Hiểu về phẳng

Giao dịch phẳng: Định nghĩa, cách thức hoạt động và các loại tình huống

Giá phẳng, trên thị trường chứng khoán, là một mức giá không tăng cũng không giảm. Theo thuật ngữ thu

Giao dịch phẳng: Định nghĩa, cách thức hoạt động và các loại tình huống

Giá phẳng, trên thị trường chứng khoán, là một mức giá không tăng cũng không giảm. Theo thuật ngữ thu nhập cố định, trái phiếu được giao dịch mà không có lãi tích lũy được cho là không đổi. Trong ngoại hối, giá phẳng đề cập đến tình trạng không mua cũng không bán một loại tiền tệ cụ thể và còn được gọi là “hình vuông”.

Tìm hiểu về cổ phiếu phẳng

Khi thị trường chứng khoán có ít hoặc không có chuyển động nào trong một khoảng thời gian, thì đó được gọi là thị trường phẳng. Điều này không có nghĩa là tất cả các chứng khoán được giao dịch công khai trên thị trường đều không có chuyển động đáng kể nào. Thay vào đó, biến động giá tăng của một số ngành hoặc cổ phiếu ngành có thể được bù đắp bằng biến động giảm tương ứng của giá chứng khoán từ các ngành khác. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận trong một thị trường phẳng tốt hơn nên giao dịch các cổ phiếu riêng lẻ có đà tăng hơn là giao dịch chỉ số thị trường.

Các cổ phiếu riêng lẻ cũng có thể không đổi. Ví dụ: nếu một cổ phiếu trong tháng trước được giao dịch quanh mức 30 đô la, thì cổ phiếu đó có thể được coi là đang giao dịch không đổi. Viết quyền chọn mua được đảm bảo là một chiến lược tốt để kiếm lợi nhuận từ một cổ phiếu không thay đổi hoặc giảm nhẹ.

Tìm hiểu trái phiếu phẳng

Một trái phiếu đang giao dịch không đổi nếu người mua trái phiếu không chịu trách nhiệm thanh toán khoản lãi đó đã tích lũy kể từ lần thanh toán cuối cùng (tiền lãi tích lũy thường là một phần của giá mua trái phiếu). Trên thực tế, trái phiếu phẳng là trái phiếu được giao dịch mà không có lãi tích lũy. Giá của trái phiếu cố định được gọi là giá cố định hay giá sạch. Thông thường, giá cố định được niêm yết để không làm sai lệch mức tăng hàng ngày của giá bẩn (giá trái phiếu cộng với lãi tích lũy) vì lãi tích lũy không làm thay đổi lợi suất đáo hạn (YTM) của trái phiếu.

Một trái phiếu cũng giao dịch ngang giá nếu đến hạn trả lãi cho trái phiếu nhưng người phát hành không trả được nợ. Trái phiếu vỡ nợ sẽ được giao dịch cố định mà không tính lãi tích lũy và với việc giao các phiếu giảm giá chưa được người phát hành thanh toán. Ngoài ra, nếu một trái phiếu được thanh toán vào cùng ngày với khoản lãi được trả và do đó, không có khoản lãi bổ sung nào được tích lũy ngoài số tiền đã được thanh toán, thì trái phiếu được cho là giao dịch ngang.

Vị trí phẳng trong giao dịch ngoại hối

Không thay đổi là vị thế của nhà giao dịch trong giao dịch ngoại hối khi họ không chắc chắn về hướng giao dịch tiền tệ trên thị trường. Nếu bạn không có vị thế nào bằng đồng đô la Mỹ hoặc vị thế mua và bán của bạn triệt tiêu lẫn nhau, thì bạn sẽ không có giá trị hoặc có sổ sách không đổi. Vị thế đi ngang được coi là một vị thế tích cực, vì mặc dù người giao dịch không kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào bằng cách đứng bên lề, nhưng họ cũng không bị lỗ.

Giao dịch phẳng cũng có thể đề cập đến giao dịch trong đó cặp tiền tệ không tăng hoặc giảm đáng kể và do đó, không có lãi hoặc lỗ lớn do vị thế giao dịch ngoại hối. Vì giá cố định nằm trong cùng một phạm vi và hầu như không di chuyển nên xu hướng đi ngang có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá vị trí giao dịch.

Đầu tư

Đầu tư

Chiến lượcGiao dịch phẳng: Định nghĩa, cách thức hoạt động và các loại tình huống

Giá phẳng, trên thị trường chứng khoán, là một mức giá không tăng cũng không giảm. Theo thuật ngữ thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *