Quỹ chỉ số so với ETF: Tổng quan

Quỹ chỉ số so với ETF: Đâu là sự khác biệt?

Học kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bao gồm hiểu được sự khác biệt giữa quỹ chỉ số (thường được đầu tư thông qua quỹ tương hỗ ) và m

Quỹ chỉ số so với ETF: Đâu là sự khác biệt?

Học kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bao gồm hiểu được sự khác biệt giữa quỹ chỉ số (thường được đầu tư thông qua quỹ tương hỗ ) và một quỹ giao dịch trao đổi, hoặc ETF. Thứ nhất, ETF được coi là linh hoạt hơn và thuận tiện hơn hầu hết các quỹ tương hỗ. ETF có thể được giao dịch dễ dàng hơn quỹ chỉ số và quỹ tương hỗ truyền thống, tương tự như cách cổ phiếu phổ thông được giao dịch trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể mua quỹ ETF với quy mô nhỏ hơn và ít rào cản hơn so với quỹ tương hỗ. Ví dụ, bằng cách mua ETF, các nhà đầu tư có thể tránh được các tài khoản và tài liệu đặc biệt cần thiết cho cả hai bên. Mặc dù có nhiều điểm giống nhau nhưng ở đây chúng ta thảo luận về sự khác biệt giữa quỹ chỉ số so với quỹ ETF.

Quỹ tương hỗ chỉ số

Quỹ chỉ số là quỹ đại diện cho một phân khúc lý thuyết của thị trường và được thiết kế để hoạt động như hiệu suất và cấu thành của một chỉ số thị trường tài chính. Bạn không thể đầu tư vào chính chỉ số, nhưng bạn có thể đầu tư vào quỹ chỉ số. Khi bạn làm như vậy, bạn đang sử dụng một hình thức đầu tư thụ động đặt ra các quy tắc bao gồm các cổ phiếu, sau đó theo dõi các cổ phiếu mà không cố gắng đánh bại chúng.

Các loại quỹ này tuân theo chỉ số chuẩn, như Nasdaq 100 hoặc S

Các quỹ ETF và quỹ chỉ số trước đây đều hoạt động tốt. Bạn nên kiểm tra tổng chi phí của từng loại và so sánh chúng trước khi quyết định đầu tư tiền vào đâu.

Các quỹ ETF hoặc quỹ chỉ số có an toàn hơn không?

Quỹ ETF hay quỹ chỉ số đều không an toàn hơn quỹ còn lại, vì nó phụ thuộc vào những gì quỹ sở hữu. Cổ phiếu sẽ luôn rủi ro hơn trái phiếu, nhưng thường sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao hơn.

Điểm mấu chốt

Cả quỹ tương hỗ chỉ số và quỹ ETF đều có thể cung cấp cho nhà đầu tư khả năng tiếp xúc rộng rãi, đa dạng với thị trường chứng khoán, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư dài hạn tốt, phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư. Các ETF có thể dễ tiếp cận và dễ giao dịch hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ vì chúng giao dịch giống như cổ phiếu trên các sàn giao dịch. Tính trung bình, chúng cũng có xu hướng có mức phí thấp hơn và hiệu quả hơn về thuế.

Hướng dẫn về quỹ tương hỗ

ETF

ETF

ETF

ETF

ETF

Quỹ chỉ số so với ETF: Đâu là sự khác biệt?

Học kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bao gồm hiểu được sự khác biệt giữa quỹ chỉ số (thường được đầu tư thông qua quỹ tương hỗ ) và m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *