cư sang Anh năm 1947. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế Luân Đôn trước khi bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng. Ông thành lập quỹ phòng hộ đầu tiên của mình, sau đó được gọi là Double Eagle, vào năm 1969.

Thành tựu nổi bật

George Soros nổi tiếng nhất với khoản kiếm được 1 tỷ đô la trong một ngày vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, mà ông đã kiếm được bởi bán khống đồng bảng Anh.Vào thời điểm đó, Anh là một phần của cơ chế tỷ giá hối đoái (ERM), một thỏa thuận tỷ giá hối đoái cố định giữa một số nước châu Âu. Các quốc gia khác đang gây áp lực buộc Anh phải phá giá đồng tiền của mình hoặc rời khỏi hệ thống. Sau một thời gian chống lại việc phá giá, nước Anh thả nổi đồng tiền của mình và giá trị của đồng bảng Anh giảm xuống. p>

Sử dụng đòn bẩy, Soros đã có thể thực hiện một vị thế bán khống trị giá 10 tỷ đô la đối với đồng bảng Anh, giúp ông kiếm được 1 tỷ đô la.Thương vụ này được coi là một trong những thương vụ lớn nhất mọi thời đại và Soros được tuyên bố là “người đã phá sản Ngân hàng Anh”.

Gần đây, Soros đã lên tiếng về tương lai bấp bênh của Liên minh Châu Âu sau cuộc bỏ phiếu năm 2016 của Anh rời khỏi liên minh và cuộc khủng hoảng người tị nạn đang tiếp diễn đã đưa hàng triệu người tị nạn Trung Đông đến Châu Âu.

Soros đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng hiện hữu mà châu Âu phải đối mặt.Ông đã vạch ra một kế hoạch giải cứu châu Âu khỏi một cuộc khủng hoảng đang chờ xử lý bằng cách giải quyết ba vấn đề lớn: cuộc khủng hoảng người tị nạn, sự chia cắt lãnh thổ như Brexit và cuộc khủng hoảng thắt lưng buộc bụng đã gây ra các nước bị dịch bệnh như Ý và Tây Ban Nha.

Cụ thể, ông đã ủng hộ việc Liên minh Châu Âu phát hành trái phiếu vĩnh viễn, một phương thức cấp vốn mà Nước Anh từng tài trợ cho Chiến tranh Napoléon.

Soros là “người đã phá vỡ Ngân hàng Anh” trước khi trở thành “người đã phá vỡ Ngân hàng Thái Lan.”

Phong cách đầu tư của Soros

George Soros là người duy nhất trong số các nhà đầu tư thành công khi thừa nhận rằng bản năng đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư của ông. Tuy nhiên, ông nổi tiếng là người nắm rõ thông tin về các xu hướng kinh tế ở cấp độ khu vực và toàn cầu, đồng thời được biết đến là người sử dụng kiến ​​thức này để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường với các khoản đặt cược lớn, có đòn bẩy cao.

Soros có cả vốn và khả năng chấp nhận rủi ro để vượt qua những vụ cá cược này lâu hơn khả năng của hầu hết các nhà quản lý quỹ phòng hộ. Trên thực tế, Soros đã khiến một số chính phủ quốc gia lo ngại về các vấn đề tiền tệ bằng sự kiên trì và túi tiền rủng rỉnh của mình. Trong khủng hoảng tài chính châu Á, Soros đã thêm vào danh sách biệt danh ngày càng tăng của mình và trở thành ” người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Thái Lan” khi ông đặt cược gần 1 tỷ đô la vào đồng tiền Thái Lan, đồng baht.

| Một giả thuyết phổ biến là Soros đã tiếp thu quá nhiều thị trường và hoạt động của nó đến mức theo bản năng, ông biết khi nào đã đến lúc chốt lời để kiếm lợi nhuận từ rất lâu trước khi ông có thể hợp lý hóa quyết định.

Cho dù điều đó có đúng hay không thì bất cứ điều gì Soros đang làm đã mang lại cho ông khối tài sản mà rất ít nhà đầu tư trên thế giới, ngoại trừ Warren Buffett, có thể sánh được.

Giá trị ròng của George Soros là bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của George Soros tính đến tháng 5 năm 2022 là 8,6 tỷ USD.

George Soros có cho đi tiền của mình không?

Quỹ Xã hội Mở, do George Soros thành lập, “là nhà tài trợ tư nhân lớn nhất thế giới của các nhóm độc lập hoạt động vì công lý, quản trị dân chủ và nhân quyền.”Soros đã trao tổng cộng 32 tỷ đô la cho Quỹ .Anh ấy cũng đã hỗ trợ giáo dục, chẳng hạn như trao khoản tài trợ trị giá 500 triệu đô la vào năm 2021 cho Đại học Bard ở Annandale-on-Hudson, N.Y.

George Soros kiếm tiền như thế nào?

George Soros thành lập quỹ phòng hộ đầu tiên của mình, Double Eagle, vào năm 1969. Với lợi nhuận từ quỹ này, ông thành lập Soros Fund Management vào năm 1973.Cuối cùng, Double Eagle được đổi tên thành Quantum Fund và nó trở thành quỹ phòng hộ chính mà Soros tư vấn. Kiến thức về các xu hướng kinh tế toàn cầu và khu vực kết hợp với túi tiền rủng rỉnh và khả năng chấp nhận rủi ro đã cho phép ông tích lũy được khối tài sản trị giá hàng tỷ USD hiện nay.

George Soros. “George Soros.”

Forbes. “George Soros.”

Quỹ xã hội mở. “George Soros.”

George Soros. “Cuộc đời của George Soros.”

CNN. “Thông tin nhanh về George Soros.”

Dự án Syndicate. “Brexit và Tương lai của Châu Âu. “

Dự án Syndicate. “Cách cứu Châu Âu.”< /p>

Dự án Syndicate. “EU nên phát hành trái phiếu không kỳ hạn Trái phiếu.”

Quỹ xã hội mở. “Chúng tôi là ai.”

Tin tức Bard. “Đại học Bard nhận được cam kết tài trợ 500 triệu đô la từ nhà đầu tư và nhà từ thiện George Soros.”

Warren Buffet

Giàu cóGeorge Soros là ai? Tiểu sử, sự kiện và giá trị ròng
George Soros là nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại, người được nhiều người coi là một trong những những nhà đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *