Giám đốc tài chính có phải là Kế toán không?

Giám đốc tài chính (CFO) là gì? Vai trò
Vai trò Giám đốc tài chính đã nổi lên từ việc tập trung vào việc tuân thủ và kiểm soát chất lượng cho đến các thay đổi về quy trình và lập kế hoạch kinh doanh, đồng thời họ là đối tác chiến lược của Giám đ

Giám đốc tài chính (CFO) là gì? Vai trò

Vai trò Giám đốc tài chính đã nổi lên từ việc tập trung vào việc tuân thủ và kiểm soát chất lượng cho đến các thay đổi về quy trình và lập kế hoạch kinh doanh, đồng thời họ là đối tác chiến lược của Giám đốc điều hành. Giám đốc tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Hoa Kỳ là một trung tâm tài chính quốc tế và tăng trưởng kinh tế toàn cầu thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong ngành tài chính Hoa Kỳ. Các công ty tiếp tục tăng lợi nhuận dẫn đến nhu cầu về CFO. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán triển vọng việc làm cho các nhà quản lý tài chính sẽ tăng 15% từ năm 2019 đến Năm 2029. Mức lương trung bình hàng năm cho người quản lý tài chính là 134.180 USD vào năm 2020.


Nói chung, không, giám đốc tài chính không giống như kế toán. Kế toán xử lý các nhiệm vụ kế toán và hồ sơ thuế. Trong khi đó, Giám đốc tài chính tập trung vào tương lai tài chính của công ty, đưa ra các dự báo.

Mức lương trung bình của Giám đốc tài chính là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một CFO, theo PayScale, là khoảng 140.000 USD.

Mức lương CFO cao nhất là bao nhiêu?

Giám đốc tài chính được trả lương cao nhất cho năm tài chính 2020 là Michael J. Cavanagh của Comcast với mức lương 2,39 triệu USD.

Làm thế nào để bạn trở thành Giám đốc tài chính?

Nói chung, vị trí Giám đốc tài chính được dành riêng cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm với thành tích đã được thiết lập trong lĩnh vực của họ. Giám đốc tài chính thường được trang bị bằng cấp giáo dục nâng cao, chẳng hạn như Chứng chỉ Thạc sĩ Tài chính hoặc Nhà phân tích Tài chính Công chứng (CFA). Nhiều CFO có nền tảng chuyên môn trong các lĩnh vực như kế toán, ngân hàng đầu tư hoặc phân tích tài chính. Đối với các chuyên gia tài chính, Giám đốc tài chính là một trong những vị trí uy tín nhất và được trả lương cao nhất hiện có trong một công ty.

CEO và CFO có giống nhau không?

Không, CEO và CFO không giống nhau. Tuy nhiên, các CFO được yêu cầu phải hợp tác chặt chẽ với các giám đốc điều hành cấp cao khác của một công ty, chẳng hạn như Giám đốc điều hành. Những giám đốc điều hành này đôi khi được gọi là C-Suite của công ty, đại diện cho cấp ra quyết định cao nhất của công ty. Mặc dù Giám đốc tài chính thường là cấp dưới của Giám đốc điều hành trong hệ thống phân cấp của công ty, nhưng nhìn chung, Giám đốc tài chính sẽ là người ra quyết định quan trọng nhất đối với mọi vấn đề trong bộ phận Tài chính của công ty họ.

Điểm mấu chốt

Giám đốc tài chính là giám đốc điều hành cấp cao nhất liên quan đến việc quản lý tài chính của công ty. Điều này bao gồm quản lý tất cả các khía cạnh của kế hoạch tài chính và dòng tiền, cũng như phân tích tình hình tài chính của nó. Giám đốc tài chính có thể so sánh với thủ quỹ hoặc kiểm soát viên. Tuy nhiên, không giống như kiểm soát viên hoặc kế toán, giám đốc tài chính chịu trách nhiệm lập kế hoạch tài chính, trong khi hai người còn lại phụ trách sổ sách kế toán và báo cáo tài chính của công ty.

Hoa Kỳ Cục Thống kê Lao động. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *