Giá bán trung bình (ASP) là gì?

Giá bán trung bình (ASP): Định nghĩa, cách tính và ví dụ

Thuật ngữ giá bán trung bình (ASP) dùng để chỉ mức giá mà tại đó một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định thường được bán. Giá bán trung bình bị ảnh hưởng bởi loại sản phẩm và

Giá bán trung bình (ASP): Định nghĩa, cách tính và ví dụ

Thuật ngữ giá bán trung bình (ASP) dùng để chỉ mức giá mà tại đó một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định thường được bán. Giá bán trung bình bị ảnh hưởng bởi loại sản phẩm và vòng đời của sản phẩm. ASP là giá bán trung bình của sản phẩm trên nhiều kênh phân phối, trên một danh mục sản phẩm trong một công ty hoặc thậm chí trên toàn bộ thị trường.

Tìm hiểu giá bán trung bình (ASP)

Giá bán trung bình là giá của một sản phẩm hoặc dịch vụ ở nhiều thị trường khác nhau và thường là được sử dụng trong các ngành công nghiệp bán lẻ và công nghệ. ASP được thiết lập cho một hàng hóa cụ thể có thể đóng vai trò là giá điểm chuẩn, hỗ trợ các nhà sản xuất, nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ khác đặt giá cho sản phẩm của chính họ.

Các nhà tiếp thị cố gắng định giá cho một sản phẩm cũng phải xem xét vị trí mà họ muốn sản phẩm của mình được định vị. Nếu họ muốn hình ảnh sản phẩm của mình là một phần của lựa chọn chất lượng cao, thì họ phải đặt ASP cao hơn.

Các sản phẩm như máy tính, máy ảnh, ti vi và trang sức có xu hướng có mức trung bình cao hơn giá bán trong khi các sản phẩm như sách và DVD sẽ có giá giá bán bình quân thấp. Khi một sản phẩm là phần sau của vòng đời sản phẩm, thị trường rất có thể đã bão hòa với các đối thủ cạnh tranh, do đó, làm giảm ASP.

Để tính ASP, hãy chia tổng doanh thu kiếm được từ sản phẩm cho tổng số của các đơn vị đã bán. Giá bán trung bình này thường được báo cáo trong kết quả tài chính hàng quý và có thể được coi là chính xác nhất có thể theo quy định về báo cáo gian lận.

Cân nhắc đặc biệt

Thị trường điện thoại thông minh là một ngành lớn sử dụng giá bán trung bình. Trong thị trường điện thoại thông minh, giá bán trung bình cho biết số tiền trung bình mà một nhà sản xuất thiết bị cầm tay nhận được cho những chiếc điện thoại mà họ bán ra.

Trong thị trường điện thoại thông minh, giá bán được quảng cáo có thể khác nhiều so với giá bán trung bình.

Đối với các công ty định hướng theo sản phẩm như Apple, việc tính toán giá bán trung bình cung cấp thông tin quan trọng về hiệu suất tài chính và nói rộng ra là hiệu suất của giá cổ phiếu. Trên thực tế, có một mối quan hệ rõ ràng giữa ASP iPhone của Apple và biến động giá cổ phiếu của nó. .

ASP của iPhone thậm chí còn quan trọng hơn khi xem xét cách mỗi thiết bị mang lại lợi nhuận tổng thể cho Táo. Apple hợp nhất các hoạt động của mình theo một báo cáo lãi lỗ (P

Thuật ngữ giá bán trung bình có một vị trí trong thị trường nhà đất. Khi giá bán trung bình của một ngôi nhà trong một khu vực cụ thể tăng lên, đây có thể là tín hiệu của một thị trường đang bùng nổ. Ngược lại, khi mức giá trung bình giảm xuống, thì nhận thức về thị trường ở khu vực cụ thể đó cũng giảm theo.

Một số ngành sử dụng ASP theo một cách hơi khác. Ngành khách sạn—đặc biệt là khách sạn và các công ty lưu trú khác—thường gọi nó là giá phòng trung bình hoặc trung bình hàng ngày tỷ lệ. Các mức giá trung bình này có xu hướng cao hơn trong các mùa cao điểm, trong khi mức giá thường giảm khi lượng khách đi lại có vẻ thấp hoặc trái mùa.

Cổ phiếu hàng đầu

Báo cáo thu nhập và tin tức

Phân tích cơ bản

Cổ phiếu công nghệ

Các lĩnh vựcGiá bán trung bình (ASP): Định nghĩa, cách tính và ví dụ

Thuật ngữ giá bán trung bình (ASP) dùng để chỉ mức giá mà tại đó một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định thường được bán. Giá bán trung bình bị ảnh hưởng bởi loại sản phẩm và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *