Nguồn gốc và lịch sử

Cố vấn: So sánh Edward Jones và Merrill như thế nào?
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập

Cố vấn: So sánh Edward Jones và Merrill như thế nào?

Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finances LLC, Người trình bày An sinh Xã hội cho AARP và Thủ quỹ của Hiệp hội Lập kế hoạch Tài chính của NorCal.

Merrill Lynch và Edward Jones là hai công ty tài chính lớn trong lĩnh vực đầy đủ dịch vụ đã và đang xung quanh trong nhiều thập kỷ. Mặc dù tất cả các nhà môi giới đầy đủ dịch vụ đều cố gắng cung cấp dịch vụ ở mức rất cao cho khách hàng, nhưng Merrill Lynch và Edward Jones có những cách tiếp cận rất khác nhau đối với công việc kinh doanh của họ theo nhiều cách. Merrill đang đưa lực lượng bán hàng và đào tạo của mình theo một hướng mới trong khi Edward Jones đang gắn bó với cách tiếp cận truyền thống hơn đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 1914, Charles E. Merrill đã mở công ty môi giới của mình tại số 7 Phố Wall ở New York. Bạn của anh ấy, Edmund Lynch, đã sớm tham gia cùng anh ấy và công ty được đổi tên thành Merrill Lynch vào năm sau. Ngay từ đầu, công ty đã thực hiện một số khoản đầu tư thận trọng và thu được kết quả tốt, bao gồm các cửa hàng tạp hóa hình ảnh RKO và Safeway. Năm 1941, công ty sáp nhập với Fenner và Beane, một công ty ngân hàng đầu tư và hàng hóa đã trở thành công ty đầu tiên ở Phố Wall để công bố báo cáo tài chính hàng năm.

Vào những năm 1950, công ty trở thành thành viên Hội đồng quản trị lớn của NYSE. Nó ra mắt công chúng vào năm 1971 và tiếp tục giữ vị trí là công ty đầu tư quan trọng nhất thuộc loại này cho đến khi nó được mua lại bởi Bank of America (BAC) vào tháng 1 năm 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính.Năm 2019, Bank of America chia Merrill Lynch thành hai thực thể: Merrill, bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng và Bank of Chứng khoán Mỹ (BofA Securities), hoạt động như một bộ phận ngân hàng đầu tư.

Edward D. Jones thành lập Edward Jones vào năm 1922 tại St. Louis, MO. Văn phòng đầu tiên được thành lập tại Mexico, MO., và văn phòng thứ hai đã sớm được mở tại Pueblo, Colorado. Edward Jones đã phát triển hoạt động kinh doanh của mình trên khắp các khu vực nông thôn và ngoại ô của Hoa Kỳ và Canada, đồng thời có văn phòng tại Vương quốc Anh trước khi bán các hoạt động ở đó vào năm 2009.

J.D. Power, công ty phân tích dữ liệu, đã xếp hạng Edward Jones cao nhất về mức độ hài lòng của nhà đầu tư với các công ty môi giới đầy đủ dịch vụ vào năm 2021.Edward Jones cũng xếp hạng cao nhất trong các năm 2002, 2005-2007, 2009, 2010, 2012 và đồng hạng 2015.

Edward Jones đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh như A.G. Edwards để trở thành công ty đầu tư dẫn đầu thị trường trong số những nhà môi giới sử dụng một  tương tự mô hình kinh doanh. Edward Jones phục vụ cho các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu ở Trung Mỹ.

Các mô hình kinh doanh khác nhau

Cả hai công ty đều là công ty cung cấp đầy đủ dịch vụ nhằm cung cấp một loạt dịch vụ toàn diện cho khách hàng của họ, bao gồm quản lý đầu tư, bảo hiểm nhân thọ và thương tật, IRAsCD, các gói đủ điều kiện và không đủ điều kiện, ngân hàng dịch vụ, và kế hoạch tài chính toàn diện. Nhưng điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó.

Edward Jones đã thực hiện một cách tiếp cận cá nhân hóa hơn nhiều trong việc xây dựng công việc kinh doanh cho các nhà môi giới của mình, yêu cầu họ phải đập vỉa hè trong các khu vực phụ xung quanh văn phòng của họ và gõ cửa từng nhà để thu hút khách hàng. Edward Jones nhấn mạnh dịch vụ cá nhân với mô hình kinh doanh của mình bằng cách bố trí nhân viên cho mỗi văn phòng chỉ với hai người—một nhà môi giới được cấp phép và một quản trị viên văn phòng chi nhánh xử lý các nhiệm vụ hành chính. Người môi giới hoàn toàn chịu trách nhiệm mang lại hoạt động kinh doanh cho chi nhánh. Bằng cách này, một nhà môi giới điều hành văn phòng của chính họ.

Mô hình này đã mang lại hiệu quả cho công ty vì nó cho phép Edward Jones thiết lập sự hiện diện ở những địa điểm mà các văn phòng lớn hơn với nhiều nhà môi giới sẽ không bền vững. Vì lý do này, thông thường bạn sẽ thấy các chi nhánh đặt tại các thị trấn nhỏ và các vùng sâu vùng xa khác, nơi các công ty lớn hơn không muốn đến. Edward Jones tìm cách tạo ra cảm giác cá nhân khi kinh doanh, giống như đối xử với gia đình. Mô hình này đã cho phép công ty phát triển mạnh.

Edward Jones có hơn 15.000 địa điểm ở Hoa Kỳ và Canada và cơ sở khách hàng lên tới 7 triệu người.Công ty thuộc sở hữu tư nhân, công ty tin rằng điều này mang lại lợi thế cho công ty vì công ty đưa ra quyết định dựa trên về những gì tốt nhất cho khách hàng của mình thay vì phải đáp ứng các mục tiêu thu nhập của Phố Wall hoặc chịu trách nhiệm về cổ đông.

Mặt khác, Merrill là một trong những người chơi lớn nhất và quan trọng nhất trên Phố Wall kể từ khi thành lập. Nhiều khách hàng của họ là những tập đoàn lớn nhất và những cá nhân giàu có trên thế giới.

Hiện tại, Merrill đang tìm cách tăng cường hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình bằng cách tích hợp sâu hơn với công ty mẹ là Bank of America. Nó hy vọng sẽ tạo ra một “cửa hàng tổng hợp”, bằng cách cung cấp dịch vụ lập kế hoạch tài chính và ngân hàng dưới một mái nhà.

Năm 2010, Merrill cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ môi giới chiết khấu có tên là Merrill Edge. Nền tảng này được thiết kế để cạnh tranh với Charles Schwab (SCHW), E*trade và các nhà môi giới chiết khấu khác cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung cho khách hàng của họ. Merrill đã làm điều này để thu hút các nhà đầu tư nhỏ hơn, những người không đáp ứng mức đầu tư tối thiểu để trở thành khách hàng đầy đủ dịch vụ. Cơ sở khách hàng mục tiêu là các cá nhân có tài sản thanh khoản từ 0 đô la đến 250.000 đô la. Dịch vụ này kết hợp “những hiểu biết sâu sắc về đầu tư của Merrill Lynch cộng với sự tiện lợi của ngân hàng Bank of America.”

Tăng trưởng gần đây

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, từ năm 2009 đến năm 2012, doanh thu thuần của Edward Jones đã tăng với mức khổng lồ 42%, đạt mức cao nhất là gần 5 tỷ đô la vào năm 2012.Đến năm 2020, doanh thu của Edward Jones là 10,1 tỷ đô la.Ngược lại, Merrill chỉ tăng trưởng 10% từ năm 2009 đến năm 2012, đạt mức cao nhất là 13,8 tỷ đô la.Vào năm 2020, Merrill đã tạo ra doanh thu 16,1 tỷ đô la.

Điểm mấu chốt

Edward Jones và Merrill đại diện cho hai trong số những công ty đầu tư lâu đời nhất và lâu đời nhất trên thị trường hiện nay. Các nhà môi giới và nhà hoạch định tiềm năng muốn bắt đầu kinh doanh sẽ tìm thấy các chương trình đào tạo toàn diện ở cả hai công ty. Edward Jones cung cấp sự hỗ trợ hoàn chỉnh tại văn phòng cộng với một quản trị viên văn phòng chi nhánh cho những nhân viên mới trong khi Merrill cung cấp một chương trình đào tạo mở rộng với sự hướng dẫn của một cố vấn giàu kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ của một ngân hàng doanh nghiệp lớn.

Ngân hàng Mỹ. “Có được sức mạnh trong quản lý tài sản, các doanh nghiệp ngân hàng đầu tư và quốc tế .”

Edward Jones. “Edward Jones xếp hạng cao nhất về mức độ hài lòng của nhà đầu tư, theo tới Nghiên cứu về mức độ hài lòng của nhà đầu tư toàn diện tại Hoa Kỳ năm 2021 của J.D. Power.”

Edward Jones. “Vị trí của chúng tôi.”

Edward Jones. “Giới thiệu.”

Ngân hàng Mỹ. “Câu hỏi thường gặp.”

Ủy ban chứng khoán và hối đoái. “The Jones Financial Companies, LLLP, Form 10-K 2009.”< /p>

Ủy ban chứng khoán và hối đoái. “The Jones Financial Companies, LLC, Mẫu 10-K 2012.”< /p>

Ủy ban chứng khoán và hối đoái. “The Jones Financial Companies, L.L.L.P. Form 10-K,” Trang 5.

Ngân hàng Mỹ. “Báo cáo thường niên 2012,” Trang 46.

Ngân hàng Mỹ. “Báo cáo thường niên năm 2020,” Trang 63.

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Roth IRA

Nghề nghiệp

Ngân hàng

Tư vấn nghề nghiệp

Công ty tài chính

Cố vấn: So sánh Edward Jones và Merrill như thế nào?
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *