Dập tắt thanh toán bong bóng

Thanh toán bong bóng: Nó là gì, Cách thức hoạt động, Ví dụ, Ưu điểm
Các khoản thanh toán bong bóng có thể được doanh nghiệp sử dụng một cách chiến lược để tài trợ cho các nhu cầu ngắn hạn thông qua

Thanh toán bong bóng: Nó là gì, Cách thức hoạt động, Ví dụ, Ưu điểm

Các khoản thanh toán bong bóng có thể được doanh nghiệp sử dụng một cách chiến lược để tài trợ cho các nhu cầu ngắn hạn thông qua nợ ngắn hạn. Một doanh nghiệp có thể rút ra một khoản vay bong bóng mà không có ý định giữ khoản nợ cho đến cuối kỳ hạn. Thay vào đó, một công ty có thể nhận tài trợ bằng nợ, sử dụng các khoản tiền đó trong thời gian ngắn và cố ý trả lại toàn bộ khoản vay trước khi đến hạn.

Người vay có một số cách để thoát khỏi khoản thanh toán bong bóng sắp tới của họ. Ngoài việc xóa nợ bằng cách trả hết khoản thanh toán bong bóng, người vay có thể:

Các khoản vay bong bóng thường yêu cầu tài sản thế chấp. Đối với các khoản vay mua nhà hoặc xe hơi, người cho vay có thể nhận được quyền cầm giữ tài sản của bạn. Nếu bạn không trả được khoản vay và không thể đáp ứng khoản thanh toán bong bóng của mình, người cho vay thường có quyền yêu cầu pháp lý để thu hồi khoản nợ của họ.

Ưu điểm của thanh toán bong bóng

Ưu điểm rõ ràng của thanh toán bong bóng là yêu cầu thanh toán ban đầu thấp. Số tiền thanh toán bong bóng hàng tháng trong khoảng thời gian cố định thường ít hơn số tiền thanh toán của một khoản vay được trả dần hoàn toàn. Thời điểm của số tiền thanh toán có thể phù hợp với thu nhập kỳ vọng của người đi vay. Khi tiền lương của người đi vay tăng lên do thăng tiến trong sự nghiệp, nghĩa vụ trả nợ của họ sau đó cũng sẽ tăng theo.

Khoản vay nợ hoặc khoản vay thường có quy trình bảo lãnh phát hành ngắn hơn so với các khoản vay khác. Vì lý do này, phí giao dịch hoặc hành chính có thể thấp hơn trong việc đảm bảo khoản vay. Người vay cũng có thể không bị yêu cầu xuất trình nhiều tài liệu đối với loại khoản vay này, vì các khoản thế chấp bằng bong bóng thường không yêu cầu thẩm định nhà như một phần của quá trình đóng khoản vay.

Cấu trúc thanh toán bong bóng cũng có lợi về mặt chiến lược đối với một số người dùng. Ví dụ: những cá nhân chuyển nhà có thể đảm bảo một khoản thế chấp bằng bong bóng và được đảm bảo khoản thanh toán trả trước hàng tháng thấp hơn. Vào thời điểm ngôi nhà đã được sửa sang lại, dự án xây dựng đã hoàn tất và người đi vay sẵn sàng bán, số tiền thanh toán bong bóng có thể đến hạn. Điều này cho phép người đi vay bảo toàn dòng tiền trong tương lai cho các mục đích khác.

Nhược điểm của thanh toán bong bóng

Các khoản thanh toán bong bóng có thể là một vấn đề lớn trong thị trường nhà đất đang đi xuống. Khi giá nhà giảm, tỷ lệ chủ sở hữu nhà có vốn chủ sở hữu dương trong nhà của họ cũng giảm và họ có thể không bán được nhà với giá nhiều như họ dự đoán. Đối với những người mua nhà, điều này có nghĩa là có khả năng bị mắc kẹt với một khoản vay lãi suất cao nếu việc bán nhà bị đình trệ.

Người vay thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc không trả được nợ và nhập tịch thu tài sản thế chấp, bất kể họ thuộc hộ gia đình nào thu nhập, khi phải đối mặt với một khoản thanh toán bong bóng mà họ không thể mua được. Điều này có khả năng dẫn đến việc người vay mất nhà hoặc thanh lý tài sản để dập tắt khoản nợ. Bạn có thể vay một khoản vay khác để trang trải khoản thế chấp bong bóng sắp tới, nhưng cấu trúc nợ gộp này gây áp lực lớn lên tài chính của một hộ gia đình.

Các khoản thế chấp bong bóng và các khoản vay mua ô tô có thể khó được tái cấp vốn tùy thuộc vào số vốn chủ sở hữu đã được thanh toán. Thông thường, các khoản vay này chỉ có thể trả lãi trước. Trong trường hợp này, bạn có thể có ít hoặc không có vốn chủ sở hữu trong tài sản của mình mặc dù bạn đã thực hiện các khoản thanh toán nhất quán.

Các loại khoản vay này đôi khi khó đủ điều kiện hơn. Vì các khoản thanh toán gốc được hoãn lại nên người cho vay thường ưu tiên những người đi vay có điểm tín dụng hoặc khoản trả trước cao. Ngoài ra, để bù đắp cho tính linh hoạt của nghĩa vụ gốc và rủi ro gia tăng cho bên cho vay, bên cho vay thường tính lãi suất cao hơn cho khoản nợ bong bóng so với các loại khoản vay khác.

Khoản trả trước thấp hơn so với các loại khoản vay khác

Sức mua lớn hơn trong thời kỳ thu nhập thấp với nghĩa vụ nợ ngày càng tăng trong thời kỳ thu nhập cao hơn

Quy trình bảo lãnh phát hành ngắn hơn so với các loại cho vay khác

Tiềm năng chiến lược lớn hơn cho một số ngành nhất định

Ít yêu cầu về tài liệu hơn đối với bảo lãnh phát hành

Rủi ro bị tịch thu tài sản thế chấp cao hơn nếu bạn không thể đáp ứng yêu cầu khoản vay của mình

Việc xây dựng vốn chủ sở hữu chậm hơn dẫn đến khó khăn tiềm ẩn trong khoản vay tái cấp vốn

Khó đủ điều kiện hơn do người cho vay ưu đãi tín dụng cao hơn

Chi phí cao hơn (nghĩa là lãi suất cao hơn) do tính chất rủi ro của khoản vay từ góc độ của người cho vay

Thanh toán bong bóng là gì?

Thanh toán bong bóng là số dư gốc một lần được trả vào cuối thời hạn của khoản vay. Thay vì trả hết tiền gốc trong suốt thời hạn của khoản vay, khoản thanh toán bong bóng là khoản nợ một lần bị thổi phồng, thường là sau khi các khoản thanh toán chỉ tính lãi đã được chuyển trong suốt thời hạn của khoản vay.

Thanh toán bong bóng hoạt động như thế nào?

Thanh toán bong bóng cũng giống như bất kỳ khoản thanh toán trả góp khoản vay nào khác. Sự khác biệt duy nhất là số tiền thanh toán thường cao hơn đáng kể so với các khoản thanh toán trước đó và khoản thanh toán bong bóng thường là khoản thanh toán cuối cùng như một phần của gói trả góp. Người cho vay thường sẽ thu tiền thanh toán theo cách tương tự như trong thời gian cho vay khi chỉ trả lãi.

Một khoản nợ hoặc giấy nợ bong bóng thông thường chỉ yêu cầu trả lãi hàng tháng cho đến tháng cuối cùng của thời hạn cho vay. Trong tháng cuối cùng, toàn bộ số dư gốc phải trả. Tiền lãi trả hàng tháng thường là số tiền cố định do số dư gốc không thay đổi và tiền lãi tính hàng tháng không được vốn hóa như một phần của khoản vay mà thay vào đó được trả hết ngay lập tức.

Thanh toán bằng khinh khí cầu có hợp pháp không?

Có, thanh toán bong bóng là một công cụ nợ hợp pháp. Người cho vay có thể cố ý cấu trúc khoản vay để giúp người vay quản lý các khoản thanh toán trả trước hàng tháng thấp hơn. Tuy nhiên, bên vay phải nhận thức được nghĩa vụ dài hạn là thanh toán toàn bộ số dư nợ gốc ngay khi kết thúc khoản vay.

Thanh toán bong bóng có phải là ý tưởng tốt cho ô tô không?

Khoản thanh toán tự động có thể phù hợp với một số người cho vay muốn đảm bảo khoản vay mua ô tô. Người vay có thể sẽ phải trả lãi suất cao hơn so với các khoản vay khác và người vay có thể gặp khó khăn khi chuyển đổi hoặc tái cấp vốn khoản vay sang một loại khác vào cuối thời hạn của khoản vay.

Tuy nhiên, khoản thanh toán tự động sẽ cho phép người vay có khoản thanh toán xe hơi hàng tháng thấp hơn vì người vay sẽ chỉ trả lãi cho nhiều khoản thanh toán. Điều này cũng giúp người vay có thêm thời gian để tiết kiệm tiền nếu họ cần gấp một chiếc ô tô nhưng có thể không đủ khả năng chi trả khoản thanh toán hàng tháng cao hơn.

Khoản vay

Vốn chủ sở hữu nhà

Khoản vay

Mua ngay trả sau

Khoản vay

Vốn chủ sở hữu nhà

Thanh toán bong bóng: Nó là gì, Cách thức hoạt động, Ví dụ, Ưu điểm
Các khoản thanh toán bong bóng có thể được doanh nghiệp sử dụng một cách chiến lược để tài trợ cho các nhu cầu ngắn hạn thông qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *