Làm: Phát minh

7 điều nên và không nên để trở thành tỷ phú
Trở thành tỷ phú là một mục tiêu cao cả, thường không thể đạt được đối với hầu hết các cá nhân. Một số tìm thấy thành công của họ

7 điều nên và không nên để trở thành tỷ phú

Trở thành tỷ phú là một mục tiêu cao cả, thường không thể đạt được đối với hầu hết các cá nhân. Một số tìm thấy thành công của họ thông qua các lợi thế về kinh tế, giáo dục hoặc cơ hội. Những người khác học cách chấp nhận rủi ro có tính toán, phát triển khả năng sáng tạo cá nhân và triển khai vốn của họ một cách thuận lợi.

Mặt khác, một số người bỏ lỡ cơ hội làm giàu vì họ không có kế hoạch dài hạn hoặc cố gắng đạt được thành công vội vàng. Bằng cách tận dụng các khuôn khổ tập trung, kỷ luật và thói quen, bạn có thể tăng khả năng thành công về tài chính. Dưới đây là một số điều cụ thể nên và không nên để trở thành tỷ phú.

Phát minh là một con đường sự nghiệp đầy thử thách. Nhưng nếu bạn đủ thông minh để tạo thành công bằng sáng chế, hãy sản xuất và tiếp thị sản phẩm mà mọi người cần (và do đó, sẽ mua hàng loạt), bạn có thể xây dựng cuộc sống tỷ phú tương lai của mình trên đó. Những phát minh thành công không nhất thiết phải là những mặt hàng phức tạp hoặc công nghệ cao nhưng có thể cải thiện những mặt hàng hiện có. Ví dụ: James Dyson đã phát minh ra máy hút bụi tốt hơn và Gianfranco Zaccai đã phát minh ra cây lau nhà tốt hơn, Swiffer.

Làm: Đổi mới

Đổi mới là nghệ thuật xem xétthị trường chủ đạohiện tại và tìm ra cách sáng tạo để cải thiện cung cấp hiện tại.

Các nhà đổi mới thành công sẽ xác định nhu cầu thực sự đằng sau nhu cầu của khách hàng và đáp ứng chúng bằng một sản phẩm hoặc dịch vụ thông minh hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn và cung cấp nhiều hơn đối thủ cạnh tranh. Những người khác có thể phát triển một doanh nghiệp hoạt động theo cách đủ khác biệt để nổi bật so với phần còn lại. Người sáng lập IKEA Ingvar Kamprad là một ví dụ điển hình về người đã sử dụng sự đổi mới để mang lại hàng tỷ đô la.

Đồ nội thất có vẻ không phải là một thị trường hấp dẫn. Tuy nhiên, cách tiếp cận của ông trong việc cung cấp các sản phẩm mô-đun, kinh tế với nét tinh tế hiện đại từ Thụy Điển cũng như các nhà thiết kế và sản xuất châu Âu khác cho thị trường toàn cầu đã tỏ ra hiệu quả.

Làm: Đầu tư

Tỷ phú tự thân Warren Buffett nổi tiếng với lối sống tiết kiệm và đầu tư thông minh. Tất nhiên, việc đầu tư đòi hỏi một ít vốn ban đầu và một số hiểu biết chính xác về khoản đầu tư nào là thông minh và khoản đầu tư nào có thể dẫn đến thua lỗ. Nếu bạn có thể đi theo bước chân của các nhà đầu tư tỷ phú như Buffett, thì đây có thể là con đường dành cho bạn.

Làm: Trở thành một doanh nhân

Lựa chọn thứ ba để trở thành tỷ phú là truyền thống theo đuổi kinh doanh lâu đời. Khởi nghiệp và gặt hái thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người có ý thức kinh doanh tốt và khả năng phát hiện ra những công ty mới thành lập có tiềm năng trở nên tuyệt vời, tinh thần kinh doanh có thể là phương tiện dẫn đến sự giàu có.

Các doanh nhân tỷ phú có thể làm việc theo một trong hai cách: hoặc nảy ra một ý tưởng tuyệt vời và thực hiện nó bằng mọi cách, như trường hợp của Bill Gates và Microsoft, hoặc bằng cách phát hiện ra ý tưởng hay của người khác và đầu tư vào nó từ sớm trên. Cả hai cách khả thi để đạt được thành công có thể giúp bạn kiếm được hàng tỷ đô la từ giá trị tài sản ròng của mình.

Theo tỷ phú Warren Buffett, việc nắm giữ dài hạn trên thị trường chứng khoán có thể là lựa chọn tốt hơn so với các khoản đầu tư phổ biến có rủi ro cao.

Đừng: Nghĩ rằng bạn biết tất cả

Thời điểm bạn nghĩ mình không còn gì để học là thời điểm bạn giết chết tiềm năng trở thành tỷ phú của mình. Đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng sự giàu có của mình thông qua phát minh hoặc đổi mới, bạn phải tò mò, cởi mở và luôn học hỏi. Những phẩm chất đó cho phép bạn nhìn những thứ cũ theo một cách mới, để thấy tiềm năng thay đổi và lợi nhuận khi những người khác chỉ nhìn thấy những gì đã được thực hiện.

Đừng: Đầu tư hào nhoáng

Cơ hội đầu tư mới nhất và lớn nhất có thể rất thú vị khi nói về, nhưng một trong những cạm bẫy của các tỷ phú tương lai là lao vào “điều lớn lao tiếp theo”, điều không phải lúc nào cũng lớn như vậy. Các nhà đầu tư kiếm được hàng tỷ đô la từ các khoản đầu tư của họ tránh những lựa chọn hào nhoáng, thú vị và rủi ro cao, thay vào đó chọn những khoản có tiềm năng dài hạn để mang lại lợi nhuận lớn. Bất động sản, năng lượng, thép, viễn thông, dược phẩm và năng lượng nằm trong số các lựa chọn, trong khi công nghệ cao và các lựa chọn hấp dẫn nhưng rủi ro có thể xảy ra theo cả hai cách.

Đừng: Bỏ Quá Sớm

Các loại doanh nhân thành công nhận ra rằng thành công hiếm khi đến qua đêm. Một ý tưởng kinh doanh có thể không thành công, nhưng ý tưởng tiếp theo thì có thể. Không dễ để xây dựng một thứ gì đó từ đầu, đặc biệt khi thứ của bạn là một tài sản trị giá hàng tỷ đô la. Thời gian sẽ đứng về phía bạn nếu bạn không vội vàng.

Làm thế nào tôi có thể trở thành tỷ phú?

Không dễ để trở thành tỷ phú, đặc biệt nếu bạn chưa kiếm được hàng triệu đô la. Bạn sẽ cần thời gian, sự kiên nhẫn, hiểu biết về đầu tư và tinh thần kinh doanh để trở thành tỷ phú trừ khi bạn sinh ra trong một gia đình có hàng tỷ đô la mà bạn sẽ được thừa kế.

Ai là tỷ phú đầu tiên?

John D. Rockefeller có thể là tỷ phú đầu tiên của Mỹ, theo báo cáo vào năm 1916. Tuy nhiên, có những nhà sử học tranh luận về sự thật này, nói rằng Rockefeller đã tiến gần đến nhưng không đạt được danh hiệu tỷ phú. Một số người nói rằng Henry Ford đã giành được danh hiệu này.

Warren Buffett có phải là tỷ phú tự thân không?

Warren Buffett là tỷ phú tự thân gấp nhiều lần nhờ đầu tư nhạy bén, nhạy bén trong kinh doanh và làm việc chăm chỉ.

Điểm mấu chốt

Mặc dù một số tỷ phú khởi nghiệp theo cách đó nhờ thừa kế, nhưng nhiều người thì không, kiếm được hàng tỷ đô la nhờ phát minh, kinh doanh và đầu tư thông minh. Mặc dù nó có thể trở thành giấc mơ đối với nhiều người, nhưng một số người, chẳng hạn như Warren Buffett, đã xoay sở để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Liên tục đổi mới. “Giới thiệu về chúng tôi.”

Dyson. “Giới thiệu về James Dyson.”

IKEA. “Di sản của chúng ta.”

Alice Schroeder. “The Snowball – Warren Buffett and the Business of Life,” Nhà xuất bản Bloomsbury, 2009. 

Ghi chú của Gates – Blog của Bill Gates. “Giới thiệu về hóa đơn.”

Kẻ khờ khạo. “Chiến lược đầu tư của Warren Buffett.”

Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển. “Báo cáo Đầu tư Thế giới 2021,” Trang 11-12, 49-53, 67 và 198.

Thời gian. “Tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ.”

CNBC. “Đây là chuyên gia tài chính cho biết sự thật hay bị bỏ qua nhất về cách Warren Buffett tích lũy tài sản của mình.”

Forbes. “Điểm số 400 người tự lập của Forbes năm 2021: Từ những người có thìa bạc đến những người khởi nghiệp.”

Tin tức

Tập podcast

Tập podcast

Tập podcast

Tập podcast

Warren Buffet

7 điều nên và không nên để trở thành tỷ phú
Trở thành tỷ phú là một mục tiêu cao cả, thường không thể đạt được đối với hầu hết các cá nhân. Một số tìm thấy thành công của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *