Khoảng tin cậy tiết lộ điều gì?

Khoảng tin cậy là gì và bạn tính khoảng tin cậy như thế nào?
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao d

Khoảng tin cậy là gì và bạn tính khoảng tin cậy như thế nào?

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

Giả sử một nhóm các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về chiều cao của các vận động viên bóng rổ ở trường trung học. Các nhà nghiên cứu lấy mẫu ngẫu nhiên từ dân số và xác định chiều cao trung bình là 74 inch.

Giá trị trung bình của 74 inch là ước tính điểm của giá trị trung bình của dân số. Bản thân ước tính điểm có tính hữu ích hạn chế vì nó không tiết lộ sự không chắc chắn liên quan đến ước tính; bạn không hiểu rõ giá trị trung bình của mẫu 74 inch này có thể cách xa giá trị trung bình của dân số bao xa. Điều còn thiếu là mức độ không chắc chắn trong mẫu đơn lẻ này.

Khoảng tin cậy cung cấp nhiều thông tin hơn ước tính điểm. Bằng cách thiết lập khoảng tin cậy 95% bằng cách sử dụng giá trị trung bình của mẫu và độ lệch chuẩn của mẫu và giả sử phân phối chuẩn như được biểu thị bằng đường cong hình chuông, các nhà nghiên cứu đi đến giới hạn trên và dưới chứa 95% giá trị trung bình thực của thời gian.

Giả sử khoảng cách nằm trong khoảng từ 72 inch đến 76 inch. Nếu các nhà nghiên cứu lấy 100 mẫu ngẫu nhiên từ toàn bộ nhóm cầu thủ bóng rổ ở trường trung học, thì giá trị trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 72 đến 76 inch trong 95 mẫu đó.

Nếu các nhà nghiên cứu muốn có độ tin cậy cao hơn nữa, họ có thể mở rộng khoảng tin cậy đến 99%. Làm như vậy luôn tạo ra một phạm vi rộng hơn, vì nó tạo chỗ cho nhiều phương tiện mẫu hơn. Nếu họ thiết lập khoảng tin cậy 99% là từ 70 inch đến 78 inch, thì họ có thể mong đợi 99 trong số 100 mẫu được đánh giá chứa giá trị trung bình nằm trong khoảng giữa các con số này.

 Mặt khác, mức độ tin cậy 90% ngụ ý rằng chúng tôi mong đợi 90% ước tính khoảng bao gồm tham số tổng thể, v.v.

Khoảng tin cậy là một dải giá trị, được giới hạn trên và dưới giá trị trung bình của thống kê, có khả năng chứa tham số tổng thể không xác định. Mức độ tin cậy đề cập đến tỷ lệ phần trăm xác suất hoặc độ chắc chắn mà khoảng tin cậy sẽ chứa tham số tổng thể thực khi bạn rút một mẫu ngẫu nhiên nhiều lần.

Tại sao khoảng tin cậy được sử dụng?

Các nhà thống kê sử dụng khoảng tin cậy để đo lường độ không đảm bảo trong một biến mẫu. Ví dụ: một nhà nghiên cứu chọn ngẫu nhiên các mẫu khác nhau từ cùng một tổng thể và tính toán khoảng tin cậy cho từng mẫu để xem nó có thể đại diện cho giá trị thực của biến tổng thể như thế nào. Tất cả các bộ dữ liệu kết quả đều khác nhau trong đó một số khoảng thời gian bao gồm tham số tổng thể thực và những khoảng thời gian khác thì không.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về khoảng tin cậy là gì?

Quan niệm sai lầm lớn nhất về khoảng tin cậy là chúng đại diện cho tỷ lệ phần trăm dữ liệu từ một mẫu nhất định nằm giữa giới hạn trên và giới hạn dưới. Nói cách khác, sẽ không chính xác nếu cho rằng khoảng tin cậy 99% có nghĩa là 99% dữ liệu trong một mẫu ngẫu nhiên nằm giữa các giới hạn này. Ý nghĩa thực sự của nó là một người có thể chắc chắn 99% rằng phạm vi sẽ chứa giá trị trung bình của tổng thể.

Kiểm tra T là gì?

Khoảng tin cậy được tiến hành bằng các phương pháp thống kê, chẳng hạn như kiểm tra t. Thử nghiệm t là một loại thống kê suy luận được sử dụng để xác định xem có sự khác biệt đáng kể giữa giá trị trung bình của hai nhóm hay không, có thể liên quan đến một số tính năng nhất định. Tính toán kiểm tra t yêu cầu ba giá trị dữ liệu chính. Chúng bao gồm chênh lệch giữa các giá trị trung bình từ mỗi tập dữ liệu (được gọi là chênh lệch trung bình), độ lệch chuẩn của từng nhóm và số lượng giá trị dữ liệu của từng nhóm.

Bạn diễn giải giá trị P và khoảng tin cậy như thế nào?

giá trị p là phép đo thống kê dùng để xác thực một giả thuyết dựa trên dữ liệu quan sát được đo xác suất thu được các kết quả quan sát được, giả sử rằng giả thuyết không là đúng. Nói chung, giá trị p nhỏ hơn 0,05 được coi là có ý nghĩa thống kê, trong trường hợp đó nên bác bỏ giả thuyết không. Điều này phần nào có thể tương ứng với xác suất giá trị giả thuyết không (thường bằng 0) nằm trong khoảng tin cậy 95%.

Điểm mấu chốt

Khoảng tin cậy cho phép các nhà phân tích hiểu được khả năng các kết quả từ các phân tích thống kê là có thật hoặc do ngẫu nhiên. Khi cố gắng đưa ra suy luận hoặc dự đoán dựa trên một mẫu dữ liệu, sẽ có một số điều không chắc chắn về việc liệu kết quả phân tích đó có thực sự tương ứng với dân số trong thế giới thực đang được nghiên cứu hay không. Khoảng tin cậy mô tả phạm vi có thể xảy ra trong đó giá trị thực sẽ giảm xuống.

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ. “Giải thích cơ bản về khoảng tin cậy.”

Thư viện Y khoa Quốc gia. “Kiểm tra T.”

Công cụ

Toán và Thống kê

Giáo dục cơ bản về giao dịch

Công cụ

Phân tích tài chính

Kinh tế

Khoảng tin cậy là gì và bạn tính khoảng tin cậy như thế nào?
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *