Hình nền là gì?

Hình nền
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực b

Hình nền

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Hình nền là tên được đặt cho cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác đã trở nên vô giá trị. Cách nói thông tục này bắt đầu xuất hiện khi cổ phiếu và trái phiếu tồn tại dưới dạng chứng chỉ vật lý được in ra thay vì thông tin nhận dạng kỹ thuật số được lưu trữ trên công ty môi giới máy chủ của .

Tuy nhiên, cái tên này vẫn tồn tại và biểu thị khi chứng chỉ cổ phiếu hoặc trái phiếu (hoặc một quyền có thể thực thi khác đối với chứng khoán, chẳng hạn như cổ phiếu options) không còn giá trị do nhiều lý do, phổ biến nhất là do phá sản.

Tìm hiểu hình nền

Thuật ngữ “hình nền” ngụ ý rằng vì các chứng chỉ là vô giá trị nên chúng cũng có thể dán giấy chứng nhận vào nhà bạn. Đây là một thông lệ thực tế trong Đại suy thoái sau Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929. Vào thời kỳ đó, giấy chứng nhận bằng giấy cứng thể hiện quyền sở hữu thực sự đối với cổ phần của một công ty.

Khi thị trường chứng khoán sụp đổ vào Thứ Năm Đen tối (25 tháng 10 năm 1929), 30 tỷ đô la đã nhanh chóng bị mất. Số tiền đó gấp đôi nợ quốc gia của Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Khoảng 20.000 công ty bị phá sản, khiến nhiều nhà đầu tư mất rất nhiều giấy tờ vô giá trị.

Những người may mắn thoát khỏi tình trạng vô gia cư đã sử dụng các chứng chỉ chứng khoán giờ đã vô giá trị để dán tường của họ, một kỹ thuật cũ được sử dụng để chặn gió lùa trước khi vật liệu cách nhiệt được phổ biến hoặc sử dụng rộng rãi. Những người khác có thể đã mỉa mai dán những giấy chứng nhận vô giá trị lên tường của họ như một vật trang trí.

Giờ đây, hình nền được sử dụng để mô tả bất kỳ bảo mật nào đã mất hết giá trị, ngay cả khi nó không còn được sử dụng trong thực tế nữa.

Đừng vứt bỏ chứng chỉ cổ phiếu cũ của bạn vì chúng có thể trở nên có giá trị.

Ví dụ về hình nền thời hiện đại

Một số ví dụ về hình nền thời hiện đại bao gồm nhiều công ty đã phá sản trong đợt bùng nổ bong bóng dotcom từ tháng 3 năm 2000 đến tháng 10 năm 2002 và cuộc Đại suy thoái vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010.

Một số ví dụ bao gồm các nhà bán lẻ trực tuyến Pets.com và Webvan khi bong bóng dotcom nổ và Lehman Anh em trong cuộc Đại suy thoái.

Hình nền sưu tầm

Chứng chỉ chứng khoán chứng chỉ chứng khoán cũ đã có một cuộc sống mới: dưới dạng đồ sưu tập. Các nhà sưu tập được biết là đã trả hàng nghìn đô la cho các giấy chứng nhận được coi là tác phẩm nghệ thuật chất lượng, hình ảnh phổ biến, có chữ ký hoặc hình ảnh của các cá nhân nổi tiếng hoặc được cấp bởi các tập đoàn hoặc chính phủ nổi tiếng hoặc đáng chú ý.

Một số ví dụ phổ biến cực kỳ hiếm, chẳng hạn như trái phiếu trị giá 1.000 USD của Liên minh miền Nam Hoa Kỳ và chứng chỉ cổ phiếu năm 1887 của Chadborn

Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Các thông tin được trình bày mà không có sự xem xét của các nhà đầu tư đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Thị trường chứng khoán

Tiết kiệm

Giao dịch cổ phiếu Penny

Kinh tế

Kinh tế

Tập podcast

Hình nền
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *