Sự khác biệt

ETF hay quỹ tương hỗ cho IRA của bạn?
Tự do không tuyệt sao? Nếu bạn đã có 401(k) hoặc 403(b)

ETF hay quỹ tương hỗ cho IRA của bạn?

Tự do không tuyệt sao? Nếu bạn đã có 401(k) hoặc 403(b), bạn biết rằng công ty của bạn đã mang lại cho bạn cảm giác tự do sai lầm. Họ nói rằng bạn được “tự do” chọn từ bất kỳ quỹ tương hỗ nào mà họ đã chọn cho bạn. Việc chọn từ các lựa chọn của họ có vẻ không được tự do lắm, nhưng có thể bạn đã tiến thêm một bước và mở một IRA.

Bây giờ đó là tự do. Với IRA được mở bên ngoài công ty của bạn, bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương án đầu tư nào trên thị trường. Chín mươi bốn tỷ đô la được đầu tư vào tài khoản IRA tự định hướng, nơi nhiều người chọn thực hiện quyền tự do của tài khoản hưu trí này và tự bỏ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu thay vì sử dụng quỹ tương hỗ.

Tuy nhiên, tự do cũng đi kèm với trách nhiệm và rủi ro. Sự lựa chọn của bạn đã tăng từ khoảng một chục lên hàng nghìn. Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với tiền thay vì cổ phiếu và trái phiếu riêng lẻ, và đó là một lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt nếu bạn là người mới đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại quỹ nào? Quỹ tương hỗ hay quỹ hoán đổi danh mục (ETF)?

Quỹ tương hỗ có hai loại chính: quỹ được quản lý chủ động và bị động. Các quỹ được quản lý tích cực tuyển dụng một nhóm các nhà quản lý có kinh nghiệm mua và bán các sản phẩm đầu tư thay mặt cho quỹ trong một nỗ lực để làm tốt hơn thị trường nói chung. Các quỹ được quản lý thụ động sử dụng một nhóm máy tính được trả lương thấp để theo dõi chỉ số và được thiết kế để phản ánh thị trường.

Nhiều quỹ ETF, chẳng hạn như quỹ tương hỗ được quản lý thụ động, cố gắng sao chép một chỉ số, với các quỹ ETF chỉ số trên diện rộng nhằm bắt chước thị trường (mặc dù cũng có một số quỹ ETF được quản lý tích cực). Ví dụ: giả sử bạn có một ETF chẳng hạn như SPDR S

Tỷ lệ chi phí

Cả quỹ tương hỗ và quỹ ETF đều có tỷ lệ chi phí—số tiền dành cho việc quản lý quỹ .

Thông thường, quỹ ETF thường có tỷ lệ chi phí thấp hơn so với quỹ tương hỗ được quản lý tích cực và chúng có thể phù hợp với quỹ tương hỗ chỉ số được quản lý thụ động.

Điểm mấu chốt

Bởi vì hầu hết các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực sẽ không đánh bại được thị trường trong một thời gian dài, nên việc trả các khoản phí bổ sung theo tỷ lệ tải và chi phí có thể không phải là khoản tiền được chi tiêu hợp lý. Thay vào đó, hãy xem xét các quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF được quản lý thụ động. Cả hai đều có thể có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn nhưng do việc mua và bán dễ dàng và có thể được xử lý thuế thuận lợi hơn nên nhiều nhà đầu tư IRA nhận thấy rằng các quỹ ETF phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của họ hơn là các quỹ tương hỗ.

Roth IRA

Quỹ tương hỗ hàng đầu

ETF

Hướng dẫn về quỹ tương hỗ

ETF

ETF

ETF hay quỹ tương hỗ cho IRA của bạn?
Tự do không tuyệt sao? Nếu bạn đã có 401(k) hoặc 403(b)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *