Khoảng cách lộn ngược Two Crows là gì?

Khoảng cách lộn ngược hai con quạ

Mô hình hai con quạ có khoảng cách tăng là một sự hình thành biểu đồ hình nến ba ngày báo hiệu giá tăng di chuyển có thể hết đà và có thể

Khoảng cách lộn ngược hai con quạ

Mô hình hai con quạ có khoảng cách tăng là một sự hình thành biểu đồ hình nến ba ngày báo hiệu giá tăng di chuyển có thể hết đà và có thể đảo chiều xuống thấp hơn. Vì mô hình bao gồm ba cây nến cụ thể theo một thứ tự nhất định nên mô hình này không phổ biến lắm.

Khoảng cách lộn ngược của hai con quạ cho bạn biết điều gì?

Khoảng trống tăng giá hai con quạ là một tín hiệu đảo chiều giảm giá trong phân tích kỹ thuật. Mẫu đã hình thành khi đáp ứng các yêu cầu sau.

Có một số dấu hiệu quan trọng của mẫu này. Đầu tiên, mô hình phải hình thành trong một xu hướng tăng rõ ràng. Thứ hai,nến đầu tiên phải là một nến tăng lớn (màu trắng hoặc xanh lục) tiếp tục xu hướng tăng. Nến này phải được theo sau bởi một nến giảm giá (đen hoặc đỏ) tạo khoảng trống và có thân nến nhỏ. Cuối cùng, nến thứ ba phải là một nến giảm giá khác nhấn chìm nến thứ hai; nó mở phía trên cây nến trước đó và đóng bên dưới nó. Tuy nhiên, nến thứ ba vẫn phải đóng cửa trên giá đóng cửa của ngày đầu tiên.

Khoảng cách hai con quạ hướng lên báo hiệu rằng chứng khoán có thể sẽ đảo chiều khi xu hướng đi lên của nó kết thúc và một xu hướng giảm bắt đầu. Cơ sở lý luận cho cách giải thích này là mặc dù có hai lần mở cửa mạnh (trên Nến 2 và 3), những người đầu cơ giá lên đã không thể duy trì đà tăng, cho thấy tâm lý đang chuyển từ tăng sang giảm giá.

Mô hình chỉ có ba thanh, do đó, việc xem xét bối cảnh và xác nhận sẽ hữu ích trong giao dịch mô hình. Trong một xu hướng tăng mạnh, mô hình có thể tạm dừng trước khi giá tiếp tục cao hơn. Chờ xác nhận nghĩa là chờ giá tiếp tục giảm trước khi mô hình được thực hiện. Ví dụ: một giao dịch mua hiện tại chỉ được thoát nếu giá tiếp tục giảm xuống dưới mức thấp nhất của nến thứ ba. Nhà giao dịch cũng có thể bán khống hoặc bán gần mức đóng của nến thứ ba (không xác nhận) đặt một cắt lỗ trên mức cao nhất của nến thứ ba nếu bán khống.

Ví dụ về cách sử dụng mẫu hình hai con quạ lộn ngược

Biểu đồ hàng ngày của Apple Inc. (APPL) cho thấy mô hình hai con quạ có khoảng trống hướng lên. Giá đang tăng trong ba tuần qua và có một cây nến xanh mạnh, theo sau là một khoảng trống cao hơn và một cây nến giảm, tiếp theo là một cây nến giảm thứ ba nhấn chìm cây nến đỏ trước đó.

Nhà giao dịch có thể sử dụng mô hình này để báo hiệu thoát lệnh đối với các vị thế mua, thoát lệnh khi gần đóng nến thứ ba hoặc bán khống tại thời điểm đó. Ngoài ra, nhà giao dịch có thể đợi xác nhận, thoát ra khi giá giảm xuống dưới mức thấp nhất của nến thứ ba trong mô hình. Giá đã tạo khoảng cách giảm sau mô hình, vì vậy lần mở cửa tiếp theo sẽ cung cấp lối thoát tiếp theo (hoặc điểm vào lệnh ngắn).

Ngay trước mô hình hai con quạ có khoảng trống hướng lên, có một mô hình biểu đồ trông rất giống nhau. Nó không hợp lệ vì nến thứ hai đóng bên trong vùng giá của nến thứ nhất (màu xanh lục) và nến thứ ba không mở trên nến thứ hai.

Sự khác biệt giữa Mô hình Gap Hai con Quạ lộn ngược và Mô hình Ba Con quạ Đen

Mô hình hai con quạ ở khoảng cách tăng giá báo hiệu khả năng đảo chiều của một xu hướng tăng. Ba con quạ đen báo hiệu cùng một điều, nhưng theo một cách khác. Ba con quạ đen là ba cây nến giảm giá dài xuất hiện sau một xu hướng tăng. Chúng báo hiệu rằng xu hướng tăng đã mất đà và phe gấu đã chiếm ưu thế, đẩy giá xuống thấp hơn.

Hạn chế của Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Mô hình nến này không cho biết giá có thể giảm bao xa sau khi hình thành mô hình, nếu trên thực tế giá có giảm. Điều này có nghĩa là các hình thức phân tích kỹ thuật khác hoặc phân tích hành động giá là bắt buộc để tìm điểm thoát lệnh cho các vị thế bán khống hoặc cho biết giá có thể giảm bao xa.

Mô hình không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo chiều thấp hơn. Giá có thể đi ngang theo mô hình hoặc tiếp tục cao hơn.

Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được trình bày mà không xem xét các mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Phân tích kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Khoảng cách lộn ngược hai con quạ

Mô hình hai con quạ có khoảng cách tăng là một sự hình thành biểu đồ hình nến ba ngày báo hiệu giá tăng di chuyển có thể hết đà và có thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *