Đa dạng là gì?

Đa dạng

Chiến lược đa dạng là chiến lược bán hàng dựa vào nhiều loại hàng hóa ấn tượng để thu hút khách hàng vào cửa hàng. Cửa hàng năm đồng xu kiểu cũ là một ví dụ kinh

Đa dạng

Chiến lược đa dạng là chiến lược bán hàng dựa vào nhiều loại hàng hóa ấn tượng để thu hút khách hàng vào cửa hàng. Cửa hàng năm đồng xu kiểu cũ là một ví dụ kinh điển về chiến lược đa dạng hóa. Trong thời hiện đại, sự hỗn loạn được kiểm soát của một cửa hàng đồng đô la có thể minh họa rõ nhất cho khái niệm này.

Hiểu về sự đa dạng

Nói chung, chiến lược đa dạng phù hợp nhất với cửa hàng nhỏ hoặc cửa hàng nhỏ hơn là cửa hàng hộp lớn. Phạm vi tuyệt đối của hàng hóa có nghĩa là để gây ấn tượng. Không cần phải phân loại sâu từng loại sản phẩm để đạt được mục tiêu đó.

Một cửa hàng đa dạng có thể cung cấp thực phẩm và đồ uống khác nhau, sản phẩm vệ sinh cá nhân, dụng cụ làm vườn và gia đình nhỏ, đồ dùng văn phòng, đồ trang trí ngày lễ, đồ điện tử, cây làm vườn, đồ chơi, đồ dùng cho thú cưng, sách còn lại, phương tiện ghi âm, đồ may vá, dầu động cơ và trang trí nhà cửa.

Nhà bán lẻ sử dụng chiến lược đa dạng không có không gian sàn để dự trữ nhiều kích cỡ và nhãn hiệu khác nhau của một sản phẩm cụ thể, nhưng họ thường có những gì khách hàng đang tìm kiếm.

Ví dụ: một cửa hàng tiện lợi có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm, nhưng sẽ không bán hàng nửa tá nhãn hiệu với nhiều kích cỡ. Trong những năm gần đây, ngay cả các chuỗi nhà thuốc như CVS và Walgreen’s cũng đã chuyển sang chiến lược đa dạng hóa, dự trữ hàng hóa thông thường vượt xa các nhu yếu phẩm y tế.

Nhược điểm của sự đa dạng

Việc vận chuyển nhiều loại sản phẩm sẽ hạn chế không gian có sẵn cho nhiều loại sản phẩm. Có rủi ro là người tiêu dùng sẽ tìm đến một nhà bán lẻ chuyên biệt với nhiều lựa chọn tốt hơn cho một loại sản phẩm cụ thể. Một số doanh nghiệp, chẳng hạn như siêu thị, quản lý để cung cấp cả đa dạng và phân loại sâu.

Số lượng hàng hóa tuyệt đối nhằm mục đích gây ấn tượng; không cần phải phân loại sâu mới có thể thực hiện được.

Một doanh nghiệp đa dạng cũng có thể dựa vào sự tiện lợi, dịch vụ cá nhân và trải nghiệm mua sắm thú vị hơn để biến doanh nghiệp thành điểm đến ưa thích của khách hàng.

Đa dạng so với Đa dạng

Các nhà bán lẻ phải đối mặt với sự đánh đổi khi xác định nên theo đuổi kế hoạch bán hàng đa dạng hay phân loại sâu. Cố gắng thực hiện cả hai yêu cầu rất nhiều không gian và ngày nay, điều đó có nghĩa là phải cạnh tranh với các nhà bán lẻ hộp lớn.

Các nhà bán lẻ có không gian nhỏ hơn có thể phân loại sâu nếu họ chọn chuyên về một sản phẩm nhất định hoặc các sản phẩm mà họ có thể cung cấp với nhiều màu sắc, kích thước, kiểu dáng và nhãn hiệu.

Chiến lược phân loại sâu có thể phù hợp nhất để phục vụ đối tượng nhân khẩu học được xác định rõ ràng. Ví dụ: một nhà bán lẻ có thể phục vụ những người mới làm cha mẹ với nhiều loại quần áo, đồ chơi và ga trải giường trẻ em. Bạn có thể tìm thấy tất cả những thứ đó tại một cửa hàng đồ hộp lớn gần đó, nhưng nhiều người mua sắm có thể thích cửa hàng đồ trẻ em hơn.

Tùy ý người tiêu dùng

Lập ngân sách

Lời khuyên về lối sống

Lời khuyên về lối sống

Cổ phiếuĐa dạng

Chiến lược đa dạng là chiến lược bán hàng dựa vào nhiều loại hàng hóa ấn tượng để thu hút khách hàng vào cửa hàng. Cửa hàng năm đồng xu kiểu cũ là một ví dụ kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *