Nhà đầu tư thiên thần là gì?

Định nghĩa Nhà đầu tư Thiên thần và Cách thức Hoạt động
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử

Định nghĩa Nhà đầu tư Thiên thần và Cách thức Hoạt động

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Investopedia / Laura Porter

Nhà đầu tư thiên thần (còn được gọi là nhà đầu tư tư nhân, nhà đầu tư hạt giống hoặc nhà tài trợ thiên thần) là một cá nhân có thu nhập ròng cao, người cung cấp hỗ trợ tài chính cho công ty mới thành lập hoặc doanh nhân, thường để đổi lấy vốn sở hữu trong công ty. Thông thường, các nhà đầu tư thiên thần được tìm thấy trong gia đình và bạn bè của một doanh nhân. Khoản tiền mà các nhà đầu tư thiên thần cung cấp có thể là khoản đầu tư một lần để giúp doanh nghiệp khởi đầu hoặc một khoản tiền liên tục để hỗ trợ và đưa công ty vượt qua giai đoạn đầu khó khăn.

Hiểu Nhà đầu tư Thiên thần

Nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân tìm cách đầu tư vào giai đoạn đầu của công ty khởi nghiệp. Những loại đầu tư này có rủi ro và thường không chiếm hơn 10% danh mục đầu tư của nhà đầu tư thiên thần. Hầu hết các nhà đầu tư thiên thần đều có sẵn số tiền dư thừa và đang tìm kiếm tỷ suất lợi nhuận cao hơn tỷ suất lợi nhuận mà các cơ hội đầu tư truyền thống mang lại.

Các nhà đầu tư thiên thần cung cấp các điều khoản có lợi hơn so với những người cho vay khác, vì họ thường đầu tư vào các doanh nhân khởi nghiệp doanh nghiệp hơn là khả năng tồn tại của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư thiên thần tập trung vào việc giúp các công ty khởi nghiệp thực hiện những bước đầu tiên, thay vì lợi nhuận mà họ có thể nhận được từ hoạt động kinh doanh. Về cơ bản, nhà đầu tư thiên thần trái ngược với nhà đầu tư mạo hiểm.

Nhà đầu tư thiên thần còn được gọi là nhà đầu tư không chính thức, nhà tài trợ thiên thần, nhà đầu tư tư nhân, nhà đầu tư hạt giống hoặc thiên thần kinh doanh. Đây là những cá nhân, thường là những người giàu có, bơm vốn cho các công ty khởi nghiệp để đổi lấy quyền sở hữu vốn chủ sở hữu hoặc nợ chuyển đổi. Một số nhà đầu tư thiên thần đầu tư thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng trực tuyến hoặc xây dựng mạng lưới nhà đầu tư thiên thần để gom vốn lại với nhau.

Nguồn gốc của các nhà đầu tư thiên thần

Thuật ngữ “thiên thần” xuất phát từ nhà hát Broadway, khi những người giàu có cho tiền để thúc đẩy các tác phẩm sân khấu. Thuật ngữ “nhà đầu tư thiên thần” lần đầu tiên được sử dụng bởi William Wetzel của Đại học New Hampshire, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Mạo hiểm. Wetzel đã hoàn thành một nghiên cứu về cách các doanh nhân huy động vốn.

Ai có thể trở thành nhà đầu tư thiên thần?

Nhà đầu tư thiên thần thường là những cá nhân đã đạt được trạng thái “nhà đầu tư được công nhận“, nhưng đây không phải là điều kiện tiên quyết. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) định nghĩa “nhà đầu tư được công nhận” là người có giá trị tài sản ròng là 1 đô la M tài sản trở lên (không bao gồm nhà ở cá nhân) hoặc có thu nhập 200.000 đô la trong hai năm trước đó hoặc có tổng thu nhập 300.000 đô la cho các cặp vợ chồng.Ngược lại, trở thành nhà đầu tư được công nhận không đồng nghĩa với là một nhà đầu tư thiên thần.

Về cơ bản, những cá nhân này đều có tài chính và mong muốn cung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp. Điều này được hoan nghênh bởi các công ty khởi nghiệp đang khao khát tiền mặt, những người nhận thấy các nhà đầu tư thiên thần hấp dẫn hơn nhiều so với các hình thức cấp vốn mang tính săn mồi hơn khác.

Nguồn kinh phí

Các nhà đầu tư thiên thần thường sử dụng tiền của chính họ, không giống như các nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm đến tiền góp vốn từ nhiều nhà đầu tư khác và đặt chúng vào một quỹ được quản lý chiến lược.

Mặc dù các nhà đầu tư thiên thần thường đại diện cho các cá nhân, tổ chức thực sự cung cấp vốn có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC), doanh nghiệp, quỹ ủy thác hoặc quỹ đầu tư, trong số nhiều loại khác xe cộ.

Hồ sơ đầu tư

Các nhà đầu tư thiên thần gieo mầm các công ty khởi nghiệp thất bại trong giai đoạn đầu sẽ mất hoàn toàn khoản đầu tư của họ. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư thiên thần chuyên nghiệp tìm kiếm cơ hội cho chiến lược rút lui, mua lại hoặc Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).

tỷ lệ hoàn vốn nội bộ hiệu quả đối với một danh mục đầu tư thành công dành cho các nhà đầu tư thiên thần là khoảng 22%.< span/>Mặc dù điều này có vẻ tốt cho các nhà đầu tư và có vẻ quá đắt đối với các doanh nhân đang kinh doanh ở giai đoạn đầu, nhưng các nguồn tài chính rẻ hơn chẳng hạn như các ngân hàng thường không có sẵn cho các dự án kinh doanh như vậy. Điều này làm cho các khoản đầu tư thiên thần trở nên hoàn hảo cho những doanh nhân vẫn đang gặp khó khăn về tài chính trong giai đoạn khởi nghiệp.

Đầu tư thiên thần đã phát triển trong vài thập kỷ qua vì sức hấp dẫn của lợi nhuận đã cho phép nó trở thành nguồn tài trợ chính cho nhiều công ty mới thành lập. Đổi lại, điều này đã thúc đẩy sự đổi mới để chuyển thành tăng trưởng kinh tế.

Học viện tài chính doanh nghiệp. “Nhà đầu tư thiên thần.”

Hoa Kỳ chứng khoánĐịnh nghĩa Nhà đầu tư Thiên thần và Cách thức Hoạt động
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *