Thiếu hụt quỹ hưu trí?

Baby Boomer: Định nghĩa, Năm, Phạm vi Ngày, Nghỉ hưu
Nhiều người ở các thế hệ trước đã làm việc lâu nhất có thể và rất ít người may mắn được nghỉ hưu đó sẽ được coi là vàng theo

Baby Boomer: Định nghĩa, Năm, Phạm vi Ngày, Nghỉ hưu

Nhiều người ở các thế hệ trước đã làm việc lâu nhất có thể và rất ít người may mắn được nghỉ hưu đó sẽ được coi là vàng theo tiêu chuẩn ngày nay. Sự thịnh vượng của nước Mỹ sau Thế chiến thứ hai đã khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn cho thế hệ vĩ đại nhất, những người được hưởng lợi từ lực lượng lao động mà cứ mỗi người về hưu thì có hơn 16 nhân viên.Rất nhiều người trong thế hệ đó đã có thể nghỉ hưu ở độ tuổi chính thức là 65.

Một thay đổi từ trước đến nay là một tỷ lệ lớn trong số 73 triệu người Mỹ thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em được cho là sẽ sống lâu hơn cha mẹ của họ. Vì vậy, thời gian nghỉ hưu của họ sẽ dài hơn.

Với nhiều sức khỏe và năng lượng hơn—và con cái của họ giờ đã trưởng thành—những người thuộc thế hệ bùng nổ có khả năng chi trả sẽ dành ít nhất thời gian nghỉ hưu sớm để thực hiện ước mơ du lịch và các mục tiêu trong danh sách cần làm khác. Hiện nay, những người đến tuổi nghỉ hưu thường đủ sức khỏe để chạy ma-ra-tông, xây nhà và thậm chí là bắt đầu kinh doanh.

Thay vì chuyển đến các cộng đồng hưu trí, nhiều người đang di cư đến các thị trấn nhỏ có thể mang lại cơ hội việc làm và giáo dục. Những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số khác đang chọn chuyển đến các khu đô thị để tận dụng các tiện nghi, chẳng hạn như giao thông công cộng và các điểm tham quan văn hóa.

Một số người có nguồn tài nguyên eo hẹp hơn đang nghỉ hưu bên ngoài Hoa Kỳ để đến các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp hơn, chẳng hạn như Mexico, Bồ Đào Nha và Philippines.25% không có tiết kiệm hưu trí, theo báo cáo Sẵn sàng về hưu năm 2021 của Viện hưu trí được bảo hiểm.

Thế hệ vĩ đại nhất có tương đối ít lựa chọn đầu tư: chủ yếu là trái phiếu thông thường và chứng chỉ tiền gửi. Nhưng đó là những hình thức thu nhập tương đối an toàn. Điều đó không đúng với những người bùng nổ. Hơn nữa, tuổi thọ dài hơn sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn và cần phải chấp nhận ít nhất một số rủi ro đầu tư để đảm bảo theo kịp lạm phát.

Những người thuộc thế hệ bùng nổ ngày nay đang phải đối mặt với vô số chứng khoán thu nhập ngày càng mở rộng. Ngành đầu tư đã cung cấp rất nhiều sợi dây để đầu tư cũng như rất nhiều cách mới và thú vị để đánh mất tất cả.

Nếu họ cảm thấy muốn mạo hiểm, cha mẹ của những người thuộc thế hệ bùng nổ có thể đã mua một số cổ tức để trả cổ phiếu. Vào thời điểm đó, hầu hết các ngành trả cổ tức, chẳng hạn như tài chính và tiện ích, đều được quản lý chặt chẽ. Nhiều thập kỷ bãi bỏ quy định đã khiến các ngành này trở nên khó dự đoán hơn và rủi ro hơn. Do đó, sự chắc chắn của cổ tức giả định trước đây hoặc lợi tức đầu tư hiện không chắc chắn.

Vào những năm 1980, khi thế hệ vĩ đại nhất bắt đầu nghỉ hưu, lãi suất đã vượt quá 19%. Điều này tốt cho người tiết kiệm (và tệ cho người mua nhà). Kể từ đó, lãi suất đã giảm xuống, với một số giai đoạn tăng lên. Ví dụ: trong đại dịch COVID-19, lãi suất đã giảm xuống mục tiêu từ 0% đến 0,25% vào tháng 3 năm 2020 nhưng đã tăng lên hai năm sau đó để đạt mục tiêu từ 0,75% đến 1% vào tháng 5 năm 2022. Lãi suất giảm trong thời gian dài đã tạo ra một lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số đang phải đối mặt với một tình huống rất ngược lại. Thay vì lãi suất ngày càng giảm, họ đang phải đối mặt với khả năng lãi suất tăng dần trong thời gian nghỉ hưu.

Thế hệ vĩ đại nhất có thể có thu nhập bình quân đầu người thấp hơn, nhưng nhiều người trong số họ các thành viên của nó cũng có lương hưu của công ty hoặc công đoàn, có thể là một số tiền đáng kể sau khi làm việc cả đời cho cùng một chủ, như đã từng phổ biến.

Nhưng nền kinh tế đã thay đổi, nhiều tập đoàn lớn sáp nhập hoặc biến mất, và các công đoàn đã giảm từ 20,1% số người lao động vào năm 1983 xuống còn 10,3% vào năm 2019, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Hơn nữa, lương hưu doanh nghiệp truyền thống hiện đã bị loại bỏ phần lớn, nhường chỗ cho kế hoạch 401(k), IRAs và các phương tiện đầu tư khác đặt trách nhiệm tiết kiệm cho cá nhân. Bởi vì họ là thế hệ đầu tiên gặp phải những thay đổi này nên hầu hết những người thuộc thế hệ bùng nổ đã không bắt đầu tiết kiệm đủ hoặc sớm.

IRS cho phép tăng khoản đóng góp vào tài khoản hưu trí cho những người từ 50 tuổi trở lên, được gọi là “đóng góp bổ sung”.

Đối với lương hưu liên bang được gọi là An sinh xã hội, có lo ngại rằng nó có thể bị thiếu hụt. Vấn đề là thế hệ baby boomer lớn hơn nhiều so với các thế hệ trước; Thế hệ X, theo sau nó, nhỏ hơn nhiều; và ngay cả thế hệ thiên niên kỷ lớn hơn thế hệ bùng nổ cũng không đủ lớn để bù đắp cho tuổi thọ ngày càng tăng của thế hệ bùng nổ.

Trừ khi có những thay đổi về cách cấu trúc An sinh xã hội, ước tính là sẽ không có đủ người lao động đóng thuế để hỗ trợ các khoản thanh toán An sinh xã hội đầy đủ cho những người về hưu, bắt đầu từ năm 2034.Trong những năm thế hệ bùng nổ dân số bắt đầu tham gia lực lượng lao động , tỷ lệ người lao động so với người về hưu dao động trong khoảng từ 5,1 đến 3,3. Tính đến năm 2013, con số đó giảm xuống còn 2,8 và dự kiến ​​sẽ giảm.

Ngoài việc nhiều người không tiết kiệm đủ tiền, những người thuộc thế hệ bùng nổ đã trải qua Đại suy thoái vào thời điểm quan trọng đối với khoản tiết kiệm hưu trí của họ. Nhiều người thuộc thế hệ bùng nổ đã lao vào các khoản đầu tư tốn kém, thế chấpcác công ty khởi nghiệp vào cuối những năm 1990, chỉ để thấy mình phải vật lộn để thực hiện các khoản thanh toán đó vài năm sau đó; nhiều người thấy mình bị khai thác hoàn toàn hoặc các khoản thế chấp của họ chìm trong nước.

Cuộc cuộc khủng hoảng dưới chuẩn năm 2008 trong ngành thế chấp và sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sau đó đã để lại nhiều những người bùng nổ tranh giành nhau để ghép một quả trứng làm tổ thích hợp. Nhiều người trong số họ sau đó đã chuyển sang vay dựa trên vốn chủ sở hữu trong nhà của họ như một giải pháp. Trong khi giá bất động sản tăng trở lại, một số người thuộc thế hệ bùng nổ vẫn không thể kiếm được lợi nhuận đáng kể từ việc bán ngôi nhà hiện tại của họ để tìm một ngôi nhà rẻ hơn.

Đối với những người có khoản nợ như vậy, tiền tiết kiệm đã bị gác lại. Hơn nữa, những người thuộc thế hệ bùng nổ đã phản ứng với cuộc Đại suy thoái bằng cách trở nên cực kỳ thận trọng với số tiền tiết kiệm mà họ còn lại đã phải chịu đòn thứ hai: Do không nắm giữ đủ danh mục đầu tư của mình bằng cổ phiếu, họ đã bỏ lỡ thị trường giá lên theo sau và có nguy cơ để trứng trong ổ của chúng bị đình trệ. Trong khi đó, tiền lương của nhiều bộ phận dân cư vẫn chưa tăng đáng kể.

Làm thế nào những người thuộc thế hệ bùng nổ có thể chuẩn bị cho việc nghỉ hưu

Thực hiện một số bước trong số này có thể giúp những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số quản lý quỹ hưu trí.

Một ý tưởng có thể là phi truyền thống nhất: đừng nghỉ hưu. Hoặc ít nhất, hãy trì hoãn việc đó khi quá 65, 66 hoặc 67 tuổi (tùy thuộc vào ngày sinh). Cho dù điều đó có nghĩa là làm việc lâu hơn, tư vấn hay tìm một công việc bán thời gian, thì việc trở thành một phần của lực lượng lao động có thể giúp những người thuộc thế hệ bùng nổ về mặt tài chính và tình cảm.

Nếu tài chính cho phép, những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số cũng có thể đợi để nhận trợ cấp An sinh xã hội cho đến khi họ 70 tuổi. Bằng cách hoãn trợ cấp, họ có thể nhận được 132% số tiền trợ cấp hàng tháng ban đầu của mình.Điều này, kết hợp với thu nhập và khoản tiết kiệm tăng lên từ việc tiếp tục làm việc sẽ dễ dàng nghỉ hưu.

Những người thuộc thế hệ bùng nổ, trưởng thành trong thời kỳ tự do của những năm 1960 và 1970, thường tạo ra một hình ảnh rằng họ sẽ hoạt động mãi mãi; và thực sự, nhiều người ở trong tình trạng tốt hơn so với tổ tiên của họ ở cùng độ tuổi. Tuy nhiên, cơ thể con người không phải là bất khả xâm phạm. Béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp và cholesterol cao chắc chắn sẽ gia tăng trong dân số bùng nổ. Ung thư và bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.Và sau đó là chứng mất trí nhớ: theo Viện nghiên cứu chứng mất trí nhớ

Dữ liệu thế giới. “So sánh Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu.”

Viện hưu trí được bảo hiểm. “Sự sẵn sàng về hưu của những người lao động lớn tuổi năm 2021,” Tải xuống PDF, Trang 8

Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, Dữ liệu Kinh tế FRED. “Tỷ lệ hiệu quả của quỹ liên bang (FEDFUNDS).”

Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang. “Công cụ chính sách: Hoạt động thị trường mở.”

Hoa Kỳ Cục Thống kê Lao động. “Tóm tắt Thành viên Công đoàn.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Chủ đề về hưu trí – Đóng góp bổ sung.”

Quản lý An sinh xã hội. “Tóm tắt Báo cáo Thường niên năm 2022.”

Viện Brookings. “Lương tăng, giảm hay đình trệ ?

Trường Quản lý Kellogg, Đại học Tây Bắc. “Điều gì đang gây ra tình trạng trì trệ tiền lương ở Mỹ?

Quản lý An sinh xã hội. “Quyền lợi Hưu trí.”

Thư viện Y khoa Quốc gia. “Vấn đề của năm 2030: Chăm sóc thế hệ Baby Boomer đang lớn tuổi.”

Viện nghiên cứu sa sút trí tuệBaby Boomer: Định nghĩa, Năm, Phạm vi Ngày, Nghỉ hưu
Nhiều người ở các thế hệ trước đã làm việc lâu nhất có thể và rất ít người may mắn được nghỉ hưu đó sẽ được coi là vàng theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *